Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Bình Định uy tín 2021

logo accACC
Vũ Ngân

Với sự phát triển của nền kinh tế hội nhập, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp trong và ngoài nước dẫn đến các doanh nghiệp phải thành lập các chi nhánh công ty để mở rộng phạm vi hoạt động, tìm kiếm những thị trường tiềm năng mới. Vậy hồ sơ, thủ tục đăng kí thành lập chi nhánh ra sao? Bài viết dưới đây ACC xin chia sẻ thông tin về thành lập chi nhánh công ty tại Bình Định.

1.Giới thiệu đôi nét về Bình Định.

Bình Định có hoạt động kinh tế khá sôi động, nhất về về kinh tế biển. Bình Định đã và đang nỗ lực để đưa tỉnh mình trở thành một trung tâm kinh tế biển lớn. Trong những năm gần đây, Bình Định luôn có các chính sách phát triển tốt nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, ngoài ra Bình Định luôn có các chính sách thu hút đầu tư trong và ngoài nước, phát triển công nghiệp nhưng phải giữ gìn môi trường biển.

Cơ sở hạ tầng của tỉnh Bình Định được quan tâm và đầu tư phát triển để thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế. Bình Đình là một địa điểm có tiềm năng hoạt động và được rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn làm nơi phát triển các hoạt động kinh doanh.

2.Chi nhánh là gì?

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp. Chức năng hoạt động của chi nhánh giống như một công ty thu nhỏ có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp như: kinh doanh, đại diện theo ủy quyền.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 doanh nghiệp có quyền thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới đơn vị hành chính.

– Chi nhánh không có tư cách pháp nhân do trực thuộc công ty thành lập và tài sản hệ thuộc vào công ty thành lập.

3.Điều kiện thành lập chi nhánh công ty tại Bình Định.

Để thành lập chi nhánh công ty tại Bình Định các công ty/ doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện sau:

– Công ty có giấy phép kinh doanh được cấp theo quy định của pháp luật;

– Có người đứng đầu chi nhánh đủ điều kiện theo quy định Luật doanh nghiệp 2020.

– Trụ sở chi nhánh thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp.

– Có chứng chỉ hành nghề đối với ngành nghề kinh doanh chi nhánh yêu cầu chứng chỉ; có giấy xác nhận đủ điều kiện đối với chi nhánh kinh doanh ngành nghề có điều kiện theo quy định của pháp luật.

4.Thông báo lập địa điểm kinh doanh

– Doanh nghiệp có thể lập địa điểm kinh doanh tại địa chỉ khác nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc đặt chi nhánh.

– Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày quyết định lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp gửi thông báo lập địa điểm kinh doanh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh.

– Thông báo lập địa điểm kinh doanh do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký trong trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc doanh nghiệp hoặc do người đứng đầu chi nhánh ký trong trường hợp địa điểm kinh doanh trực thuộc chi nhánh.

5.Quy trình, thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Bình Định.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tại Bình Định.

Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Thông báo thành lập chi nhánh do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký.

– Bản sao nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; bản sao nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thành lập chi nhánh.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh.

Bước 2: Nộp hồ sơ  đăng ký hoạt động chi nhánh tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh.

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng kí hoạt động chi nhánh công ty tại Bình Định.

6.Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Bình Định của Công Ty Luật ACC.

– Công Ty Luật ACC sẽ tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết khi thành lập chi nhánh công ty tại Bình Định như về vốn điều lệ, phương thức hoạt động, các thủ tục giấy tờ.

– Chúng tôi cung cấp kiến thức về hành lang pháp lý cũng như các loại thuế khi thành lập chi nhánh công ty tại Bình Định.

Chúng tôi hoạt động chuyên nghiệp, nhanh chống và mang lại hiệu quả công việc cao.

– Giá cả hợp lý.

Trên đây thông tin mà ACC cung cấp đến bạn đọc về thành lập chi nhánh công ty tại Bình Định. Nếu bạn đang có nhu cầu được hỗ trợ về các vấn đề pháp  lý hãy liên lạc đến Công Ty Luật ACC, chúng tôi mang đến sự hài lòng ở bạn.

Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận