Thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế năm 2023

Hiện nay đăng ký sáng chế được các doanh nghiệp đăng ký nhiều giúp cho doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường, ngoài ra cũng là hình thức quảng cáo của doanh nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên do nhiều điều kiện khách quan như nhu cầu sản xuất kinh doanh, lợi ích kinh doanh hoặc điều kiện kinh doanh mà chủ sở hữu tiến hành chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế.

Chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế là quyền của chủ thể đăng ký sáng chế. Việc chuyển nhượng làm thay đổi chủ thể nộp đơn nên ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu trên cả nước. Vì thế khách hàng lựa chọn ACC sẽ được cung cấp đầy đủ các vấn đề pháp lý từ đội ngũ chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm pháp lý.

thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký sáng
thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký sáng

1. Thế nào là đơn đăng ký sáng chế?

Sáng chế là một trong những đối tượng được bảo hộ của luật sở hữu trí tuệ hiện nay, căn cứ theo luật sở hữu trí tuệ thì sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên.

2. Điều kiện chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế?

Để được chuyển nhượng sáng chế thì đảm bảo các điều kiện sau:

 • Thứ nhất sáng chế phải có tính mới theo quy định pháp luật là chưa bị bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác ở trong nước hoặc nước ngoài trước ngày nộp đơn đăng ký sáng chế hoặc trước ngày ưu tiên trong trường hợp đơn đăng ký sáng chế hưởng quyền ưu tiên;
 • Thứ hai trình độ sáng tạo của sáng chế được coi có trình độ sáng tạo nếu căn cứ vào các giải pháp kỹ thuật đã được bộc lộ công khai dưới mọi hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc dưới bất kì hình thức nào khác ở trong nước hoặc ở nước ngoài, sáng chế đó là một bước tiến sáng tạo, không thể được tạo ra một cách dễ dàng đối với người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực tương ứng.
 • Thứ ba khả năng áp dụng công nghiệp của sáng chế được coi là có khả năng áo dụng công nghiệp nếu có thể thực hiện được việc chế tạo, sản xuất hàng loạt sản phẩm hoặc áp dụng lặp đi lặp lại quy trình là nội dung của sáng chế và thu được kết quả ổn định.

3. Thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế?

Thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế cần chủ bị hồ sơ giấy tờ như sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của các bên;
 • Giấy tờ chứng minh thông tin của các bên như chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc căn cước công dân;
 • Hợp đồng chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế;

Sau khi người làm chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế hoàn thành hồ sơ như trên thì phải nộp đơn trước khi cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp từ chối cấp văn bằng bảo hộ hoặc quyết định cấp văn bằng bảo hộ. Người nộp hồ sơ thanh toán phí và lệ phí và thời gian thực hiện thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế từ 2 đến 4 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ lên cục sỏ hựu trí tuệ. Sau khi chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế thì người chuyển nhượng sẽ không có quyền đối với việc đăng ký và nhận bằng sáng chế. Người nhận chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế sẽ trở thành chủ thể nộp đơn và chịu trách nhiệm việc theo dõi và chủ sỡ hữu của sáng chế đó.

4. Dịch vụ xin chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế của ACC có Lợi Ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về tư vấn chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế, vì vậy luôn đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh chi phí.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh

5. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC:

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức.
 • Thông tin giấy tờ liên quan đến thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế.

Sau khi được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế cho quý khách.

6. Quy trình thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế của ACC:

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế để tiến hành thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc tổ chức có thể thuận lợi )
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, tổ chức trong hợp đồng.
 • Nhận bản soạn thảo hồ sơ đơn đăng ký sáng chế.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy phép đơn đăng ký sáng chế.

Trên đây là nội dung tư vấn của ACC về thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế năm 2020. Nếu các bạn không muốn tự thực hiện thủ tục chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế thì có thể liên hệ dịch vụ xin chuyển nhượng đơn đăng ký sáng chế của ACC để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công!

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1004 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo