CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh

Vũ Hoa

Dịch vụ thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh

Vũ Hoa

05/03/2022

Nếu bạn đang muốn thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh mà vẫn còn nhiều thắc mắc về thủ tục và hồ sơ tiến hành thành lập công ty bảo vệ thì hãy tham khảo bài viết sau đây của công ty Luật ACC chúng tôi, bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản để trả lời cho câu hỏi thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh cần những gì? Rất quan trọng, giúp các doanh nhân khi tiến hành đăng ký thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ cần lưu ý.

thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh
Thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh( ảnh minh họa)

1. Thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh được hiểu như thế nào?

Khoản 7, Điều 3, Nghị định 96/2016/NĐ-CP về hoạt động kinh doanh ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện an ninh trật tự có quy định về hoạt động kinh doanh bảo vệ là hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bảo vệ nhằm mục đích phát sinh lợi nhuận từ hoạt động đó. Các hình thức kinh doanh dịch vụ bảo vệ bao gồm: dịch vụ bảo vệ con người, tài sản, mục tiêu và bảo vệ các hoạt động hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân. 

Thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh được hiểu là việc chủ doanh nghiệp có nhu cầu muốn mở một công ty bảo vệ tiến hành những thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đăng ký doanh nghiệp mới nhằm khai sinh hợp pháp một doanh nghiệp, công ty bảo vệ mới trong nền kinh tế và có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh liên quan đến bảo vệ một cách hợp pháp tại Tây Ninh để cung cấp các dịch vụ liên quan đến bảo vệ như dịch vụ bảo vệ con người, tài sản, mục tiêu và bảo vệ các hoạt động hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân và kiếm lợi nhuận từ việc cung cấp các dịch vụ bảo vệ đó.

2. Điều kiện thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh

Theo nghị định 96/2016/NĐ-CP thì điều kiện thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh nói riêng cũng như trên toàn quốc, bao gồm:

 • Đơn vị kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải là doanh nghiệp
 • Người phải chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải là người có bằng cấp ít nhất từ cao đẳng. Bên cạnh đó, người này cũng không phải là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ đã bị thu hồi Giấy chứng nhận không thời hạn liền kề trong 24 tháng trước đó (trừ quy định tại khoản 2 Điều 22 Nghị định này)
 • Cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ của Việt Nam có thể liên doanh với cơ sở kinh doanh của nước ngoài khi cần đầu tư về máy móc, phương tiện kỹ thuật phục vụ cho công tác bảo vệ. Hình thức hợp tác kinh doanh là góp vốn mua máy móc, phương tiện phục vụ công tác bảo vệ.

3. Thành phần hồ sơ thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh

Khách hàng có nhu cầu thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh cần chuẩn bị các loại giấy tờ, tài liệu sau đây để thực hiện thủ tục thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh, cụ thể:

Tùy theo các loại hình công ty, doanh nghiệp mà khi tiến hành việc thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh sẽ có các thành phần tài liệu hồ sơ khác nhau; nhưng về cơ bản những tài liệu dưới đây cần có:

 • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ của công ty;
 • Danh sách cổ đông/ thành viên sáng lập/ người đại diện theo ủy quyền quản lý phần vốn góp;
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ sau:
 • Thẻ căn cước công dân/ Giấy chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là cá nhân;
 • Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản ủy quyền; Giấy tờ cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.
 • Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.
 • Giấy ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)
 • Chứng minh nhân dân của người đại diện nộp hồ sơ (nếu có)

4. Trình tự, thủ tục thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh được tiến hành như thế nào?

Để có thể thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh thì các chủ thể kinh doanh cần thực hiện các trình tự, thủ tục luật định. Sau đây công ty Luật ACC xin tư vấn, hướng dẫn thành lập công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ như sau

Bước 1: Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp cần chuẩn bị  01 bộ hồ sơ khi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, đăng ký thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh

Bước 2: Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp nộp 1 bộ hồ sơ đã chuẩn bị tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ

Bước 4: Sau khi trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh nhập đầy đủ, chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tải các văn bản đã được số hóa trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, hoàn thiện việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Bước 5: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

5. Một số câu hỏi thường gặp về thành lập công ty bảo vệ của ACC

Các loại giấy phép cần có để đủ điều kiện hoạt động công ty bảo vệ?

Để đủ điều kiện hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì doanh nghiệp cần phải có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự.

Điều kiện cơ bản để thành lập công ty bảo vệ là gì?

Bạn cần có: trên 18 tuổi; lý lịch tư pháp sạch không vi phạm pháp luật trước đó; hộ khẩu ở nơi mình kinh doanh trên 5 năm và bằng cao đẳng trở lên chuyên ngành kinh tế

Nếu sử dụng dịch vụ thì bao lâu hoạt động được đối với công ty bảo vệ?

Tầm 20-40 ngày để xin cấp phép kinh doanh bảo vệ

Có cam kết ra giấy phép không?

ACC cam kết hoàn tiền nếu không ra giấy, quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Trên đây là những thông tin về đăng ký công ty bảo vệ. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn không còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình này nữa.

6. Dịch vụ thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh của ACC có tốt không ?

ACC là đơn vị uy tín đã thực hiện nhiều dịch vụ tư vấn pháp lý và hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi với đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên có kinh nghiệm cam kết:

 • Tư vấn kỹ càng các vấn đề khó khăn pháp lý mà quý vị gặp phải. Quý vị sẽ an tâm khi được tư vấn tại ACC;
 • Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc khó khăn của khách hàng;
 • Chi phí tại ACC luôn đảm bảo hợp lý, không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu;
 • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối

Trên đây là toàn bộ nội dung dịch vụ thành lập công ty bảo vệ tại Tây Ninh.Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo những thông tin dưới đây:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Website: accgroup.vn

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ