Hướng dẫn thành lập văn phòng đại diện ở Lithuania 2021

logo accACC
Vũ Ngân

Trong nền kinh tế hội nhập, nhu cầu phát triển kinh tế ngày càng cao, các doanh nghiệp có xu hướng  vươn ra các nước để mở rộng thị trường kinh doanh. Bài viết dưới đây ACC xin chia sẻ thông tin về việc thành lập văn phòng đại diện tại Lithuania.

1.Văn phòng đại diện là gì?

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, công ty mẹ, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật

2.Quy định của pháp luật Việt Nam về thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 thì doanh nghiệp có quyền thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới đơn vị hành chính.

Về nguyên tắc: Nhà đầu tư thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài phải tuân thủ quy định của Luật đầu tư 2020, quy định khác của pháp luật có liên quan, pháp luật của quốc gia, vùng lãnh thổ tiếp nhận đầu tư (sau đây gọi là nước tiếp nhận đầu tư) và điều ước quốc tế có liên quan. Tự chịu trách nhiệm về hiệu quả hoạt động đầu tư ở nước ngoài.

Vậy thành lập văn phòng đại diện tại Lithuania được pháp luật cho phép. Việc thành lập cần phải tuân theo quy định của quốc gia Lithuania và pháp luật Việt về đầu tư ra nước ngoài.

3.Trình tự, thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Lithuania.

Muốn thành lập văn phòng đại diện tại Lithuania, các doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng kí đầu tư ra nước ngoài với Bộ kế hoạch và đầu tư, đồng thời chuẩn bị hồ sơ thông báo việc thành lập văn phòng đại diện tại Lithuannia với Cơ quan đăng kí kinh doanh.

Hồ sơ đăng kí đầu tư ra nước ngoài:

– Đối với các dự án đầu tư thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư ra nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài cho nhà đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư và quyết định đầu tư ra nước ngoài.

– Đối với dự án đầu tư không thuộc diện chấp nhận chủ trương đầu tư ra nước ngoài thì nhà đầu tư nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Hồ sơ bao gồm:

+ Văn bản đăng ký đầu tư ra nước ngoài

+ Tài liệu về tư cách pháp lý của nhà đầu tư

+ Quyết định đầu tư ra nước ngoài theo quy định

+ Văn bản cam kết tự cân đối nguồn ngoại tệ hoặc văn bản cam kết thu xếp ngoại tệ cho nhà đầu tư của tổ chức tín dụng được phép theo quy định

+ Đối với dự án đầu tư ra nước ngoài trong các ngành, nghề đầu tư ra nước ngoài có điều kiện thì nhà đầu tư nộp văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đáp ứng điều kiện đầu tư ra nước ngoài theo quy định của pháp luật có liên quan (nếu có).

Hồ sơ thông báo thành lập văn phòng đại diện tại Lithuannia

– Thông báo thành lập văn phòng đại diện tại nước ngoài( Phụ lục 2- Thông tu 02/2019/TT- BKHĐT)

-Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện hoặc giấy tờ tương đương.

4.Lý do bạn nên chọn công ty Luật ACC

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc thành lập văn phòng đại diện tại Lithuannia, việc tìm kiếm thông tin và tìm hiểu quy trình khiến bạn mất nhiều thời gian công sức, thay vào đó hãy liên hệ đến Công ty Luật ACC. Công Ty Luật ACC có kinh nghiệm trong lĩnh vực hoàn tất thủ tục đầu tư ra nước ngoài, thành lập văn phòng đại diện, nhanh chóng, uy tín, chúng tôi mang đến sự hài lòng ở bạn.

Trên đây là những thông tin mà ACC cung cấp đến bạn đọc về thành lập văn phòng đại diện tại Lithuania, hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu được hỗ trợ pháp lý hãy liên lạc đến Công Ty Luật ACC để được hỗ trợ và tư vấn

Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận