Thủ tục thành lập công ty tại Hungary năm 2021

logo accACC
Hà My

Hungary là một quốc gia được mệnh danh là “ trái tim của Châu Âu”. Sở dĩ nó có biệt danh như vậy là bởi quốc gia này nằm ở trung tâm châu Âu giúp kết nối với các nước EU khác một cách dễ dàng. Hơn nữa, hiện nay Hungary đang trải qua một nền kinh tế tăng trưởng với nhiều cơ hội tài chính cũng như có lực lượng lao động được đào tạo chuyên sâu với mức lương thấp hơn nhiều so với các nước EU cũng như là đất nước có môi trường chính trị ổn định. Chính những điều kiện đó mà Hungary ngày càng thu hút được số lượng không nhỏ nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đây thực hiện việc thành lập công ty và kinh doanh. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thành lập công ty tại Hungary nhưng vẫn gặp vướng mắc về trình tự, thủ tục thành lập công ty tại đất nước này thì có thể tham khảo bài viết mà chúng tôi cung cấp dưới đây. 

Thành lập công ty tại Hungary

1. Hoạt động đầu tư thành lập công ty tại Hungary là gì?

Theo quy định tại Luật đầu tư Việt Nam thì hoạt động đầu tư ra nước ngoài là việc nhà đầu tư chuyển vốn đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài để thực hiện hoạt động kinh doanh kiếm lợi nhuận thông qua các hình thức đầu tư được quy định theo pháp luật Đầu tư Việt Nam.

Như vậy, từ quy định trên có thể hiểu rằng thành lập công ty tại Hungary là việc nhà đầu tư Việt Nam thực hiện việc chuyển vốn đầu tư từ Việt Nam để góp vốn thành lập một trong các loại hình doanh nghiệp được quy định tại pháp luật Hungary trên cơ sở tuân thủ quy định  của pháp luật Việt Nam liên quan đến hoạt động đầu tư ra nước ngoài.

2. Đối tượng nào được phép thực hiện hoạt động thành lập công ty tại Hungary

Để có thể thực hiện được việc thành lập công ty tại Hungary thì nhà đầu tư Việt Nam phải thuộc một trong những chủ thể được phép thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài. Theo đó, Điều 68, Nghị định 31/2021/NĐ-CP hướng dẫn luật đầu tư quy định về nhà đầu tư được phép thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài bao gồm những chủ thể sau:

  • Doanh nghiệp thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư.
  • Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Hợp tác xã.
  • Tổ chức tín dụng thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Các tổ chức tín dụng.
  • Hộ kinh doanh đăng ký theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Cá nhân mang quốc tịch Việt Nam
  • Các tổ chức khác thực hiện đầu tư kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Như vậy, nếu bạn là nhà đầu tư thuộc một trong các chủ thể như đã nêu trên có thể được phép  thành lập công ty tại Hungary để thực hiện hoạt động kinh doanh và đầu tư của mình trên đất nước Ba Lan.

3. Trình tự, thủ tục thành lập công ty tại Hungary

Để có thể thực hiện được việc lập thành lập công ty tại Hungary thì nhà đầu tư, doanh nghiệp Việt Nam cần phải tiến hành các thủ tục sau:

Thứ nhất: để có thể được phép lập thành lập công ty tại Hungary thì nhà đầu tư cần phải tiến hành việc xin giấy chứng nhận đầu tư do Sở kế hoạch và đầu tư Việt Nam cấp. Théo đó, nhà đầu tư cần phải tiến hành việc chuẩn bị hồ sơ xin giấy chứng nhận đầu tư và gửi hồ sơ đến Sở kế hoạch và đầu tư để được xét duyệt, nếu đủ điều kiện thì nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài.

Thứ hai, sau khi nhận được giấy chứng nhận đầu tư do Sở kế hoạch và đầu tư Việt Nam cấp thì doanh nghiệp, nhà đầu tư ra nước ngoài có thể tiến hành việc đăng ký lập thành lập công ty tại Hungary. Tuy nhiên, cần lưu ý là việc đăng ký lập thành lập công ty tại Hungary phải đáp ứng các điều kiện về trình tự, thủ tục thành lập phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp công ty mà pháp luật Hungary quy định. 

Trên đây là các thông tin giúp giải đáp vấn đề thành lập công ty tại Hungary mà công ty luật ACC dành cho quý khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn được sử dụng Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thành lập công ty tại Hungary hãy liên hệ ngay với công ty luật ACC để nhận được sự tư vấn hiệu quả, nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Khiếu nại: 1800.0006

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận