whatsapp viber zalo phone zalo mail

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan (2022)

Hà Lan là một nước nằm ở vị trí trung tâm Châu Âu và được đánh giá là nước có môi trường kinh doanh xếp hàng thứ 9 trên thế giới vào năm 2015 với hệ thống luật lệ minh bạch, chính sách ưu đãi thuế và môi trường tài chính thuận lợi. Chính vì vậy quốc gia này trở thành nơi thu hút số lượng lớn nhà đầu tư từ khắp các nơi trên thế giới. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhưng không cư trú ở Hà Lan và muốn thực hiện việc quảng cáo lợi ích kinh doanh và thiết lập sự hiện diện của doanh nghiệp mình tại Hà Lan cũng như nghiên cứu thị trường ở đây thì việc thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan là một sự lựa chọn không tồi. Bài viết sau đây xin làm rõ những vấn đề liên quan đến việc thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan để bạn có thể hiểu hơn về việc mở văn phòng đại diện của doanh nghiệp mình tại đây.

thanh lap van phong dai dien tai Ha LanThành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan

1. Thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan là gì?

Thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan  là việc doanh nghiệp Việt Nam thực hiện việc thành lập, mở một đơn vị phụ thuộc của mình tại Hà Lan theo quy định của pháp luật nước sở tại nơi doanh nghiệp tiến hành thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan . Theo đó, những văn phòng đại diện của doanh nghiệp Việt Nam được mở ở nước ngoài mà cụ thể ở đây là mở tại Hà Lan sẽ thực hiện chức năng đại diện cho doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài, tiến hành các công việc liên quan đến khảo sát thị trường và thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại trong khuôn khổ pháp luật nước nơi doanh nghiệp  thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan .

2. Văn phòng đại diện tại Hà Lan thực hiện các hoạt động gì?

Doanh nghiệp Việt Nam có thể tiến hành việc  thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan để thực hiện các hoạt động tại Hà Lan như:

 • Văn phòng đại diện của doanh nghiệp Việt Nam được lập tại Hà Lan không thể thực hiện các hoạt động như sản xuất hàng hóa hoặc cung cấp dịch vụ mà nó chỉ có thể thực hiện và hỗ trợ cho các hoạt động của công ty mẹ như: quảng cáo, tiếp thị, khuyến mãi, giới thiệu về hoạt động của công ty mẹ.
 • Văn phòng đại diện được thành lập tại Hà Lan cũng có thể thực hiện hoạt động thu thập thông tin cho mục đích nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thị trường theo yêu cầu của công ty mẹ tại Việt Nam.
 • Văn phòng đại diện tại Hà Lan đóng vai trò là trung gian giữa công ty mẹ tại Việt Nam với các đối tác kinh doanh thương mại, doanh nghiệp tại Hà Lan, thay mặt công ty mẹ tiến hành liên lạc và trao đổi với các đối tác trong kinh doanh và hợp tác với công ty mẹ.
 • Công ty Việt Nam tiến hành  thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan nhằm mục đích thu thập và cung cấp thông tin, cung cấp các dịch vụ hành chính cho các công ty mẹ. 

3. Trình tự, thủ tục  thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan

Khi một doanh nghiệp Việt Nam tiến hành việc thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan thì cần phải tiến hành việc thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

 • Hồ sơ thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh về việc  thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan : Doanh nghiệp cần chuẩn bị các tài liệu, giấy tờ sau:
 • Thông báo về việc thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan
 • Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện hoặc giấy tờ tương đương.
 • Thủ tục thông báo đến cơ quan đăng ký kinh doanh về việc  thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan
 • Chuẩn bị hồ sơ: doanh nghiệp tiến hành việc chuẩn bị các hồ sơ , giấy tờ như đã đề cập ở trên.
 • Nộp hồ sơ: Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày chính thức  thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan thì doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. 
 • Nhận kết quả: Sau 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo  thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan của doanh nghiệp thì phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành cập nhật thông tin về văn phòng đại diện của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là những vấn đề pháp lý liên quan đến việc thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan . Nếu bạn đang có nhu cầu muốn nhận được sự tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề này cũng như thủ tục  thành lập văn phòng đại diện tại Hà Lan thì hãy liên hệ ngay với công ty Luật ACC để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.