Thành lập văn phòng đại diện ở Cộng hòa dân chủ Congo

logo accACC
Vũ Ngân

Với nền kinh tế hội nhập, nhu cầu phát triển vươn tầm quốc tế ngày càng cao. Các nhà đầu tư, công ty, doanh nghiệp quan tâm nhiều đến việc thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài mở rộng việc kinh doanh. Bài viết dưới đây ACC xin chia sẻ một số thông tin về thành lập văn phòng đại diện tại Cộng hòa dân chủ Công Congo.

1.Quy định của pháp luật Việt Nam về đầu tư ra nước ngoài.

Muốn thành lập văn phòng đại diện tại Cộng hòa dân chủ Congo trước hết các doanh nghiệp/ công ty/ nhà đầu tư cần phải đăng kí tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cụ thể tại Cục Đầu tư Nước ngoài- Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

 Đối với các dự án đầu tư thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư ra nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài cho nhà đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư và quyết định đầu tư ra nước ngoài.

Đối với các dự án đầu tư không thuộc diện chấp nhận chủ trương đầu tư ra nước ngoài thì hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

-Văn bản đăng ký đầu tư ra nước ngoài

– Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức

– Quyết định đầu tư ra nước ngoài

– Văn bản cam kết tự cân đối nguồn ngoại tệ hoặc văn bản của tổ chức tín dụng được phép cam kết thu xếp ngoại tệ cho nhà đầu tư

– Đối với dự án đầu tư ra nước ngoài trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, khoa học và công nghệ, nhà đầu tư nộp văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đáp ứng điều kiện đầu tư ra nước ngoài theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng, Luật chứng khoán, Luật khoa học và công nghệ, Luật kinh doanh bảo hiểm.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ quy định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài

2.Văn phòng đại diện là gì?

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, công ty mẹ, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật.

Văn phòng đại diện không được trực tiếp kinh doanh, không được được ký kết các hợp đồng kinh tế với dấu của Văn phòng đại diện, nhưng vẫn ký kết hợp đồng theo sự uỷ quyền của Doanh nghiệp đã mở Văn phòng đại diện đó sẽ đóng dấu doanh nghiệp.

3.Trình tự thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Cộng hòa dân chủ Congo.

Việc thành lập văn phòng đại diện tại Cộng hòa dân chủ Congo phải tuân theo pháp luật của Cộng hòa dân chủ Congo và thực hiện báo cáo việc thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài cho cơ quan đăng kí kinh doanh Việt Nam.

Hồ sơ thông báo tớ cơ quan Việt  Nam bao gồm:

Thông báo thành lập văn phòng đại diện tại nước ngoài( Phụ lục 2- Thông tư 02/2019/TT- BKHĐT)

-Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện hoặc giấy tờ tương đương.

Trình tự việc thực hiện nộp hồ sơ thông báo việc thành lập văn phòng đại diện tại Cộng hòa dân chủ Congo.

Bước 1:  Chuẩn bị hồ sơ

– Giấy thông báo vá bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng kí hoạt động văn phòng đại diện tại Cộng hòa dân chủ Congo.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp phải gửi thông báo việc chính thức thành lập văn phòng đại diện tại Ai Cập  trong vòng 30 ngày làm việc đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký để bổ sung thông tin về văn phòng đại diện của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3:  Nhận kết quả

4. Lý do bạn nên chọn Công Ty Luật ACC

Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập văn phòng đại diện ở nước mà việc tìm kiếm thủ tục, quy trinh, hồ sơ giấy tờ khiến bạn hao tổn quá nhiều thời gian thì hãy đến với Công ty Luật ACC:

– Cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng

–  Tiến độ làm việc chuyên nghiệp và nhanh chóng

– Đội ngũ chuyên gia, luật sư giàu kinh nghiệm

– Giá cả hợp lý

Trên đây là những thông tin về việc thành lập văn phòng đại diện tại Cộng hòa dân chủ CongoCông Ty Luật ACC gửi tới bạn đọc. Hãy liên hệ đến Công ty của chúng tôi để được cung cấp các dịch vụ pháp lý khi cần, chúng tôi mang đến sự hài lòng ở bạn.

Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận