Thay Đổi, Chấm Dứt Thông Tin Đã Thông Báo Về Ứng Dụng Bán Hàng

Thay Đổi, Chấm Dứt Thông Tin Đã Thông Báo Về Ứng Dụng Bán Hàng
Thay Đổi, Chấm Dứt Thông Tin Đã Thông Báo Về Ứng Dụng Bán Hàng

Ứng dụng bán hàng là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình. Trong trường hợp nếu quý khách hàng có sự thay đổi thông tin về website hoặc muốn ngừng hoạt động website thương mại điện tử bán hàng đã thông báo quý khách hàng cần thực hiện thủ tục thay đổi, chấm dứt thông tin đã thông báo website thương mại điện tử bán hàng. Công ty ACC xin được chia sẻ với quý khách hàng những quy định liên quan đến thủ tục này qua bài viết dưới đây.

Website thương mại điện tử là trang web động, với tính năng mở mở rộng nâng cao, áp dụng các công nghệ hiện đại ngày nay trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin để tạo dựng ra trang web, giúp người bán có thể bán được sản phẩm qua mạng internet và người mua có thể mua được sản phẩm họ cần thông qua mạng internet.

Website thương mại điện tử sẽ có chức năng chính đó là hiển thị thông tin sản phẩm bao gồm giá cả, giới thiệu về sản phẩm, chức năng mua hàng,… giao dịch sẽ được thanh toán qua các cổng thanh toán trực tuyến như Ngân Lượng, Bảo Kim hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

Thông thường các chức năng: đăng và quản lý sản phẩm, giỏ hàng, thanh toán trực tuyến, đăng nhập và đăng ký, quản lý đơn hàng,… sẽ được tích hợp vào trong website thương mại điện tử. Và để bạn dễ hình dung hơn nữa thì bạn chỉ cần hiểu về website thương mại điện tử đó là buôn bán, giao dịch thông qua website, trang web này hoạt động bằng mạng internet.

I. Ứng dụng bán hàng (ứng dụng thương mại điện tử).

1. Các trường hợp cần thực hiện thủ tục thay đổi, chấm dứt thông tin đã thông báo website thương mại điện tử bán hàng.

 • Áp dụng đối với trường hợp thay đổi những thông tin sau:
  • Tên miền của website thương mại điện tử.
  • Loại hàng hóa, dịch vụ giới thiệu trên website.
  • Tên đăng ký của thương nhân, tổ chức hoặc tên của cá nhân sở hữu website.
  • Địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc địa chỉ thường trú của cá nhân.
  • Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức; hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân;
  • Tên, chức danh, số chứng minh nhân dân, số điện thoại và địa chỉ thư điện tử của người  đại diện thương nhân, người chịu trách nhiệm đối với website thương mại điện tử;
 • Áp dụng với trường hợp chấm dứt hoạt động đối với website thương mại điện tử bán hàng đã thông báo.

2. Căn cứ pháp lý:

 • Thông tư 21/2018/TT-BCT.
 • Nghị định 08/2018/NĐ-CP.
 • Thông tư 47/2014/TT-BCT.
 • Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

3. Cập nhật, thay đổi, chấm dứt thông tin đã thông báo ứng dụng bán hàng di động

được quy định tại Điều 12 Thông tư 59/2015/TT-BCT quy định về quản lý hoạt động thương mại điện tử qua ứng dụng trên thiết bị di động do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành, cụ thể như sau:

 • Thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu ứng dụng bán hàng có nghĩa vụ cập nhật thông tin thông báo theo quy định tại Điều 12 Thông tư số 47/2014/TT-BCT.
 • Trong trường hợp có sự thay đổi một trong các thông tin quy định tại khoản 1 Điều 11 Thông tư này hoặc ngừng hoạt động của ứng dụng bán hàng đã thông báo, thương nhân, tổ chức, cá nhân phải thông báo về Bộ Công Thương trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ khi có sự thay đổi thông tin hoặc ngừng hoạt động.
 • Quy trình thay đổi, chấm dứt thông tin đã thông báo về ứng dụng bán hàng được thực hiện theo quy trình áp dụng với website thương mại điện tử bán hàng quy định tại Điều 11 Thông tư số 47/2014/TT-BCT.

II. Thủ tục thay đổi, chấm dứt thông tin đã thông báo website thương mại điện tử bán hàng:

 1. Mức độ: Mức độ 4.
 2. Cơ quan Công bố/Công khai: Bộ Công thương.
 3. Mã thủ tục: B-BCT-275093-TT.
 4. Cấp thực hiện: Cấp bộ.
 5. Lĩnh vực: Thương mại điện tử.
 6. Trình tự thực hiện:
 • Bước 1: Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ khi có sự thay đổi thông tin hoặc ngừng hoạt động, quý khách hàng cần phải đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký.
 • Bước 2. Quý khách hàng nhập thông tin theo yêu cầu.
 • Bước 3: Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo đầy đủ, chính xác từ quý khách hàng, Bộ Công Thương sẽ thông báo kết quả trên cổng thông tin đăng ký.
 1. Thành phần hồ sơ :
 • Thực hiện khai báo thông tin theo mẫu quy định tại khoản 2 Điều 11 Thông tư số 47/2014/TT-BCT.
 1. Đối tượng thực hiện: các thương nhân, tổ chức, cá nhân đã hoàn thành thủ tục thông báo website thương mại điện tử bán hàng có một trong những thông tin quy định tại khoản 2 Điều 53 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP hoặc ngừng hoạt động website thương mại điện tử bán hàng.
 2. Cơ quan thực hiện: Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số.
 3. Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Bộ Công Thương.
 4. Kết quả thực hiện: Công bố công khai trên cổng thông tin Quản lý hoạt động thương mại điện tử Danh sách các website thương mại điện tử bán hàng đã thông báo thay đổi thông tin theo quy định, bao gồm các thông tin sau:
 • Tên website thương mại điện tử và loại hình website theo thông báo hoặc đăng ký với Bộ Công Thương.
 • Tên và thông tin liên hệ của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử.
 • Số đăng ký kinh doanh của thương nhân, số quyết định thành lập của tổ chức hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân sở hữu website thương mại điện tử.

III. Dịch vụ của công ty ACC:

Liên quan đến thủ tục thay đổi, chấm dứt thông tin đã thông báo website thương mại điện tử bán hàng, ACC sẽ cung cấp đến quý khách hàng những dịch vụ sau:

 • Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục thay đổi, chấm dứt thông tin đã thông báo website thương mại điện tử bán hàng.
 • Hỗ trợ quý khác hàng thực hiện thủ tục thay đổi, chấm dứt thông tin đã thông báo website thương mại điện tử bán hàng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận