CÔNG TY LUẬT ACC

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ (2021)

Phương Anh

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ (2021)

Phương Anh

12/10/2021

Thu tuc chuyen muc dich su dung dat tai Can Tho 2021

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ (2021)

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ là thủ tục nhận được nhiều sự quan tâm của người dân vì bất động sản là loại tài sản đặc biệt thuộc sở hữu toàn dân được Nhà nước đại diện quản lý. Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất được kiểm soát bởi quy trình thủ tục nghiêm ngặt, minh bạch theo quy định của pháp luật.

Vậy hồ sơ, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC  để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

1. Đối tượng phải thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ?

Tại Điều 57 Luật Đất đai 2013 quy định các trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền bao gồm:

 • Chuyển đất trồng lúa sang đất trồng cây lâu năm, đất trồng rừng, đất nuôi trồng thủy sản, đất làm muối.
 • Chuyển đất trồng cây hàng năm khác sang đất nuôi trồng thủy sản nước mặn, đất làm muối, đất nuôi trồng thủy sản dưới hình thức ao, hồ, đầm.
 • Chuyển đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất sang sử dụng vào mục đích khác trong nhóm đất nông nghiệp.
 • Chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp.
 • Chuyển đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất sang đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc thuê đất.
 • Chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở.
 • Chuyển đất xây dựng công trình sự nghiệp, đất sử dụng vào mục đích công cộng có mục đích kinh doanh, đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ sang đất thương mại, dịch vụ; chuyển đất thương mại, dịch vụ, đất xây dựng công trình sự nghiệp sang đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp.

2. Hồ sơ làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ

 • Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất theo Mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư 30/2014/TT-BTNMT.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

3. Thủ tục làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ 

 • Người sử dụng đất chuẩn bị 01 bộ hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ  theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ 

 • Người sử dụng đất nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ  đến Phòng Tài nguyên và Môi trường nơi có đất để được giải quyết theo thẩm quyền. Nếu địa phương đã thành lập bộ phận một cửa thì nộp tại bộ phận một cửa cấp quận.
 • Cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian không quá 03 ngày làm việc phải thông báo và hướng dẫn người sử dụng đất bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.
 • Cơ quan có thẩm quyền trình UBND cấp tỉnh quyết định cho phép chuyển mục đích và chỉ đạo cập nhật, chỉnh lý cơ sở dữ liệu đất đai, hồ sơ địa chính.

Bước 3: Nộp tiền sử dụng đất

 • Cơ quan có thẩm quyền ra thông báo và hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

Bước 4: Nhận kết quả

 • Người sử dụng đất nhận quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất tại cơ quan đã nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất.
 • Thời hạn giải quyết cho phép chuyển mục đích sử dụng đất là không quá 15 ngày (không kể thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất) hoặc không quá 25 ngày đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế  –  xã hội khó khăn.
 • Trường hợp cơ quan Nhà nước chậm thực hiện thì người sử dụng đất có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện theo quy định của pháp luật

4. Cơ sở pháp lý

5. Một số câu hỏi thường gặp

5.1. Tại sao phải làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ?

Theo quy định tại Nghị định 102/2014/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, khi làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ  không đúng theo quy định của pháp luật thì căn cứ vào từng loại đất và diện tích chuyển trái phép sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức tiền khác nhau. Bên cạnh việc bị phạt tiền, người có hành vi vi phạm buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu.

5.2. Chi phí làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại Hồ Chí Minh

Công ty ACC cung cấp dịch vụ làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ  với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan đến hoạt động chuyển mục đích sử dụng đất. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất tại Cần Thơ của ACC vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Đánh giá post
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ