messenger whatsapp viber zalo phone mail

Thiết kế website đọc truyện chữ, truyện tranh online thu hút

Hiện nay, dù có rất nhiều kênh giải trí đa dạng nhưng nhiều bạn trẻ vẫn chọn đọc truyện là sở thích của mình. Đọc truyện trên các trang mạng đang là xu hướng khá phổ biến ở Việt Nam bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Vì vậy, nhiều người có nhu cầu thiết kế website đọc truyện online để đáp ứng nhu cầu của độc giả.

1. Thiết Kế Website Đọc Truyện Là Gì?

Nói chung có hai loại trang web để đọc truyện: trang truyện tranh và trang truyện. Đặc biệt, một số trang sẽ có cả truyện tranh và truyện chữ. Thông qua website đọc truyện, độc giả có thể tìm kiếm nhanh chóng và định kỳ các tiểu thuyết, truyện ngắn, tác phẩm dài tập hay tác phẩm truyện tranh. Đồng thời, người dùng cũng có thể tìm sách điện tử hoặc quét sách điện tử để mọi người có thể đọc truyện ngoại tuyến.
Đọc truyện online được coi là xu hướng nổi bật hiện nay thay thế cho việc đọc truyện theo cách thông thường. Vì sự tiện lợi của việc đọc truyện online và tính cập nhật kịp thời. Thông thường, các trang web đọc sách có xu hướng xuất bản các chương mới sớm hơn nhiều so với các nhà xuất bản truyền thống.
Với các trang web đọc truyện, độc giả có thể đọc mọi lúc, mọi nơi miễn là điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của mình được kết nối internet. Trong khi đó, truyện có thể đọc trực tiếp trên website chỉ với vài thao tác đơn giản. Đó là một thỏa thuận tốt hơn so với việc mua sách truyện. Đối với những chủ website đọc truyện thì việc thiết kế website đọc truyện giúp bạn có thể dịch và đưa truyện đến với độc giả một cách nhanh chóng.

2. Lợi ích của một trang web đọc truyện là gì?

Khi xây dựng website đọc truyện chúng ta sẽ được một số lợi ích có thể nói như sau:
 • Xây dựng một cộng đồng có chung sở thích về một chủ đề. Xây dựng cộng đồng này đôi khi chỉ là sở thích và đam mê của bạn. Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát sự phát triển của cộng đồng
 • Xây dựng tên tuổi của bạn trong cộng đồng. Tại sân chơi này, bạn được tự do quyết định mình khác với wattpad hay các trang khác.
 • Tạo thu nhập thụ động từ cộng đồng được thành lập này. Có nhiều cách để tạo thu nhập thụ động như: xây dựng các gói VIP, bán sách điện tử, sách, kiếm tiền thông qua quảng cáo, adsense hoặc thậm chí là liên kết với các đơn vị bán sách và vật phẩm khác.
 • Và nhiều lợi ích hơn nữa khi bạn xây dựng cộng đồng đọc truyện
Chính vì những lợi ích đó mà nhu cầu thiết kế website đọc truyện theo hình thức kiếm tiền online với website (MMO) ngày càng lớn.

3. Các loại web thiết kế đọc truyện phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều trang đọc truyện khác nhau để bạn có thể lựa chọn khi cần thiết kế một trang đọc truyện để đáp ứng nhu cầu độc giả của mình.
Thiết kế website truyện tranh trực tuyến.
 • Thiết kế website đọc truyện dạng ebook.
 • Thiết kế website đọc truyện ngôn tình, tiểu thuyết, đam mỹ.
 • Thiết kế website đọc tiểu thuyết, kiếm hiệp, truyện cổ tích.
 • Thiết kế website tuyển tập truyện.
 • Thiết kế website đọc truyện theo yêu cầu.
 • Thiết kế website đọc truyện audio. Đó cũng là một xu hướng dưới dạng audiobook, giúp những người yêu thích truyện có thể nghe kể cả khi đang lái xe hay đang làm việc khác.
Thường thì những trang này có một số tính năng tương tự nhau, nhưng có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu đọc của độc giả. Điều này giúp tạo sự thuận tiện tối đa cho người đọc khi lướt qua các tiêu đề.

Sự khác biệt giữa các loại trang web này có ý nghĩa vì đối tượng của từng loại trang web là khác nhau. Nogoweb có kinh nghiệm thiết kế website đọc sách trực tuyến nên có thể tư vấn chuyên sâu cho bạn khi thực hiện phần này.

4. Những tính năng cơ bản khi thiết kế trang web đọc truyện online

Trang web đọc truyện là một trong những trang web phục vụ trải nghiệm đọc truyện của độc giả. Vì vậy, ngoài giao diện, chức năng cũng đóng một vai trò quan trọng. Một website phải giúp người đọc đọc truyện thuận tiện nhất trên nhiều thiết bị khác nhau với tốc độ tải trang nhanh. Theo kinh nghiệm thiết kế website của Nogoweb, đây là những tính năng chính của một website đọc sách cơ bản.
 • Tính năng hiển thị truyện theo chuyên mục, thể loại hoặc chủ đề truyện cụ thể như Truyện Ngôn Tình, Truyện Xuyên Không, Truyện Tiên Hiệp, Truyện Kiếm Hiệp hay Truyện Hài Hước.
 • Trên website nên có bộ lọc hoặc khối thông tin thể hiện những truyện được yêu thích nhất, xu hướng đọc theo ngày, tuần, tháng.
 • Khả năng hiển thị ảnh bìa truyện, mô tả truyện, tóm tắt truyện trước khi người dùng đọc truyện.
 • Tìm kiếm theo tác giả, theo tag… giúp độc giả tìm được truyện mình yêu thích một cách nhanh chóng.
 • Chức năng đọc trực tuyến, kết hợp với giao diện có thể điều chỉnh cỡ chữ cho phù hợp với việc cá nhân hóa.
 • Tính năng tắt mở đèn khi đọc truyện trên giao diện website sáng hoặc tối.
 • Tính năng cho phép độc giả lựa chọn đọc truyện ở chế độ vuốt hay lật trang.
 • Chức năng căn chỉnh kích thích kích thước to nhỏ và khoảng cách của văn bản câu chuyện.
 • Tính năng đọc truyện ebook, rê chuột hay đọc truyện scan.
 • Tính năng này cho phép phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh manga để thuận tiện nhất cho việc đọc truyện.
 • Tính năng chọn nhanh các chương truyện, tuyển tập truyện hay trang truyện cho phép người đọc dễ dàng chuyển trang hay chọn truyện để đọc. Đối với truyện chữ sẽ có phần văn học tóm tắt và giới thiệu nội dung.
 • Khả năng tìm kiếm truyện tranh theo tiêu đề, thể loại hoặc tác giả.
 • Có khả năng quản lý danh sách truyện đã đọc, chưa đọc hoặc yêu thích của độc giả.
 • Tính năng Đăng nhập, đăng ký tài khoản (cho phép đăng ký nhanh qua Facebook hoặc Google) hoặc mua truyện đọc truyện trả phí.
 • Khả năng chia sẻ các câu chuyện trên Facebook, Instagram hoặc MXH khác.
 • Tính năng đánh giá truyện, viết nhận xét hoặc cảm nghĩ sau khi đọc. Nói cách khác, đó là một trang bình luận nơi mọi người đóng góp cảm xúc của mình trên trang truyện, tạo nên một cộng đồng gắn kết hơn.
 • Tính năng của giao diện hiển thị tương thích với màn hình của nhiều thiết bị khác nhau bao gồm máy tính, điện thoại, máy tính bảng… hay còn gọi là thiết kế đáp ứng.
 • Tính năng chuẩn SEO giúp người quản trị web đẩy mạnh SEO lên top trên công cụ tìm kiếm Google, từ đó tăng lượng truy cập vào website.
 • Tối ưu tốc độ tải trang và tải truyện nhanh.
 • Hệ thống quản lý tiện dụng cho phép quản trị viên thêm, sửa hoặc xóa các câu chuyện và quản lý người đọc cho trang web. Ngoài ra, hệ thống quản trị website còn có thể có chức năng phân quyền quản trị viên để quản lý website.
 • Các tính năng bổ trợ theo yêu cầu khi thiết kế website đọc truyện.

5. Một số tính năng nâng cao của website Đọc Truyện

 • Chức năng đọc ngoại tuyến. Nogoweb đã triển khai module này cho rất nhiều website, độc giả có thể lưu truyện để đọc offline, thuận tiện cho người dùng ngay cả khi không có internet.
 • Chức năng box thảo luận, phòng chat trực tuyến. Giống như một xã hội thu nhỏ, một trang đọc truyện cần phải có các box cộng đồng để mọi người trò chuyện, giao lưu.
 • Tính năng tích điểm, hạng thành viên… mục tiêu của các tính năng này là giữ chân người dùng ở lại trang đọc truyện lâu hơn và tương tác nhiều hơn với hệ thống.
 • chức năng quyên góp
 • Chức năng giải mã tấn giang…
 • Thu thập thông tin tính năng, chặn các câu chuyện thu thập thông tin…
 • Và nhiều tính năng hơn nữa.
Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 3.037

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 2.965

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 2.554

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.649

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 1.957

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *