CÔNG TY LUẬT ACC

Thành lập chi nhánh tại Quảng Ngãi (cập nhật năm 2022)

Đàm Như

Thành lập chi nhánh tại Quảng Ngãi (cập nhật năm 2022)

Đàm Như

16/04/2022

Việc thành lập chi nhánh tại Quảng Ngãi có được cấp giấy chứng nhận hay không? Thủ tục có phức tạp hay không? Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của ACC để hiểu rõ hơn về các thủ tục pháp lý liên quan đến thành lập chi nhánh nhé.

hue

Thành lập chi nhánh tại Quảng Ngãi (cập nhật năm 2022)

1. Thành lập chi nhánh tại Quảng Ngãi có được cấp giấy chứng nhận như thành lập công ty?

Sau khi tiến hành các thủ tục thành lập chi nhánh tại Quảng Ngãi, bạn sẽ nhận được kết quả là giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Như vậy, chi nhánh sẽ được cấp giấy chứng nhận, có mã số, người đứng đầu chi nhánh.

2. Hướng dẫn thủ tục thành lập chi nhánh nhanh nhất

2.1. Bước 1: Công ty quyết định nội dung thành lập chi nhánh tại Quảng Ngãi

Nếu công ty TNHH 2TV và công ty cổ phần thành lập chi nhánh phải họp HĐTV và HĐQT để quyết định về việc thành lập này. Nếu là công ty TNHH 1TV thì không cần tổ chức họp mà chỉ cần quyết định của chủ sở hữu công ty (trừ trường hợp chủ sở hữu là tổ chức).

2.2. Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh tại Quảng Ngãi

Soạn thảo hồ sơ là một trong những bước quan trọng nhất vì hồ sơ hợp lệ thì mới được cấp giấy phép. Nhiều trường hợp hồ sơ soạn thảo cẩu thả, phải sửa đổi nhiều lần nhưng vẫn không được chấp thuận do sai cả về nội dung và hình thức.Thành phần hồ sơ thành lập chi nhánh tại Quảng Ngãi ACC đã hướng dẫn ở trên, nếu có vướng mắc khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

2.3. Bước 3: Nộp hồ sơ và theo dõi xử lý hồ sơ thành lập chi nhánh tại Quảng Ngãi

Hồ sơ thành lập chi nhánh có thể nộp trực tiếp hoặc gián tiếp về Phòng Đăng ký kinh doanh- Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi. Với cách thức nộp gián tiếp, người nộp hồ sơ có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp qua mạng bằng tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc bằng chữ ký số công cộng.

Khi hồ sơ được tiếp nhận sẽ có giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả cho khách hàng. Trong quá trình xử lý hồ sơ (03 ngày làm việc) nếu hồ sơ phải sửa đổi, bổ sung thông tin thì chuyên viên sẽ liên hệ người đi nộp hồ sơ và hướng dẫn cách thức hoàn thiện và nộp lại hồ sơ. Trường hợp hồ sơ hợp lệ sẽ thì sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh (tại Quảng Ngãi)

2.4. Bước 4: Lấy kết quả thành lập chi nhánh tại Quảng Ngãi

Hồ sơ hợp lệ sau 03 ngày làm việc sẽ được nhận giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Người nộp hồ sơ sẽ mang giấy biên nhận lên bộ phận trả kết quả tại Hành chính công tỉnh Quảng Ngãi để nhận giấy chứng nhận. Sau khi nhận giấy chứng nhận, chi nhánh thực hiện một số thủ tục sau thành lập tương tự như công ty và bắt đầu hoạt động bình thường.

2. Các loại thuế phải nộp khi thành lập chi nhánh?

2.1. Nộp thuế môn bài đối với chi nhánh

– Đối với chi nhánh hạch toán độc lập:

Kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan quản lý chi nhánh.

– Đối với chi nhánh hạch toán phụ thuộc:

+ Nếu chi nhánh ở cùng tỉnh với trụ sở chính thì nộp tờ khai thuế môn bài tại cơ quan thuế trụ sở chính.

+ Nếu chi nhánh ở khác tỉnh với trụ sở chính thì nộp tờ khai và tiền thuế môn bài tại chi nhánh.

2.2. Nộp Thuế Giá trị gia tăng đối với chi nhánh

Cả chi nhánh hạch toán độc lập; và chi nhánh hạch toán phụ thuộc đều tự kê khai thuế giá trị gia tăng

2.3. Nộp Thuế Thu nhập doanh nghiệp cho chi nhánh

– Với chi nhánh hạch toán độc lập: nộp hồ sơ khai thuế thu nhập doanh nghiệp trực tiệp tại cơ quan thuế nơi chi nhánh đăng ký trụ sở chính (không qua công ty mẹ).

– Với chi nhánh hạch toán phụ thuộc: trụ sở chính củachi nhánh nộp hồ sơ khai thuế thu nhập doanh nghiệp.

3. Lưu ý khi thành lập chi nhánh đối với thương nhân nước ngoài

Thương nhân nước ngoài được phép thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc được pháp luật các quốc gia, vùng lãnh thổ này công nhận.

Thương nhân nước ngoài phải hoạt động ít nhất 05 năm, kể từ ngày thành lập hoặc đăng ký;

Hàng hoá, dịch vụ kinh doanh phải thuộc Danh mục hàng hoá, dịch vụ Chi nhánh thương nhân nước ngoài, doanh nghiệp du lịch nước ngoài được phép kinh doanh tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nơi thực hiện: Thủ tục được thực hiện thông qua Sở Công Thương tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp muốn đặt chi nhánh.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của ACC về thành lập chi nhánh tại Quảng Ngãi để bạn đọc tham khảo. Nếu quý bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý thành lập doanh nghiệp, chi nhánh,… đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ