Dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại Hà Nội trọn gói

logo accACC
Hà My

Theo Cục Thống kê Thành phố Hà Nội, tính đến tháng 11 năm 2020, thành phố thu hút khoảng 3,2 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Trong đó, thành phố cấp 662 triệu USD của 464 dự án cấp phép mới và 1.245 triệu USD của 132 dự án bổ sung vốn đầu tư, số góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 1.280 triệu USD. Có thể thấy rằng thành phố Hà Nội luôn là sự lựa chọn đầu tư hàng đầu đối với những nhà đầu tư nước ngoài muốn thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thành lập công ty vốn nước ngoài tại Hà Nội thì hãy liên hệ ngay với công ty Luật ACC để nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất. 

thanh lap cong ty von nuoc ngoai tai Ha Noi 1Thành lập công ty vốn nước ngoài tại Hà Nội

1. Trình tự, thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Để có thể thành lập công ty vốn nước ngoài tại Hà Nội, nhà đầu tư phải có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp. Theo đó, để có thể nhận được giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, chủ đầu tư phải thực hiện theo trình tự, thủ tục như sau:

 • Trình tự, thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án không thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư:

Bước 1: Nhà đầu tư nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho cơ quan đăng ký đầu tư. Trường hợp dự án đầu tư thực hiện tại 02 đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên, nhà đầu tư nộp Hồ sơ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư của một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư, đặt hoặc dự kiến đặt văn phòng điều hành để đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án.

Đối với dự án đầu tư đã triển khai hoạt động, nhà đầu tư nộp hồ sơ theo theo quy định, trong đó đề xuất dự án đầu tư được thay bằng báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư từ thời điểm triển khai đến thời điểm đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Bước 2: Cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ khi dự án đáp ứng các điều kiện sau: Không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh; Có địa điểm thực hiện dự án đầu tư được xác định trên cơ sở bản sao hợp lệ giấy tờ về quyền sử dụng đất hoặc bản sao hợp lệ thỏa thuận thuê địa điểm hoặc văn bản, tài liệu khác xác định quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư; Dự án đầu tư phù hợp với các quy hoạch; Đáp ứng điều kiện về suất đầu tư trên một diện tích đất do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương và được Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua (nếu có), số lượng lao động sử dụng (nếu có); Đáp ứng điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài.

 • Trình tự, thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư:

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư và Căn cứ Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho chủ đầu tư.

Đối với dự án đầu tư đã được chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư đã trúng đấu giá, trúng thầu; dự án đầu tư thuộc diện chấp thuận nhà đầu tư và thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư nộp văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho cơ quan đăng ký đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan đăng ký đầu tư nhận được văn bản đề nghị.

Đối với dự án không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nếu có nhu cầu cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư nộp văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, bản sao hợp lệ Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và bản sao hợp lệ Quyết định chấp thuận nhà đầu tư (nếu có) cho cơ quan đăng ký đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị.

2. Trình tự, thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài tại Hà Nội

Việc thành lập công ty vốn nước ngoài tại Hà Nội về cơ bản phải đáp ứng được những trình tự, thủ tục như khi thành lập doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp năm 2020. Tùy theo các loại hình công ty, sẽ có các thành phần tài liệu hồ sơ khác nhau; nhưng về cơ bản những tài liệu dưới đây cần có:

 • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ của công ty;
 • Danh sách cổ đông/ thành viên sáng lập/ người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp;
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau:
 • Thẻ căn cước công dân/ Giấy chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân;
 • Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản ủy quyền; Giấy tờ cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
 • Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.
 • Giấy ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)
 • Chứng minh nhân dân của người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)

Trình tự, thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài tại Hà Nội

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Bước 3: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

3. Dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại Hà Nội trọn gói của công ty Luật ACC

Là một trong những công ty luật hàng đầu có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn cho doanh nghiệp, cá nhân liên quan đến thành lập doanh nghiệp, làm các giấy tờ, thủ tục và tư vấn pháp lý cho các doanh nghiệp, công ty mà hiện nay, công ty Luật ACC xin gửi tới quý khách hàng Dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại Hà Nội trọn gói. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ được đảm bảo những lợi ích sau:

 • Được tư vấn lựa chọn loại hình công ty phù hợp với mục đích của từng nhà đầu tư; tư vấn các vấn đề liên quan đến thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Hà Nội như: địa chỉ của công ty, vốn đầu tư, mục tiêu của dự án, ngành nghề kinh doanh, mở tài khoản ngân hàng,…
 • Tư vấn về các điều kiện để được thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; hướng dẫn nhà đầu tư chuẩn bị các tài liệu cần thiết để thành lập công ty.
 • Tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cho nhà đầu tư một cách chuẩn xác, nhanh chóng, đầy đủ và đúng nhất theo quy định của pháp luật Việt Nam
 • Đại diện cho nhà đầu tư làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam để thực hiện các thủ tục như: thành lập doanh nghiệp, xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư,..
 • Tiến hành tư vấn các thủ tục sau khi thành lập công ty như tư vấn thuế, kế toán, chuyển lợi nhuận ra nước ngoài,…
 • Tư vấn toàn diện các hoạt động phát sinh trong quá trình thực hiện kinh doanh tại Việt Nam cho các nhà đầu tư.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Hà Nội.  Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Hà Nội. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp, thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi mở công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Khiếu nại: 1800.0006

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận