Hướng dẫn thành lập văn phòng đại diện tại Israel (2023)
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Israel được biết đến với biệt danh “Quốc gia khởi nghiệp” và là một trong những nước phát triển nhất tại khu vực Trung Đông. Quốc gia này có một nền kinh tế thị trường tư bản chủ nghĩa phát triển với mức độ công nghiệp hóa, kỹ nghệ cùng hàm lượng tri thức cao nên là thị trường được nhiều doanh nghiệp Việt Nam mong muốn mở rộng thị trường kinh doanh. Bài viết dưới đây của chúng tôi giới thiệu về thành lập văn phòng đại diện tại Israel – một loại hình tiếp cận thị trường có thủ tục đơn giản nhất với các doanh nghiệp nước ngoài.

mua-ho-tu-Israel-gia-re-1024x576

Thành lập văn phòng đại diện tại Israel

1. Quy định về văn phòng đại diện của Israel

- Việc thành lập văn phòng đại diện tại Israel phù hợp với các doanh nghiệp nước ngoài muốn thu thập thông tin về thị trường nước này trước khi có những hoạt động kinh doanh thương mại chính thức.

- Thành lập văn phòng đại diện tại Israel chỉ nhằm thực hiện các hoạt động phi thương mại thay mặt công ty mẹ với mục đích tìm hiểu, nghiên cứu thị trường

- Văn phòng đại diện là một bộ phận của công ty mẹ và không có tư cách pháp nhân độc lập. Do đó, văn phòng đại diện không thể ký kết bất kỳ hợp đồng nào, tham gia giao dịch trực tiếp hoặc thay mặt cho công ty nước ngoài, cho thuê kho, xuất hóa đơn, mở thư tín dụng,... và công ty mẹ phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của văn phòng đại diện tại Israel.

- Người đại diện cho văn phòng đại diện tại Israel có thể là người do công ty mẹ chỉ định từ công ty mẹ sang hoặc có thể thuê một đại diện tại Israel.

Như vậy, các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến việc nghiên cứu môi trường kinh doanh của Israel trước khi cam kết đầu tư hoặc những công ty có hoạt động thương mạ không phải cốt lõi cần được quản lý nên thành lập văn phòng đại diện tại Israel. Nhìn chung, việc thành lập văn phòng đại diện tại Israel không thể hoạt động trong thời gian dài và phải nâng cấp thành văn phòng chi nhánh hoặc công ty con.

2. Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Israel

Bước 1: Thành lập văn phòng đại diện tại Israel

Việc thành lập văn phòng đại diện tại Israel theo quy định là không phải tiến hành thủ tục đăng ký với cơ quan đăng ký công ty của Israel. Các doanh nghiệp chỉ cần tiến hành thành lập văn phòng đại diện tại Israel trên thực tế mà không phải tiến hành bất kỳ thủ tục hành chính nào về việc đăng ký thành lập.

Bước 2: Thủ tục Thông báo về việc thành lập văn phòng đại diện theo pháp luật Việt Nam

Mặc dù không phải thực hiện thủ tục đăng ký thành lập văn phòng đại diện tại Israel theo pháp luật của nước này nhưng các doanh nghiệp Việt Nam vẫn phải thực hiện thủ tục thông báo về việc thành lập văn phòng đại diện tại nước ngoài đến cơ quan đăng ký kinh doanh Việt Nam.

Sau khi đã thành lập văn phòng đại diện tại Israel, doanh nghiệp Việt Nam phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh tại Việt Nam về việc thành lập này. Cụ thể:

- Hồ sơ gồm có:

 • Thông báo về việc lập văn phòng đại diện ở nước ngoài đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký (theo mẫu tại Phụ lục II-17, Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT)
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện hoặc giấy tờ tương đương để bổ sung thông tin về văn phòng đại diện của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

- Thủ tục thực hiện:

 • Trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày chính thức thành lập văn phòng đại diện tại Israel, người đại diện theo pháp luật gửi trực tiếp 01 bộ hồ sơ để Thông báo về việc đăng ký hoạt động văn phòng đại diện tới Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp
 • Phòng Đăng ký kinh doanh bổ sung thông tin về văn phòng đại diện của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Như vậy, việc thành lập văn phòng đại diện tại Israel là một thủ tục đơn giản khi không phải đăng ký với cơ quan có thẩm quyền của Israel. Trên đây là những thông tin về thành lập văn phòng đại diện tại Israel, nếu cần tư vấn thêm về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ Công ty Luật ACC theo địa chỉ sau:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (2.939 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  so-2

  Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 2 tại quận 1

    Phiếu lý lịch tư pháp số 2 là một tài liệu chính thức được yêu cầu và sử dụng rộng rãi trong các hoạt động liên quan đến xác minh thông tin cá nhân và lịch sử pháp lý của một cá nhân. Bài viết dưới ...

  Lượt xem: 2.671

  dich-vu-lam-ly-lich-tu-phap-so-1

  Dịch vụ làm lý lịch tư pháp số 1 tại quận 1

  Phiếu lý lịch tư pháp số 1 là một tài liệu chính thức được yêu cầu và sử dụng rộng rãi trong các hoạt động liên quan đến xác minh thông tin cá nhân và lịch sử pháp lý của một cá nhân. Bài viết dưới ...

  Lượt xem: 3.750

  dich-vu-thanh-lap-cong-ty-tai-ba-ria

  Dịch vụ tư vấn trọn gói thành lập công ty giá rẻ tại Bà Rịa (Quy Định 2023)

  Bà Rịa là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bà Rịa là một đầu mối giao thông của các tuyến Quốc lộ là 51, 52, 56 và tỉnh lộ 52. Bà Rịa còn là một đầu mối giao thông buôn bán; có đường ống ...

  Lượt xem: 3.647

  Don-phuong-ly-hon-duoc-hieu-la-viec-ly-hon-theo-yeu-cau-cua-mot-ben-vo-hoac-chong-va-ben-kia-khong-dong-y-ly-hon-hoac-khong-ky-vao-don-xin-ly-hon

  Dịch vụ tư vấn ly hôn

  Tham khảo bài viết dưới đây của Công ty Luật ACC để tìm hiểu thêm về dịch vụ tư vấn ly hôn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý chúng tôi cam kết đem cho bạn chất lượng thông tin và dịch ...

  Lượt xem: 3.906

  tong-dai-tu-van-luat-ly-hon-mien-phi

  SĐT luật sư tư vấn ly hôn miễn phí 24/7 - Tổng đài 1900 3330

  Trong quá trình đối diện với những khó khăn và phức tạp của việc ly hôn, việc được tư vấn bởi chuyên gia pháp lý là vô cùng quan trọng. Bài viết này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và chính xác về ...

  Lượt xem: 3.002

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo