Thu nhập bao nhiêu thì được quyền nuôi con

Khi ly hôn, bên cạnh những tranh chấp về tài sản thì tranh chấp về con cái cũng là một vấn đề đáng chú ý. Một trong những điều kiện để Tòa án xem xét ai có quyền nuôi con là điều kiện về vật chất. Vậy thu nhập bao nhiêu thì được quyền nuôi con? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan:

1. Căn cứ áp dụng để giải quyết vấn đề thu nhập bao nhiêu thì được quyền nuôi con

 • Luật hôn nhân và gia đình năm 2014
 • Các văn bản quy phạm pháp luật liên quan

2. Điều kiện thu nhập bao nhiêu thì được quyền nuôi con khi ly hôn

         2.1. Điều kiện về vật chất:

      Đây là một trong những căn cứ quan trọng giúp đỡ rất nhiều khi ra tòa giành quyền nuôi con. Theo đó, người trực tiếp nuôi dưỡng phải đảm bảo điều kiện vật chất tốt nhất, có đủ tài chính để đáp ứng các nhu cầu tối thiểu của con như: ăn ở, học tập, vui chơi,...

Hiện nay, luật quyền nuôi con khi ly hôn không có quy định về việc người trực tiếp nuôi con phải cho con cuộc sống giàu có, sung túc tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được các nhu cầu cơ bản nhất. Chẳng hạn như với trẻ 7 tuổi trở lên phải đảm bảo con được ăn uống đầy đủ, được đi học, vui chơi… 

Điều kiện vật chất là một trong những bằng chứng để giành quyền nuôi con, chứng minh khả năng tài chính và thu nhập hàng tháng. Nếu không đưa ra chứng minh được điều này sẽ gặp nhiều bất lợi trong quá trình giải quyết.

2.2. Điều kiện về tinh thần

     Muốn giành quyền nuôi con sau khi ly hôn thì điều kiện về tinh thần cũng là điều kiện không thể thiếu. Bố, mẹ phải đảm bảo nuôi dưỡng con trong môi trường tốt nhất để con phát triển toàn diện cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Ngoài ra, cả hai bên phải đảm bảo được quỹ thời gian  để nuôi dưỡng và giáo dục con.

2.3. Sức khỏe của cha, mẹ

     Một trong những cách để thành công khi giành quyền nuôi con sau ly hôn là sức khỏe của cha, mẹ bởi Tòa án dựa trên cả sức khỏe của cha, mẹ để đưa ra phán quyết. Theo đó, người trực tiếp chăm soc con phải có sức khỏe ổn định, đảm bảo để chăm soc, nuôi dạy con được tốt nhất.

2.4. Nhân phẩm, đạo đức của người trực tiếp nuôi dưỡng

Để giành quyền nuôi con, bố hoặc mẹ phải đảm bảo nhân phẩm và đạo đức tốt. Nếu một trong hai người có tiền án, tiền sự sẽ gặp nhiều bất lợi khi Tòa án xem xét về điều kiện này. Điều 85 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 có quy định về việc hạn chế quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên mà vợ, chồng cần lưu ý: 

1. Cha, mẹ bị hạn chế quyền đối với con chưa thành niên trong các trường hợp sau đây:

a) Bị kết án về một trong các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con với lỗi cố ý hoặc có hành vi vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con;

b) Phát tán tài sản của con;

c) Có lối sống đồi trụy;

d) Xúi giục, ép buộc con làm những việc trái pháp luật, trái đạo đức xã hội.

2. Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, Tòa án có thể tự mình hoặc theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức quy định tại Điều 86 của Luật này ra quyết định không cho cha, mẹ trông nom, chăm sóc, giáo dục con, quản lý tài sản riêng của con hoặc đại diện theo pháp luật cho con trong thời hạn từ 01 năm đến 05 năm. Tòa án có thể xem xét việc rút ngắn thời hạn này.”

        Theo đó cho thấy, pháp luật không có quy định cha hoặc mẹ phải có thu nhập bao nhiêu thì mới được quyền nuôi con mà tòa án chỉ dựa trên các điều kiện xem xét người trực tiếp nuôi dưỡng con có đáp ứng được để mang lại cuộc sống tốt đẹp nhất cho con không.

3.  Trường hợp nào mẹ đáp ứng yêu cầu thu nhập mà vẫn không được nuôi con?

      Pháp luật Việt Nam coi người mẹ là người chăm sóc con tốt nhất, nên với trẻ từ dưới 7 tuổi thường được giao cho người mẹ chăm sóc khi vợ chồng ly hôn. Tuy nhiên, cũng có trường hợp mẹ không được nuôi con được quy định tại khoản 3 điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014: “Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con”.

4. Tại sao khách hàng nên nhận tư vấn về thu nhập nhập bao nhiêu thì được quyền nuôi con của Công ty Luật ACC?

        Với nhiều năm kinh nghiệm và hỗ trợ thành công rất nhiều khách hàng trong lĩnh vực tranh chấp hôn nhân và gia đình, Luật ACC tự hào về việc tư vấn thu nhập bao nhiêu thì được quyền nuôi con nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chi phí.

       Chúng tôi luôn có một đội ngũ chuyên viên pháp lý, không những giải quyết các vấn đề pháp lý mà còn luôn cập nhật những thông tin mới nhất, nhanh chóng, kịp thời.      Đặc biệt, trong quá trình hoạt động, Luật ACC luôn cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng. Đồng thời, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan giúp khách hàng cả khi kết thúc công việc.

      Khi sử dụng dịch vụ giành quyền nuôi con của Công ty Luật ACC, quý khách hàng sẽ được tư vấn sử dụng gói dịch vụ hợp lý tùy thuộc vào tính chất công việc.

Chúng tôi đảm bảo đứng về phía khách hàng, giải quyết cho khách hàng theo hướng có lợi.

      Trong quá trình tư vấn vấn đề thu nhập bao nhiêu thì được quyền nuôi con, chúng tôi luôn tận tình, tận tâm tận lực hỗ trợ khách hàng, để khách hàng đạt được mục đích của mình.

      Trên đây, Công ty Luật ACC - Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về thu nhập bao nhiêu thì được quyền nuôi con . Trong những năm hoạt động qua, đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề thu nhập bao nhiêu thì được quyền nuôi con hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Những thắc mắc của khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên pháp lý cao cấp của chung tôi giải đáp. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: [email protected]
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (223 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo