Thanh Hóa quy định những nơi không được chụp ảnh, ghi hình

Theo quyết định có hiệu lực từ ngày 20/3/2023, cấm tụ tập đông người trong khu bảo tồn, cấm ghi âm, ghi hình, chụp ảnh, kể cả trụ sở của các cơ quan: Tỉnh ủy Thanh Hóa, Đoàn đại biểu Quốc hội - UBND tỉnh; UBND tỉnh; Kho bạc tỉnh; Kho bạc chi nhánh Thanh Hóa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Đài Phát thanh, Đài Truyền hình tỉnh.
Địa bàn thường xảy ra các sự kiện phức tạp đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, địa bàn thường xảy ra thiên tai, thảm họa do con người, dịch bệnh nguy hiểm lây lan trên diện rộng đe dọa đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của đất nước và nhân dân; tổ chức hội nghị liên quan đến bí mật nhà nước độ Tối mật, hội thảo, hội nghị; các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội lớn... do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xét thấy cần thiết quyết định.
Phạm vi bảo vệ là toàn bộ khuôn viên cơ quan, trụ sở, trước cổng ra vào, vỉa hè, lòng đường, lề đường tiếp giáp với cơ quan, trụ sở.
Quyết định cũng nêu rõ, quy định cấm tụ tập đông người không áp dụng đối với các sự kiện do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức, các cuộc tiếp công dân. .
Nhiều khu vực tại tỉnh Thanh Hóa sẽ không được quay phim, chụp ảnh từ 20/3/2023.
Nhiều khu vực tại tỉnh Thanh Hóa sẽ không được quay phim, chụp ảnh từ 20/3/2023.
Ngoài việc cấm ghi âm, ghi hình, chụp ảnh trong khu vực bảo vệ (nếu cần phải được sự đồng ý của người phụ trách bảo vệ đơn vị hoặc cơ quan), quy định này còn cấm ghi âm, ghi hình, chụp ảnh. Bí mật nhà nước; Địa bàn thường xảy ra các vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; Địa bàn tiến hành hoạt động quân sự, quốc phòng.
Để phục vụ đấu tranh, xử lý các hoạt động vi phạm pháp luật, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp, Thủ trưởng cơ quan Công an các cấp cho phép cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức thi hành nhiệm vụ thuộc phạm vi quản lý của mình tại các địa bàn trên. danh sách được bảo vệ Chụp ảnh, quay phim và chụp ảnh.
Những nơi cấm hoặc hạn chế người và phương tiện được chia thành các trường hợp sau: Khi diễn ra các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, thể dục, thể thao mà xét thấy cần thi hành các biện pháp để giữ gìn trật tự xã hội; Khi có tiệc, các nhân vật quan trọng của nhà nước và quốc tế Khi các đoàn cấp cao đến thăm và làm việc tại tỉnh ta. Khu vực thiên tai, thảm họa do con người gây ra, nơi dịch bệnh nguy hiểm lây lan trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến lợi ích quốc gia, tính mạng, sức khỏe, an toàn tài sản của nhân dân; khu vực thường xảy ra các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; vành đai an toàn, tình trạng khẩn cấp quân sự và khu vực hoạt động quốc phòng.
Nội dung quyết định cũng hướng dẫn việc cắm các biển báo như “khu vực bảo vệ”, “khu vực cấm tụ tập đông người”, “khu vực cấm ghi âm, ghi hình, chụp ảnh”.
Hiện nay, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Công an tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện quy định này.
Nguồn: Báo Tiền Phong

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo