Thành lập công ty tại Tuyên Quang (Dịch vụ trọn gói)

Tuyên Quang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư khi sở hữu nguồn tài nguyên phong phú, nhân lực dồi dào, chính sách thu hút đầu tư cởi mở cùng xu thế sẵn sàng hội nhập kinh tế quốc tế. Các chính sách luôn thực hiện trên tiêu chí hỗ trợ kinh doanh, sản xuất cho các công ty hoạt động thuận lợi. Từ đó, các nhà đầu tư luôn chọn Tuyên Quang là nơi dừng chân để kinh doanh. Bài viết cung cấp thông tin, dịch vụ thành lập công ty tại Tuyên Quang.

1. Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty tại Tuyên Quang

Lựa chọn loại hình công ty

Người thành lập công ty cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty. Mỗi loại hình công ty sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Do vậy, việc cân nhắc và lựa chọn loại hình phù hợp rất quan trọng. Những yếu tố chính cần cân nhắc để lựa chọn loại hình của tổ chức phù hợp: thuế, trách nhiệm pháp lý, khả năng chuyển nhượng, bổ sung, thay thế, quy mô doanh nghiệp để thu hút nhà đầu tư khác. Các loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam bao gồm: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH (2 thành viên trở lên), Công ty cổ phần.

Đăng ký vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

Hiện tại, không có quy định mức vốn điều lệ tối thiểu phải góp khi thành lập doanh nghiệp; trừ một số trường hợp mà pháp luật có quy định doanh nghiệp phải đảm bảo số vốn tối thiểu để hoạt động trong ngành, nghề đó.

Đăng ký ngành, nghề kinh doanh

Công ty, doanh nghiệp được kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Công ty lựa chọn và đăng ký ngành kinh tế theo Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam được ban hành tại Quyết định số Số: 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng chính phủ.

Thủ tục thành lập công ty tại Tuyên Quang

Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ đăng ký kinh doanh thành lập doanh nghiệp tư nhân

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu do cơ quan đăng ký kinh doanh quy định.

Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác.

Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan; tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành; nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc; cá nhân khác đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành; nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh thành lập công ty hợp danh

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu do cơ quan đăng ký kinh doanh quy định.

Dự thảo Điều lệ công ty.

Danh sách thành viên, bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của mỗi thành viên.

Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan; tổ chức có thẩm quyền đối với công ty hợp danh kinh doanh ngành; nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

Chứng chỉ hành nghề của thành viên hợp danh; cá nhân khác đối với công ty hợp danh kinh doanh ngành; nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu do cơ quan đăng ký kinh doanh quy định.

Dự thảo Điều lệ công ty.

Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:

  • Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;
  • Đối với thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền; Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.
  • Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.
  • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan; tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành; nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
  • Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc; cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành; nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Nộp hồ sơ

Hồ sơ có thể được nộp trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Tuyên Quang hoặc nộp trực tuyến tại trang web Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Nhận kết quả

Sau khi đăng ký thành lập công ty thành công, chủ công ty sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có mã số doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế.

4. Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Tuyên Quang của ACC

Bản sao Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD) hoặc Hộ Chiếu passport của các thành viên sáng lập

Đối với một số ngành nghề có điều kiện, ACC sẽ hướng dẫn quý khách chuẩn bị thêm giấy tờ.

5. Dịch vụ thực hiện thành lập công ty tại Tuyên Quang của ACC có lợi ích gì?

Khách hàng được tư vấn trọn vẹn tất cả các điều kiện pháp lý liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí.

Có tất cả các dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp. Hỗ trợ trọn vẹn cho doanh nghiệp các giấy tờ hồ sơ.

Đội ngũ luật sư cùng chuyên viên kế toán nhiều kinh nghiệm sẽ đảm bảo tính đúng đắn và an tâm cho khách hàng.

Không phải đi lại và nhận giấy phép hồ sơ tại nhà.

Có hợp đồng cam kết trách nhiệm.

Chi phí hợp lý và luôn được báo giá trọn gói. Không gây hiểu lầm và báo phí nhiều lần.

Hồ sơ thủ tục khách hàng cung cấp đơn giản, dễ dàng.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận