Thành Lập Công Ty Tại An Giang Trọn Vẹn 2020

Trang chủ / Blog / Cách Mở Công Ty / Thành Lập Công Ty Tại An Giang Trọn Vẹn 2020
Thành lập công ty tại An Giang
Thành lập công ty tại An Giang

Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang thì tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh trong trong quý I/2019 ổn định và phát triển khá. Tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 6,1%. Đây là mức tăng cao nhất so với cùng kỳ 5 năm trở lại đây. Ước kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 3 tháng đầu năm đạt gần 212 triệu USD, tăng 29,65% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách ước đạt 2.282 tỷ đồng đạt 37,53% dự toán và tăng 16,71% so với cùng kỳ.

Khu vực nông-lâm-thủy sản tăng 3,01%. Khu vực công nghiệp – xây dựng tăng 8,4%. An Giang trong 3 tháng đầu năm đã thu hút 3,2 triệu lượt khách du lịch, tăng 10,34% so với cùng kỳ. Trong quý trên địa bàn tỉnh đã thu hút 14 dự án đăng ký đầu tư mới với tổng vốn đăng ký là 795 tỷ đồng. Kết quả năm 2018, PCI An Giang đạt 63,65 điểm (tăng 1,49 điểm so với năm 2017), đứng thứ 28 trên bảng xếp hạng, tăng 04 bậc so với năm 2017. Đây là thứ hạng cao nhất của tỉnh kể từ năm 2014. Với kết quả đó, An Giang đã lọt vào nhóm có chỉ số điều hành “khá”.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của tỉnh An Giang, là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước nên nhiều cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu thành lập công ty tại đây. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cần chuẩn bị những gì và hồ sơ thủ tục mở công ty ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của ACC để biết cách thành lập công ty tại tỉnh An Giang.

1. Chuẩn bị thông tin doanh nghiệp

Tiến hành chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

 • Cá nhân, tổ chức cần chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp, dựa vào quy mô doanh nghiệp, số lượng thành viên góp vốn, số vốn góp, ngành nghề kinh doanh, điều kiện hoạt động cũng như mong muốn của các thành viên thành lập công ty tại An Giang.
 • Theo quy định của pháp luật hiện nay, doanh nghiệp có thể chọn một trong những loại hình sau để thực hiện đăng ký doanh nghiệp như: doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh. Mỗi loại hình sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định.

Chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp

Bạn cần xác định cụ thể ngành nghề kinh doanh phù hợp với điều kiện tự nhiên cũng như điều kiện kinh tế, xã hội của tỉnh An Giang để mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp. Đây là bước quan trọng khi bạn muốn thành lập công ty, nó ảnh hưởng rất nhiều đến lợi nhuận sau này của doanh nghiệp.

Chọn người làm đại diện theo pháp luật cho công ty

 • Một công ty có phát triển được hay không phần lớn do người lãnh đạo, nếu chọn sai người sẽ khiến công ty đi sai đường và có thể dẫn đến những kết quả không mong muốn.
 • Theo quy định tại Điều 13 Luật Doanh nghiệp năm 2014 thì: ‘’Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật’’
 • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp; Trung thành với lợi ích của doanh nghiệp; không sử dụng thông tin, bí mật, cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp, không lạm dụng địa vị, chức vụ và sử dụng tài sản của doanh nghiệp để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác; Thông báo kịp thời, đầy đủ, chính xác cho doanh nghiệp về việc người đại diện đó và người có liên quan của họ làm chủ hoặc có cổ phần, phần vốn góp chi phối tại các doanh nghiệp khác.
 • Do đó, phải chọn một người có đủ năng lực, kinh nghiệm và có khả năng thực hiện tốt trách nhiệm với tư cách một người đại diện pháp luật của công ty. Có thể để cho Chủ tịch, Giám đốc… làm người đại diện pháp luật của công ty. Tuy nhiên, người đại diện có thể thay đổi sau khi công ty đi vào hoạt động kinh doanh, nên nếu chưa hài lòng, doanh nghiệp vẫn được phép làm thủ tục thay đổi người đại diện.

Chuẩn bị tên công ty

 • Có thể mọi người chưa biết rõ công ty bạn kinh doanh, sản xuất cái gì nhưng họ sẽ ấn tượng với tên công ty của bạn đầu tiên.
 • Tên tiếng Việt của công ty phải đầy đủ hai thành tố gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân. Còn tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
 • Doanh nghiệp không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa trong tên và cấm dùng tên cơ quan quản lý nhà nước đặt tên công ty.
 • Điều quan trọng cần phải lưu ý là không được đặt tên công ty giống với các doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó. Để tránh trùng lặp tên, bạn nên tra cứu tên kỹ lưỡng trước khi tiến hành đăng ký tên công ty trên trang web ‘’Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp’’.

Chuẩn bị địa chỉ đặt công ty

 • Muốn thành lập công ty thì bắt buộc phải có địa chỉ trụ sở. Do đó, doanh nghiệp phải chuẩn bị địa chỉ chính xác, cụ thể và nằm trong tỉnh An Giang. Không được sử dụng địa chỉ trụ sở công ty giả. 
 • Không được đặt địa chỉ công ty quà tặng ở nhà chung cư, khu tập thể hay khu vực cấm làm địa chỉ kinh doanh. Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể tận dụng nhà riêng của mình hoặc mượn địa chỉ nhà của gia đình, bạn bè, người thân… làm địa chỉ đăng ký doanh nghiệp khi thành lập công ty.

2. Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty tại An Giang

Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục thành lập công ty nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ thành lập công ty hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty (bỏ qua giấy tờ này nếu bạn thành lập doanh nghiệp tư nhân);
 • Danh sách thành viên, cổ đông  góp vốn thành lập công ty quà tặng (Khi thành lập công ty quà tặng là công ty hợp danh, công ty TNHH, công ty cổ phần);
 • Bản sao giấy tờ cá nhân của chủ doanh nghiệp, thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty;
 • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty.

3. Những lưu ý sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp

 • Cần thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể tiến hành các giao dịch;
 • Công ty cần đăng ký mua chữ ký số điện tử phục vụ cho mục đích đóng thuế online;
 • Tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trong 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty;
 • Thành viên công ty tiến hành góp vốn như đã cam kết trong thời hạn 90 ngày sau khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, hoặc Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp;
 • Thực hiện khắc dấu cho doanh nghiệp và công khai mẫu dấu, đảm bảo con dấu thể hiện được những thông tin cần thiết như tên công ty hay mã số doanh nghiệp. Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp làm thủ tục công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty;
 • Tiến hành kê khai lệ phí môn bài trong vòng 30 ngày sau khi công ty đi vào hoạt động;
 • Doanh nghiệp thuê nhân viên kế toán riêng hoặc có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng dịch vụ kế toán;
 • Sau khi mở cửa kinh doanh, công ty sẽ phải đóng những loại thuế, phí bao gồm: lệ phí môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng.

Trên đây là những tư vấn của ACC dành cho các bạn có nhu cầu thành lập công ty tại tỉnh An Giang. Nếu bạn không có thời gian tự làm hồ sơ thủ tục thành lập công ty thì hãy sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp của chúng tôi, ACC cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất!

Chúc các bạn thành lập công ty thuận lợi!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »