THỦ TỤC CHUYỂN ĐỔI CƠ QUAN THUẾ QUẢN LÝ

Chị Phượng có thắc mắc:

Chào Luật sư!

Xin Luật sư trả lời giúp em câu hỏi còn đang băn khoăn và gặp phải chút vướng mắc. Công ty em là công ty TNHH MTV, tháng 9 vừa rồi công ty em có làm thủ tục đổi người đại diện pháp luật cùng lúc với chuyển trụ sở làm việc của công ty. Tới đầu tháng 10 thủ tục hoàn tất và đã có giấy phép mới. Công việc tiếp theo là làm việc với cơ quan thuế quản lý để chuyển đổi chi cục thuế quận 3 thành chi cục thuế quận 1. Cho phép em được hỏi, thủ tục và các giấy tờ để tới làm việc với 2 cơ quan thuế trên là như thế nào ạ?

Em rất mong nhận được sự giúp đỡ từ các Luật sư.

Em xin chân thành cảm ơn ạ!

Đào Phượng

Luật sư gỉai đáp:

- Điều 35 Nghị định 43/2010/NĐ-CP hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp quy định “trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế”.  Vì vậy, Công ty bạn cần tiến hành thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh gửi cơ quan thuế trước khi tiến hành thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

- Theo khoản 2 Điều 11 Thông tư 80/2012/TT-BTC hướng dẫn về Luật quản lý thuế quy định, Công ty bạn cần lập 02 bộ hồ sơ xin chuyển địa điểm kinh doanh gửi Chi cục Thuế nơi đặt trụ sở chính cũ và gửi Chi cục Thuế nơi đặt trụ sở chính mới.

Chi cục Thuế nơi Công ty chuyển đi phải lập thông báo tình hình nộp thuế của Công ty theo mẫu số 09-MST gửi đến Chi cục Thuế nơi Công ty chuyển đến và Cục Thuế trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị chuyển địa điểm.

Đặc biệt, đối với các địa phương có sự liên thông một cửa giữa Phòng Đăng ký kinh doanh và Cơ quan thuế, thì dữ liệu thông tin về thuế sẽ được Cơ quan thuế nơi Công ty chuyển đến cập nhật khi Công ty bạn được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới và khi đó, Công ty bạn không phải thực hiện thêm thủ tục nào tại cơ quan thuế nơi Công ty bạn chuyển đến nữa.

- Nếu trong trường hợp địa phương bạn chưa có sự liên thông một cửa giữa Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế, Công ty bạn nộp hồ sơ thông báo chuyển địa điểm kinh doanh gửi Chi cục Thuế nơi đặt trụ sở chính mới của Công ty.

Hồ sơ bao gồm:

a. Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế theo mẫu 08-MST, trong đó ghi rõ thông tin thay đổi về địa điểm kinh doanh.

b. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã thay đổi trụ sở chính mới.

Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 để được trợ giúp.

Thân chúc bạn sức khỏe.

Trân trọng./.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (786 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo