Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng kim khí (cập nhật 2021)

logo accACC
Đàm Như

Kinh doanh kim khí là một ngành nghề có lợi nhuận cao.Để việc kinh doanh kim khí thuận lợi thì trước tiên Tao phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh kim khí theo quy định của pháp luật. Nếu chúng ta không thực hiện thủ tục này, chúng ta không chỉ không được phép được kinh doanh mà còn bị xử phạt theo quy định của pháp luật.Bạn đã biết thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng kim khí? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

mỏ của hàng kim khí 1

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng kim khí (cập nhật 2021)

1. Có nhất thiết phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh kim khí

Kinh doanh kim khí tuy không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh kim khí mà không đăng ký hộ kinh doanh, bạn rất có thể sẽ bị xử phạt hành chính, căn cứ Điều 6 NĐ 124/2015/NĐ-CP quy định như sau:

Điều 6. Hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

“1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

  1. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.
  2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định.”

Ngoài ra, bạn cũng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội buôn bán trái phép (theo Điều 154 Bộ luật hình sự 2015).

2. Thực hiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng kim khí mất bao lâu

Để trả lời cho câu hỏi Thực hiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng kim khí mất bao lâu, căn cứ Khoản 3 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng kí doanh nghiệp quy định như sau:

Điều 87. Đăng ký hộ kinh doanh

“3. Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.”

Vậy thời gian Thực hiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng kim khí thường mất khoảng 3 ngày, thâm chí có thể lâu hơn nếu trong quá trình bạn đăng ký có vấn đề xảy ra như hồ sơ không hợp lệ.

3. Thực hiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng kim khí ở đâu

Hiện nay, bạn có thể đăng ký cấp giấy phép kinh doanh tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện

4. Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng kim khí

Hiện nay, bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh cửa hàng kim khí dưới nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như: kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh; kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp tư nhân; công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc hai thành viên;……Tuy nhiên, thông thường khi mới kinh doanh cửa hàng kim khí thì sự lựa chọn phần lớn là hình thức hộ kinh doanh. Bởi việc đăng ký kinh doanh dưới hình thức này nhanh gọn, chi phí cũng không cao. Dưới đây là thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng kim khí giới dưới hình thức hộ kinh doanh như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Điều 87. Đăng ký hộ kinh doanh

“2. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh bao gồm:

  1. a) Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh;
  2. b) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
  3. c) Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;
  4. d) Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.”

Bước 2: Trong thời hạn 3 ngày, bạn sẽ nhận được:

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ

Thông báo bằng văn bản của cơ quan đăng kí cấp huyện nếu hồ sơ không hợp lệ, trong thông báo ghi rõ chi tiết nội dung cần sửa đổi

Bước 3: Nhận kết quả và nộp lệ phí

5. Chi phí khi thực hiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng kim khí

Căn cứ Thông tư số 47/2019/TT-BT, lệ phí cụ thể như sau:

  • BIỂU PHÍ, LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP
  • (Ban hành kèm theo Thông tư số 47/2019/TT-BTC ngày 05 tháng 8 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính)
Stt Nội dung Đơn vị tính Mức thu
1 Lệ phí đăng ký doanh nghiệp (bao gồm: Cấp mới, cấp lại, thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp) Đồng/lần 50.000
2 Phí cung cấp thông tin doanh nghiệp
a Cung cấp thông tin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh Đồng/bản 20.000
b Cung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; Cung cấp báo cáo tài chính các loại doanh nghiệp Đồng/bản 40.000
c Cung cấp báo cáo tổng hợp về doanh nghiệp Đồng/báo cáo 150.000
d Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp Đồng/lần 100.000
đ Cung cấp thông tin doanh nghiệp theo tài khoản từ 125 bản/tháng trở lên Đồng/tháng 4.500.000

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng kim khí. Khi làm Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng kim khí, bạn phải chú ý chuẩn bị đầy đủ, đúng hồ sơ. Thông tin trong hồ sơ cũng phải chính xác, nếu không có thể nhầm với ngành kinh doanh dịch vụ thú y và thuốc thú y là ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Nếu các bạn không có câu hỏi gì về vấn đề trên, công ty chúng tôi có dịch vụ hỗ trợ tư vấn chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.

 

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận