Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Bạc Liêu nhanh, trọn gói

logo accACC
Vũ Ngân

 

Thành lập chi nhánh công ty tại Bạc Liêu là việc thành lập một đơn vị trực thuộc công ty tại Bạc liêu để tiến hành một số hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty. Vậy hồ sơ thủ tục thành lập chi nhánh công ty ra sao? Hãy theo dõi bài viết đây của ACC về thành lập chi nhánh công ty tại Bạc Liêu.

1.Giới thiệu đôi nét về tỉnh Bạc Liêu.

Tỉnh Bạc Liêu nằm trên bán đảo Cà Mau, thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long, với diện tích đất tự nhiên là 2.669  km2, chiếm gần 0,8% diện tích cả nước và đứng thứ 7 trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, có vị trí địa lý:

– Phía bắc giáp với tỉnh Hậu Giang

– Phía đông và đông bắc giáp với tỉnh Sóc Trăng

– Phía tây nam giáp với tỉnh Cà Mau

– Phía tây bắc giáp với tỉnh Kiên Giang

– Phía đông nam giáp với Biển Đông với đường bờ biển dài 56 km.

Bạc liêu nổi tiếng với cánh đồng điện gió mênh mông, đồng muối trải dài và thủy hải sản thì đa dạng và phong phú. Trong những năm gần đây nền kinh tế Bạc Liêu đã khởi sắc và phát triển mạnh mẽ, khu công nghiệp Trà Kha  mở rộng, các công ty trong khu công nghiệp ngày càng mở rộng về ngành nghề kinh doanh và phạm vi kinh doanh.

 Có thể nói tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bạc Liêu rất ổn định, ngành chăn nuôi thủy hải sản nơi đây rất phát triển, nhất là về nuôi tôm nên các doanh nghiệp chế biển thủy sản ở Bạc Liêu phát triển rất năng động và mạnh mẽ.

Bạc Liêu có tuyến đường huyết mạch là quốc lộ 1A, tuyến đường được nâng cấp và mở rộng từ đầu tỉnh Bạc Liêu đến hết huyện Đông Hải giúp cho hoạt động kinh doanh, giao thương kinh tế thuận tiện và đạt hiệu quả cao.

2.Chi nhánh là gì?

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp. Chức năng hoạt động của chi nhánh giống như một công ty thu nhỏ có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp như: kinh doanh, đại diện theo ủy quyền.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 doanh nghiệp có quyền thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới đơn vị hành chính.

– Chi nhánh không có tư cách pháp nhân do trực thuộc công ty thành lập và tài sản hệ thuộc vào công ty thành lập.

3.Điều kiện thành lập chi nhánh công ty tại Bạc Liêu.

Để thành lập chi nhánh công ty tại Bạc Liêu các công ty/ doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện sau:

– Công ty có giấy phép kinh doanh được cấp theo quy định của pháp luật;

– Có người đứng đầu chi nhánh đủ điều kiện theo quy định Luật doanh nghiệp 2020.

– Trụ sở chi nhánh thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp.

– Có chứng chỉ hành nghề đối với ngành nghề kinh doanh chi nhánh yêu cầu chứng chỉ; có giấy xác nhận đủ điều kiện đối với chi nhánh kinh doanh ngành nghề có điều kiện theo quy định của pháp luật.

4.Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty.

Hồ sơ để thành lập chi nhánh công ty tại Bạc Liêu bao gồm các loại giấy tờ sau:

– Thông báo thành lập chi nhánh do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký.

– Bản sao nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; bản sao nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thành lập chi nhánh.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu chi nhánh.

5.Địa điểm nộp hồ sơ thành lập chi nhánh.

Nộp hồ sơ  đăng ký hoạt động chi nhánh tại Phòng Đăng ký kinh doanh tại Bạc Liêu.

6.Tư vấn dịch vụ thành lập chi nhánh công ty tại Bạc Liêu.

Khi đến Công Ty Luật ACC để được tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại bạc Liêu, bạn sẽ được chúng tôi tư vấn tận tình về mô hình hoạt động, cơ cấu tổ chức chi nhánh và phương thức hoạt động.

Công Ty Luật ACC sẽ tư vấn cho bạn về quyền và nghĩa vụ của người đứng đầu, mối quan hệ giữa công ty và chi nhánh để bạn được năm rõ hơn.

Trên đây thông tin mà ACC cung cấp đến bạn đọc về thành lập chi nhánh công ty tại Bạc Liêu. Nếu bạn đang có nhu cầu được hỗ trợ về các vấn đề pháp  lý hãy liên lạc đến Công Ty Luật ACC, chúng tôi mang đến sự hài lòng ở bạn.

 

Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận