Thời gian làm rõ hồ sơ dự thầu qua mạng (cập nhật 2022)

Đàm Như

Thời gian làm rõ hồ sơ dự thầu qua mạng (cập nhật 2022)

Đàm Như

02/01/2022

Khi thực hiện đấu thầu qua mạng mà nhà thầu cần phải làm rõ hồ sơ dự thầu theo yêu cầu của bên mời thầu thì việc làm rõ này cũng phải thực hiện qua mạng. Vậy thời gian làm rõ hồ sơ dự thầu qua mạng là bao lâu? Thủ tục thực hiện như thế nào? Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời cụ thể nhất.

thoi gian lam ro ho so du thau qua mang

Thời gian làm rõ hồ sơ dự thầu qua mạng

1. Thời gian làm rõ hồ sơ dự thầu qua mạng bao lâu?

Dù là làm rõ hồ sơ dự thầu qua mạng hay không qua mạng thì việc làm rõ hồ sơ dự thầu cũng cần phải tuân thủ theo hướng dẫn về yêu cầu và thời gian làm rõ hồ sơ dự thầu qua mạng thực hiện.

Căn cứ theo khoản 1, 2 Điều 16 Nghị định 63/2014/NĐ-CP về việc làm rõ hồ sơ dự thầu như sau:

+ Sau khi mở thầu, nhà thầu có trách nhiệm làm rõ hồ sơ dự thầu theo yêu cầu của bên mời thầu. Trường hợp hồ sơ dự thầu của nhà thầu thiếu tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm bên mời thầu yêu cầu nhà thầu làm rõ, bổ sung tài liệu để chứng minh tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm.

Đối với các nội dung đề xuất về kỹ thuật, tài chính nêu trong hồ sơ dự thầu của nhà thầu, việc làm rõ phải bảo đảm nguyên tắc không làm thay đổi nội dung cơ bản của hồ sơ dự thầu đã nộp, không thay đổi giá dự thầu.

Trường hợp sau khi đóng thầu, nếu nhà thầu phát hiện hồ sơ dự thầu thiếu các tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm thì nhà thầu được phép gửi tài liệu đến bên mời thầu để làm rõ về tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm của mình.

Bên mời thầu có trách nhiệm tiếp nhận những tài liệu làm rõ của nhà thầu để xem xét, đánh giá; các tài liệu bổ sung, làm rõ về tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm được coi như một phần của hồ sơ dự thầu.

2. Thủ tục tiến hành làm rõ hồ sơ dự thầu qua mạng

Thủ tục tiến hành làm rõ hồ sơ dự thầu qua mạng được cụ thể như sau:

Sau khi đăng nhập bằng tài khoản của nhà thầu, thực hiện tiếp lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Chọn menu TIỆN ÍCH ĐẤU THẦU

Bước 2: Chọn Trả lời yêu cầu làm rõ HSDT

Bước 3: Chọn Tìm kiếm

Lưu ý: Nhà thầu có thể giới hạn kết quả tìm kiếm bằng cách điền thêm thông tin trên thanh công cụ để tìm kiếm gói thầu.

Bước 4: Trong bảng danh sách gói thầu, chọn gói thầu có yêu cầu làm rõ HSDT ở cột số TBMT chọn.

Bước 5: Trong danh sách yêu cầu, chọn yêu cầu cần trả lời ở cột hoạt động chọn Xem.

Bước 6: Nhập nội dung trả lời yêu cầu làm rõ và đính kèm (nếu có).

Bước 7: Chọn Gửi.

Bước 8: Chọn OK.

Sau khi gửi thành công yêu cầu, hệ thống sẽ gửi thông báo đến email người phụ trách nghiệp vụ BMT và người sử dụng chứng thư số BMT.

3. Làm rõ hồ sơ mời thầu qua mạng theo phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ

Làm rõ nội dung hồ sơ mời thầu qua mạng theo phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ được quy định tại Điều 27 Thông tư 04/2017/TT-BKHĐTquy định chi tiết về lựa chọn nhà thầu qua Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành (có hiệu lực từ ngày 01/03/2018), theo đó:

Trường hợp cần làm rõ E-HSMT, nhà thầu gửi đề nghị làm rõ đến bên mời thầu thông qua Hệ thống tối thiểu 03 ngày làm việc trước ngày có thời điểm đóng thầu để xem xét, xử lý. Nội dung làm rõ E-HSMT được bên mời thầu đăng tải lên Hệ thống. Trường hợp sau khi làm rõ dẫn đến sửa đổi E-HSMT thì việc sửa đổi thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Hệ thống gửi nội dung làm rõ E-HSMT tới địa chỉ email của nhà thầu đã nhấn nút “theo dõi” trong giao diện của E-TBMT trên Hệ thống. Nhà thầu cần thường xuyên cập nhật thông tin về sửa đổi, làm rõ E-HSMT trên Hệ thống để bảo đảm cho việc chuẩn bị E-HSDT phù hợp và đáp ứng với yêu cầu của E-HSMT.

E-HSMT là hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu, bảng yêu cầu báo giá đối với gói thầu áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng.

E-HSDT là hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất, báo giá đối với gói thầu áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về thời gian làm rõ hồ sơ dự thầu qua mạng cũng như một số vấn đề liên quan cần chú ý. Nếu bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận