whatsapp viber zalo phone zalo mail

Thủ tục thành lập công ty tại Đan Mạch năm 2022

Đan Mạch là một nước công nghiệp phát triển với nền kinh tế hiện đại, mức sống cao và dịch vụ chính phủ ưu đãi tốt bậc nhất thế giới. Là một nền kinh tế mở nên Đan Mạch được đánh giá là thân thiện và ủng hộ chính sách thương mại tự do. Chính vì vậy đất nước này đã trở thành một trong những đối tác thương mại tiền năng của Việt Nam tại thị trường Châu Âu và thu hút số lượng không nhỏ nhà đầu tư Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn được thực hiện việc đầu tư thành lập công ty tại Đan Mạch nhưng không biết trình tự, thủ tục để thành lập công ty tại Đan Mạch thì có thể tham khảo những thông tin pháp lý liên quan đến vấn đề này mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

thanh lap cong ty tai Dan MachThành lập công ty tại Đan Mạch

1. Hoạt động đầu tư thành lập công ty tại Đan Mạch là gì?

Theo quy định tại Luật đầu tư Việt Nam thì hoạt động đầu tư ra nước ngoài là việc nhà đầu tư chuyển vốn đầu tư từ Việt Nam ra nước ngoài để thực hiện hoạt động kinh doanh kiếm lợi nhuận thông qua các hình thức đầu tư được quy định theo pháp luật Đầu tư Việt Nam.

Như vậy, từ quy định trên có thể hiểu rằng thành lập công ty tại Đan Mạch là việc nhà đầu tư Việt Nam thực hiện việc chuyển vốn đầu tư từ Việt Nam để góp vốn thành lập một trong các loại hình doanh nghiệp được quy định tại pháp luật Đan Mạch trên cơ sở tuân thủ quy định  của pháp luật Việt Nam liên quan đến hoạt động đầu tư ra nước ngoài.

2. Điều kiện cần đáp ứng để có thể được phép thành lập công ty tại Đan Mạch

Để có thể thực hiện được việc thành lập công ty tại Đan Mạch nhà đầu tư cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Nhà đầu tư phải có giấy tờ chứng minh mình đang tham gia đầu tư vào 1 dự án tại Đan Mạch 
 • Nhà đầu tư phải có bản cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước Việt Nam
 • Tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng vốn để đầu tư ra nước ngoài
 • Được bộ kế hoạch và đầu tư cấp giấy chứng nhận đầu tư
 • Nhà đầu tư Việt Nam tiến hành thành lập công ty tại Đan Mạch cần phải tuân thủ pháp luật của Bỉ về thành lập doanh nghiệp và đầu tư cũng như đáp ứng được các điều kiện để có thể được phép thành lập doanh nghiệp tại đây.
 • Nhà đầu tư Việt Nam không được thành lập công ty tại Đan Mạch để kinh doanh các ngành nghề thuộc ngành nghề cấm đầu tư ra nước ngoài cũng như phải đáp ứng được những điều kiện liên quan đến đầu tư các ngành nghề mà pháp luật Bỉ cho phép.
 • Nhà đầu tư Việt Nam thực hiện đầu tư vào Đan Mạch phải có cam kết tự thu xếp ngoại tệ hoặc có cam kết thu xếp ngoại tệ để thực hiện hoạt động đầu tư ra nước ngoài của tổ chức tín dụng được phép. 

3. Trình tự, thủ tục thành lập công ty tại Đan Mạch

Để có thể thực hiện được việc thành lập công ty tại Đan Mạch thì bạn cần tiến hành theo trình tự, quy trình như sau:

Bước 1: Nhà đầu tư tiến hành xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại cơ quan có thẩm quyền

Bước 2: Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, doanh nghiệp tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Đan Mạch gồm các quy trình như:

 • Đăng ký chữ ký điện tử với thời hạn là 1 ngày và không bị mất phí
 • Tiến hành mở tài khoản ngân hàng tại ngân hàng hoạt động hợp pháp ở Đan Mạch 
 • Đăng ký việc thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty tại Đan Mạch với Cơ quan quản lý doanh nghiệp và thương mại của Đan Mạch qua hệ thống Website. Thời hạn thực hiện việc đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế là 4 ngày. Sau khi hoàn thành việc đăng ký thì nhà đầu tư nhận hóa đơn đăng ký, quản lý số kinh doanh và xác nhận việc đăng ký.
 • Đăng ký số lượng nhân viên với cơ quan quản lý bảo hiểm 
 • Sau khi đăng ký doanh nghiệp, nhà đầu tư tiến hành nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của mình và bắt đầu việc kinh doanh tại Đan Mạch.

Trên đây là các thông tin giúp giải đáp vấn đề thành lập công ty tại Đan Mạch mà công ty luật ACC dành cho quý khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn được sử dụng Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thành lập công ty tại Đan Mạch  hãy liên hệ ngay với công ty luật ACC để nhận được sự tư vấn hiệu quả, nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.