Thành Lập Công Ty Đào Tạo Tin Học (Điều Kiện & Thủ Tục 2020)

Trang chủ / Blog / Thành Lập Công Ty Đào Tạo Tin Học (Điều Kiện & Thủ Tục 2020)

Thành lập công ty đào tạo tin học không phải là một điều đơn giản; và dễ dàng nếu như bạn chưa tìm hiểu về lĩnh vực này. Chắc chắn rằng rất nhiều người vẫn còn thiếu hụt nguồn kiến thức có liên quan đến loại hình đào tạo này.

Để thành lập công ty chúng ta cần có những hiểu biết liên quan. Chính vì thế mà bài viết ngày hôm nay; chúng tôi sẽ có một vài chia sẻ những điều cần biết để phục vụ cho lĩnh vực này thật suôn sẻ và hiệu quả. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Thành lập công ty đào tạo tin học

1. Thủ tục thành lập công ty đào tạo tin học

Để thành lập công ty tin học phải đảm bảo được các thủ tục như sau:

  • Đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất: Phòng học, thiết bị có liên quan đến môn học, trang bị đầy đủ hệ thống PCCC theo quy định. Công ty chỉ được phép hoạt động trên 1 trụ sở chính nếu có cơ sở phụ; thì phải được sự thông qua cấp phép của Bộ giáo dục đào tạo.
  • Về đặt tên của công ty, trung tâm: Tên của công ty phải được ghi bằng Tiếng Việt trên quyết định, giấy phép dạy học, có con dấu kèm theo các giấy tờ có liên quan.
  • Về phần giám đốc công ty: Thành lập công ty tin học; thì giám đốc phải có bằng tốt nghiệp đại học, có quá trình công tác giảng dạy 5 năm trở lên, có phẩm chất đạo đức tốt, …
  • Về hồ sơ: Hồ sơ đầy đủ gồm: Hồ sơ mở cơ sở, đề án tổ chức và hoạt động, hồ sơ của Giám đốc ( có mẫu), hồ sơ về cơ sở vật chất, hồ sơ giáo viên nhân viên kế toán ( Có mẫu).
  • Thủ tục gồm có 4 bước:

+ Bước 1: Công ty đào tạo tin học đó nộp hồ sơ tại Sở giáo dục và đào tạo

+ Bước 2: Trong thời hạn 5 ngỳ kể từ ngày nộp hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đúng thì thông báo bằng văn bản những nội dung cần sửa gửi cho trung tâm

+ Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đúng; thì người có thẩm quyền quy định tổ chức thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng đã ghi trong hộ sơ.

+ Bước 4: Trong 5 ngày kể từ ngày có kết quả. Theo căn cứ nghị định, điều lệ quyết định cấp phép việc thành lập công ty tin học đi vào hoạt động

2. Những lưu ý của việc thành lập công ty đào tạo tin học và hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động

2.1 Việc thành lập công ty cần lưu ý đăng kí lĩnh vực đào tạo theo dạng:

+ Lựa chọn mã ngành giáo dục chưa được phân vào đâu

+ Xin giấy chứng nhận kinh doanh tại sở kế hoạch và đầu tư

+ Ghi cụ thể chi tiết tên trung tâm tin học của mình vào giấy kinh doanh tránh những sai sót đáng tiếc xẩy ra

+ Cần phải lưu ý đầu đủ giấy tờ có liên quan đến việc cấp giấy kinh doanh hoạt động.

2.2 Hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động của công ty đào tạo tin học

+ Giấy đề nghị cấp phép hoạt động

+ Giấy quyết định thành lập công ty tin học của người có thẩm quyền

+ Nội quy liên quan đến quá trình giáo dục của công ty

+ Báo cáo đầy đủ về các thiết bị; các cơ sở phục vụ tốt cho việc học; giấy quyền sử dụng đất, nhà hợp pháp; nguồn tài chính đảm bảo cho sự hoạt động của công ty.

+ Nêu rõ chương trình đào tạo, trình độ giáo viên, giảng viên, học phí cho khóa đào tạo

+ Nêu rõ những quyền lợi và kết quả thu được sau khóa đào tạo như bằng cấp, chứng chỉ.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về những điều cần nắm được khi thành lập công ty. Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi cũng sẽ giúp ích bổ sung thêm kiến thức cho bạn; nếu như bạn là người đã, đang và sẽ có những ý tưởng thành lập công ty.

Để biết thêm thông tin chi tiết hơn bạn vui lòng truy cập webside https://accgroup.vn/; chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp thắc mắc yêu cầu của bạn.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »