messenger whatsapp viber zalo phone mail

Thiết kế Website với Elementor từ A đến Z Chi Tiết

Hiện tại, bạn không cần biết viết mã khi sử dụng WordPress vì đã có trình tạo trang, plugin trình tạo trang đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Elementor là một trong những plugin chỉnh sửa trang web kéo và thả phổ biến nhất. Trong bài viết dưới đây của ACC bạn sẽ tìm hiểu Elementor plugin là gì, ưu nhược điểm của Elementor và cách cài đặt plugin này nhanh nhất.

1. Elementor là gì?

Elementor là một Plugin Page Builder drag-and-drop (kéo – thả) cho WordPress. Plugin này giúp bạn tạo các trang WordPress một cách dễ dàng bằng Visual Editor. Hiểu đơn giản rằng, Elementor sẽ giúp bạn thiết kế website trực quan và bạn có thể dễ nhìn thấy sự thay đổi trên trang web của mình ngay lập tức. Đặc biệt, nếu bạn thực sự không rành về code cũng hoàn toàn có thể sử dụng Elementor để tạo website cho riêng mình.
Plugin Elementor là một giải pháp all-in-one, cho phép kiểm soát mọi phần trong việc thiết kế website của bạn trên một nền tảng duy nhất. Bạn có thể tùy chỉnh website để phù hợp với thương hiệu của mình bằng các hiệu ứng chuyển động, nhiều font chữ và background.

Elementor có những tiện ích tùy chỉnh về văn bản, hình ảnh, đánh giá của khách hàng, thanh trượt, biểu tượng,… được tích hợp sẵn và hoàn toàn rất dễ dàng sử dụng.

2. Khi nào nên sử dụng Elementor?

Bạn cần đến Elementor khi bạn không phải là người lập trình chuyên nghiệp nhưng muốn tạo cho mình một trang web thật chuyên nghiệp và giao diện thẩm mỹ. Thay vì sử dụng WordPress Editor chỉ dừng lại ở những tùy chỉnh cơ bản như thêm chữ, hình ảnh.
Elementor với những tính năng linh hoạt như tạo các Layout với các hàng và cột để nhanh chóng và thuận tiện hơn. Đặc biệt ở Elementor Pro, người dùng sẽ được tự do xây dựng Page Contact, Homepage cũng như giới thiệu sản phẩm. Phiên bản này giúp bạn được sáng tạo một cách tự do và phác thảo ý tưởng và xây dựng website theo nhu cầu của mình.

Nếu bạn không phải lập trình viên chuyên nghiệp hay có kiến thức về code thì Elementor là plugin hoàn hảo để xây dựng website

Nếu bạn không phải lập trình viên chuyên nghiệp hay có kiến thức về code thì Elementor là plugin hoàn hảo để xây dựng website

Tuy nhiên không phải website nào cũng nhất thiết phải cài đặt và sử dụng bản Elementor Pro. Để tiết kiệm chi phí dành cho những việc khác thì bạn nên tiết kiệm khoản này mặc dù mức phí dành cho một website không phải quá lớn.

Nhưng nếu bạn thật sự có nhu cầu và định hướng phát triển website, cần nâng cấp tính năng và giao diện website thì việc sử dụng Elementor Pro là cần thiết.
Theo những phân tích ở trên thì phiên bản Pro của Elementor có tính năng giúp bạn thoải mái tạo ra những mẫu thiết kế mà bạn mong muốn. Trang web mà bạn xây dựng sẽ mang phong cách riêng biệt theo ý tưởng của bạn. Bên cạnh đó còn có tích hợp Popup làm nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho website.

3. Một số yêu cầu khi sử dụng Elementor

Bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau để sử dụng Elementor Pro:
 • WordPress của bạn phải là phiên bản 5.0 trở lên, vì Elementor chỉ hoạt động với phiên bản này.
 • Nếu máy chủ của bạn đang sử dụng phiên bản PHP 7 cũ hơn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp của bạn để cập nhật, vì trang web có thể gặp sự cố khi chạy phiên bản này.
 • Để Elementor hoạt động tốt nhất, trang web của bạn yêu cầu MySQL phiên bản 5.6 trở lên và MariaDB phiên bản 10.0 trở lên.
 • Ngoài ra, trang web cần có bộ nhớ trên 128 MB, tốt nhất là hơn 256 MB.
 • Nếu bạn đang lưu trữ trên WordPress, bạn sẽ cần thêm SSL vào trang web. Còn các nhà cung cấp khác thì bạn cần liên hệ để họ điều chỉnh ReplaceMaxLineLength của máy chủ cho bạn. Đây là điều kiện máy chủ chính xác để cài đặt Elementor.
 • Các trình duyệt bạn sử dụng như: Chrome, Microsoft Edge, Firefox và Safari phải là phiên bản 79 trở lên.
 • Elementor chỉ được hỗ trợ trên máy tính để bàn, không hỗ trợ trên các thiết bị khác (ví dụ: điện thoại, máy tính bảng).
 • Tốt nhất là bật tiện ích mở rộng PHP Zlib trên máy chủ.

4. Hướng dẫn cài đặt Elementor qua Elementor.com

Bước 1: Truy cập Elementor.com

Bước 2: Nhập địa chỉ email và mật khẩu để tạo tài khoản mới.

Bước 3: Trả lời một số câu hỏi về website.

Bước 4: Chọn cách bạn muốn cấu trúc trang web của mình.

 • Bạn có thể mua plugin Elementor Pro.
 • Hoặc một gói bao gồm cài đặt và plugin Elementor và lưu trữ WordPress.
Bạn cũng có thể xem các gói chuyên nghiệp khác hoặc bắt đầu với phiên bản miễn phí.
Bước 5: Elementor yêu cầu bạn phải có một trang web WordPress đang hoạt động, hãy nhập “tên miền” trang web của bạn vào trình kiểm tra của họ để đảm bảo trang web của bạn nằm trên nền tảng WordPress.Bước 6: Sau khi xác nhận tính tương thích của trang web, hãy nhấp vào Cài đặt Elementor.

Bước 7: Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đăng nhập quản trị trang web của mình, hãy tiếp tục và đăng nhập. Nếu bạn đã đăng nhập, bạn sẽ được đưa trực tiếp đến trang Elementor Addons. Nhấp vào Cài đặt ngay ở góc dưới bên phải.

Bước 8: Sau đó, chuyển đến trang có thông báo xác nhận. Nhấp vào Plugin hoạt động.

5. Cài đặt Elementor bằng Bảng điều khiển WordPress

Bước 1: Từ Dashboard, click vào Plugins > Add New Plugin như hình bên dưới.
Bước 2: Trong hộp tìm kiếm, nhập “Elementor” và chọn Elementor Website Builder.Bước 3: Nhấp vào Cài đặt ngay. Sau khi cài đặt, hãy nhấp vào Kích hoạt để kích hoạt plugin Elementor.

Trình tạo trang phần tử sẽ tự động được thêm vào các tính năng bên trái của bảng điều khiển. Tuy nhiên, nhấp vào Elementor trong thanh bên sẽ chỉ cài đặt một số tính năng nâng cao của plugin này. Bạn phải truy cập Trang để tạo và chỉnh sửa các trang được tích hợp Elementor.

6. Cách sử dụng Elementor trong WordPress

Với Elementor, bạn có thể tạo các thiết kế của riêng mình và đưa chúng vào cuộc sống. Chỉnh sửa trực tiếp trên trang giúp quá trình này trở nên dễ dàng bằng cách cho phép bạn xem từng thành phần khi thiết kế. Tìm hiểu cách sử dụng trình chỉnh sửa Elementor.

Bước 1: Đầu tiên, tạo một trang hoặc bài đăng mới và nhấp vào Chỉnh sửa bằng Elementor.

Bước 2: Bạn cần vào trình chỉnh sửa trang Elementor.

Bước 3: Ở bên trái, bạn sẽ thấy thanh Elementor chứa tất cả chức năng kéo và thả mà bạn có thể sử dụng để xây dựng trang web WordPress của mình.

Trước khi bắt đầu sử dụng, bạn phải hiểu rằng Elementor bao gồm ba khối chính: Phần, Cột và Tiện ích. Các phần là các khối lớn nhất, trong các phần bạn có thể thêm các cột và tiện ích được đặt trong các cột.

Elementor sẽ chỉ cho bạn nơi các tiện ích được sử dụng bằng cách tô sáng Phần và Cột trong khung màu xanh lam. Lưu ý rằng bạn không thể kéo tiện ích vào thanh điều hướng hoặc tiêu đề.

Các phần của Elementor được đánh dấu bằng màu xanh lam và bạn có thể sử dụng phần màu xanh lam này để chỉnh sửa các phần, cột và tiện ích con. Chỉ cần nhấp chuột phải vào nó để chỉnh sửa khối.

Bước 4: Bây giờ chỉ cần nhấp, giữ và kéo tiện ích con vào nơi bạn muốn thêm mô-đun mới.Bước 5: Bạn có thể tìm kiếm các tiện ích cụ thể để tùy chỉnh trang của mình. Chọn từ các yếu tố cơ bản như tiêu đề và phòng trưng bày hình ảnh hoặc các yếu tố nâng cao hơn như tiêu đề động và băng chuyền được đề xuất.

Bước 6: Nhấp vào nút hamburger ở góc dưới bên trái, sau đó nhấp vào Cài đặt trang web. Từ trình đơn này, bạn có thể tùy chỉnh và đặt lại màu sắc và phông chữ mặc định cho trang. Bạn cũng có thể định cấu hình cài đặt chung cho toàn bộ trang web của mình trên Elementor.

Bước 7: Cuối cùng, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Lịch sử ở cuối bảng điều khiển để truy cập phần lịch sử sửa đổi tích hợp của Elementor.
Trong tab Hành động, bạn có thể theo dõi các thay đổi, di chuyển qua lại giữa mỗi hành động. Trong tab Bản sửa đổi, bạn có thể chuyển đổi giữa các bản sửa đổi và hoàn tác mọi phiên bản trước đó.
Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 2.525

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 2.797

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 2.224

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.602

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.920

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định mới 2023

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến…

  Lượt xem: 1.904

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *