CÔNG TY LUẬT ACC

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng (Cập nhật 2021)

Đàm Như

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng (Cập nhật 2021)

Đàm Như

22/12/2021

Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, là thành phố trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Thành phố Đà Nẵng là thành phố tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực; trung tâm chính trị – kinh tế – xã hội với vai trò là trung tâm công nghiệp, tài chính, du lịch, dịch vụ, văn hóa, giáo dục – đào tạo, y tế chất lượng cao, khoa học – công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước; trung tâm tổ chức các sự kiện tầm khu vực và quốc tế. Bởi vậy mà Đà Nẵng đã không nằm ngoài tầm ngắm của các nhà đầu tư nước ngoài. Thời gian gần đây, ACC nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến lĩnh vực thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng, để giải đáp và hỗ trợ cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, ACC xin gửi tới quý khách hàng bài viết dưới đây.

1. Công ty có vốn đầu tư nước ngoài là gì?

Luật Đầu tư 2020 không đề cập trực tiếp loại hình doanh nghiệp này mà chỉ định nghĩa một cách khái quát tại Khoản 17 Điều 3 như sau: “Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông.”

 

2. Căn cứ pháp lý về việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng

Căn cứ pháp lý về việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ tuân theo những văn bản quy phạm sau đây:

– Biểu cam kết WTO;

– Luật đầu tư năm 2020 và văn bản hướng dẫn thi hành;

– Luật doanh nghiệp năm 2020 và văn bản hướng dẫn thi hành;

– Văn bản pháp luật chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực đầu tư;

– Hiệp định thương mại với các nước nhà đầu tư nước ngoài mang quốc tịch;

– Nghị định số 09/2018/NĐ-CP quy định chi tiết Luật thương mại và Luật quản lý ngoại thương về hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

3. Điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng

Căn cứ khoản 1 Điều 22 Luật đầu tư năm 2020 quy định đầu tư thành lập tổ chức kinh tế. Nhà đầu tư được thành lập tổ chức kinh tế theo quy định của pháp luật. Trước khi thành lập tổ chức kinh tế, nhà đầu tư nước ngoài phải có dự án đầu tư, thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Điều 37 của Luật này và phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ quy định tại khoản 3 Điều này;

– Hình thức đầu tư, phạm vi hoạt động, đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư và điều kiện khác theo quy định của điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

4. Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng trải qua những bước nào?

Việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng có sự khác biệt so với thủ tục thành lập công ty trong nước. Nếu công ty trong nước khi thành lập công ty thì chỉ cần thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp là doanh nghiệp đã có thể đi vào hoạt động được rồi nhưng đối với công ty nước ngoài thì cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1. Xin chấp thuận chủ trương đầu tư khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Bước 2. Xin giấy chứng nhận đầu tư khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Bước 3. Thủ tục thành lập công ty sau khi nhà đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Bước 4. Xin các loại giấy phép theo điều kiện của lĩnh vực kinh doanh hay đây còn gọi đây là thủ tục xin các loại giấy phép con

5. Quy trình thực hiện thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng của ACC

Trong quá trình thực hiện việc thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài của doanh nghiệp, ACC sẽ cung cấp những dịch vụ sau đây.

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến thủ tục doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trước khi tiến hành dịch vụ;

– Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ cần thiết cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài của doanh nghiệp;

– Soạn thảo tất cả các tài liệu cần thiết cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài của doanh nghiệp;

– Trực tiếp nộp hồ sơ và thay mặt khách hàng tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Bổ sung, sửa chữa hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách hồ sơ;

– Tư vấn các vấn đề phát sinh sau khi hoàn thành công việc.

ACC với chi nhánh trải khắp 63 tỉnh/thành trên cả nước và nhiều năm kinh nghiệm trong việc hướng dẫn khách hàng thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng. Chúng tôi tự tin rằng, dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng của ACC là chất lượng và uy tín, giá cả phải chăng nhất.

Có thể thấy, pháp luật đang rất tạo điều kiện cho việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng nói riêng và trên cả nước Việt Nam nói chung. Thế nhưng tạo điều kiện về chính sách không có nghĩa là thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng sẽ lỏng lẻo, bởi Nhà nước vẫn cần quản lý các doanh nghiệp và bảo hộ người tiêu dùng. Đây là một quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và am hiểu pháp luật cao. Nếu còn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu thì ACC rất sẵn sàng để đồng hành cùng quý khách hàng!

Đánh giá post
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ