Quy Trình, Thủ Tục, Điều Kiện, Giấy Phép Thành Lập Công Ty Dịch Vụ Điện Lạnh (Thủ tục Hồ sơ 2022)

ACC

Quy Trình, Thủ Tục, Điều Kiện, Giấy Phép Thành Lập Công Ty Dịch Vụ Điện Lạnh (Thủ tục Hồ sơ 2022)

ACC

16/07/2019

Thành lập công ty điện lạnh hiện trở thành một mối quan tâm lớn. Bài viết sau đây là một số thông tin lưu ý giúp quý khách có sự chuẩn bị trước khi có ý định bước vào kinh doanh điện lạnh.

Thành lập công ty điện lạnh

Thành lập công ty điện lạnh

Nền khí hậu nhiệt đợi kèm theo quanh năm nóng ẩm; Việt Nam dường như là thiên đường của các cửa hàng điện lạnh. Thêm vào đó lại nằm vùng chịu hệ quả nặng nề nhất của nóng lên toàn cầu; khiến cho nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao.

1. Các điều lưu ý trước khi đăng kí thành lập công ty điện lạnh

 • Chọn địa điểm, khảo sát thị trường nhu cầu người tiêu dùng. Trước khi muốn mở cửa hàng sửa chữa điện lạnh. Bạn cần phải nghiên cứu thị trường; và khảo sát nhu cầu của người dùng tại khu vực bạn định mở cửa hàng. Hãy đi thăm dò xem khu vực mình định chọn để mở cửa hàng đã có cửa hàng sửa chữa nào chưa? Lượng khách tại cửa hàng đó ra sao? Bảng giá các danh mục sửa chữa tại cửa hàng đó. Tổng hợp và đưa ra được ưu và nhược điểm của cửa hàng đó.
 • Chuẩn bị – định lượng nguồn vốn trước khi mở cửa hàng sửa chữa điện lạnh. Để mở cửa hàng sửa chữa điện lạnh bạn cần chuẩn bị một số vốn tương đối. Mức vốn chuẩn bị phụ thuộc vào quy mô của cửa hàng. Và mức vốn sẽ giúp khách hàng quyết định đăng kí hình thức kinh doanh theo loại hình nào ( doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể).
 • Tìm nhà phân phối để nhập phụ tùng sửa chữa. Để việc kinh doanh sửa chữa điện lạnh của bạn có hiệu quả cao; thì việc tìm được địa chỉ phân phối phụ tùng sửa chữa rẻ nhất, chất lượng nhất và đặc biệt là uy tín là rất quan trọng.

2. Thủ tục và hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh điện lạnh

Thành lập doanh nghiệp: Đối với cá nhân/tổ chức kinh doanh điện lạnh có các loại hình doanh nghiệp sau để lựa chọn:

 • Doanh nghiệp tư nhân: là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Doanh nghiệp tư nhân có chế độ trách nhiệm pháp lý vô hạn.
 • Doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn: Công ty trách nhiệm hữu hạn là doanh nghiệp mà các thành viên trong công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Chủ sở hữu công ty do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Không được phát hành cổ phần để huy động vốn trong kinh doanh.
 • Công ty cổ phần: là một dạng pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn, được thành lập và tồn tại độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó. Vốn của công ty được chia nhỏ thành những phần bằng nhau gọi là cổ phần; và được phát hành huy động vốn tham gia của các nhà đầu tư thuộc mọi thành phần kinh tế.
 • Thành lập hộ kinh doanh cá thể: Khi mở cửa hàng kinh doanh điện máy với quy mô nhỏ hoặc vừa, bạn nên chọn đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

3. Hồ sơ và thủ tục của Hộ kinh doanh cá thể kinh doanh điện lạnh

3.1 Chuẩn bị hồ sơ 

Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm có các Nội dung sau:

 • Tên hộ kinh doanh, tên cửa hàng; địa chỉ địa điểm tiến hành kinh doanh; số fax, số điện thoại, thư điện tử (nếu có);
 • Ngành, nghề kinh doanh – kinh doanh điện máy
 • Số vốn kinh doanh
 • Số lao động sử dụng
 • Các thông tin cá nhân của những người mở cửa hàng kinh doanh điện máy: Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số – ngày cấp Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân.
 • Bên cạnh Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, cần có thêm bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân/ Chứng minh nhân dân /Hộ chiếu của các cá nhân tham gia kinh doanh.

3.2 Nơi tiếp nhận hồ sơ

Cá nhân, nhóm cá nhân mở cửa hàng kinh doanh thực hiện gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi – mở cửa hàng kinh doanh điện máy.

3.3 Thời hạn được cấp giấy  

Khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký mở cửa hàng kinh doanh điện máy, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn 05 ngày làm việc.Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung và gửi cho người thành lập hộ kinh doanh.

Nếu sau 05 ngày làm việc mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; cũng không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ đăng ký mở cửa hàng kinh doanh thì người đăng ký kinh doanh có quyền khiếu nại theo luật khiếu nại, tố cáo.

4. Thủ tục và hồ sơ doanh nghiệp kinh doanh điện lạnh

Giấy phép kinh doanh điện lạnh

Giấy phép kinh doanh điện lạnh

4.1 Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty điện lạnh

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Dự thảo điều lệ công ty
 • Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập
 • Giấy tờ chứng thực của thành viên, người đại diện theo pháp luật;
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề và CMND của người có chứng chỉ hành nghề đối với doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề.

4.2 Nơi tiếp nhận hồ sơ thành lập công ty điện lạnh

Nộp hồ sơ công ty tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh.

4.3 Thời hạn được cấp giấy

Được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận