CÔNG TY LUẬT ACC

Thành lập chi nhánh tại Quảng Bình (cập nhật năm 2022)

Đàm Như

Thành lập chi nhánh tại Quảng Bình (cập nhật năm 2022)

Đàm Như

16/04/2022

Khi nào nên thành lập chi nhánh tại Quảng Bình? Kết quả sau khi thực hiện thủ tục đăng ký chi nhánh như thế nào? Cách thức thành lập có giống các tỉnh thành khác hay không? Cùng lắng nghe tư vấn của chúng tôi qua nội dung bài viết dưới đây về thành lập chi nhánh tại Quảng Bình.

14 1

Thành lập chi nhánh tại Quảng Bình (cập nhật năm 2022)

1. Khi nào nên thành lập chi nhánh tại Quảng Bình?

– Doanh nghiệp bạn cần mở rộng kinh doanh ra các tỉnh/ thành phố hoặc hơn thế nữa là ra nước ngoài, làm thế nào để có thể đặt các đơn vị trực thuộc doanh nghiệp của mình để quản lý hoạt động kinh doanh tại các tỉnh/thành phố đó? Nếu bạn đang đặt ra câu hỏi này thì bạn nên lập chi nhánh cho công ty mình. Sau đây là những điểm lợi của việc đăng ký thành lập chi nhánh tại Hòa Bình:

+ Chi nhánh giúp công ty có thể mở rộng việc kinh doanh: khi thành lập chi nhánh công ty bạn sẽ giúp danh tiếng của công ty được biết đến nhiều hơn và tiếp cận khách hàng dễ dàng. Hơn nữa, chi nhánh công ty sử dụng tên của công ty chính nên bạn không mất công quảng bá thương hiệu.

+ Thuận tiện cho khách hàng: chi nhánh công ty có chức năng ủy quyền như công ty vì vậy khi khách hàng có khiếu nại, thắc mắc sẽ không mất công liên hệ với công ty mẹ, tạo được uy tín và sự tin tưởng của khách hàng.

2. Thủ tục thành lập chi nhánh tại Quảng Bình mới nhất

2.1. Bước 1: kê khai thông tin thành lập chi nhánh

Người nộp hồ sơ kê khai thông tin, tải văn bản điện tử của các giấy tờ chứng thực cá nhân tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh.

Người nộp hồ sơ sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh đã được cấp để kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, người thành lập doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

2.2. Bước 2: Nộp hồ sơ hợp lệ

Trong vòng 03 ngày làm việc theo như giấy biên nhận, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi thông báo hợp lệ của email của người nộp hồ sơ. Sau khi có thông báo hợp lệ, người nộp hồ sơ in ra kèm theo giấy biên nhận và mang hồ sơ đã tải lên tài khoản đăng ký kinh doanh lên nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

2.3. Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi đã nộp vào hồ sơ bản giấy, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ đối chiếu hồ sơ với văn bản đã nộp qua mạng điện tử. Nếu hồ sơ thống nhất, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh cho doanh nghiệp.

Khi đó người nộp hồ sơ sẽ mang giấy biên nhận lên để nhận kết quả.

3. Kết quả sau khi thực hiện thủ tục đăng ký chi nhánh như thế nào?

Sau khi tiến hành các thủ tục thành lập chi nhánh tại Quảng Bình, bạn sẽ nhận được kết quả là giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

4. Các loại thuế phải nộp khi thành lập chi nhánh?

4.1. Nộp thuế môn bài đối với chi nhánh

– Đối với chi nhánh hạch toán độc lập:

Kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan quản lý chi nhánh.

– Đối với chi nhánh hạch toán phụ thuộc:

+ Nếu chi nhánh ở cùng tỉnh với trụ sở chính thì nộp tờ khai thuế môn bài tại cơ quan thuế trụ sở chính.

+ Nếu chi nhánh ở khác tỉnh với trụ sở chính thì nộp tờ khai và tiền thuế môn bài tại chi nhánh.

4.2. Nộp Thuế Giá trị gia tăng đối với chi nhánh

Cả chi nhánh hạch toán độc lập; và chi nhánh hạch toán phụ thuộc đều tự kê khai thuế giá trị gia tăng

4.3. Nộp Thuế Thu nhập doanh nghiệp cho chi nhánh

– Với chi nhánh hạch toán độc lập: nộp hồ sơ khai thuế thu nhập doanh nghiệp trực tiệp tại cơ quan thuế nơi chi nhánh đăng ký trụ sở chính (không qua công ty mẹ).

– Với chi nhánh hạch toán phụ thuộc: trụ sở chính của chi nhánh nộp hồ sơ khai thuế thu nhập doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của ACC về thành lập chi nhánh tại Quảng Bình để bạn đọc tham khảo. Nếu quý bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý thành lập doanh nghiệp, chi nhánh,… đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ