Hướng dẫn thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng năm 2021

logo accACC
Giang Linh

Thời gian vừa qua ACC nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng. Thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng thực hiện như thế nào và cần lưu ý những điều gì? Hiểu được thắc mắc của khách hàng, bài viết sau đây ACC chia sẻ về thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng. 

thu tuc tam ngung kinh doanh 3009141436
Tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng

1. Thế nào là tạm ngừng kinh doanh? 

Việc hoạt động kinh doanh là quyền của các doanh nghiệp, tương tự như vậy khi doanh nghiệp muốn tạm dừng kinh doanh thì đây cũng là quyền của họ. Việc tạm ngừng kinh doanh sẽ khiến doanh nghiệp ngưng hoạt động kinh doanh hiện tại. 

Hiện nay do tác động của dịch Covid – 19 dẫn đến rất nhiều doanh nghiệp tại thành phố lớn như Đà Nẵng phải tạm ngừng kinh doanh vì không thể tiếp tục bù lỗ hay vận hành doanh nghiệp. 

2. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng

Hiện nay theo quy định pháp luật thì thời hạn tạm ngừng kinh doanh là không quá một năm. Tuy nhiên doanh nghiệp hoàn có thể gia hạn thời gian tạm ngừng kinh doanh nếu muốn. Lưu ý đó là dù có gia hạn tạm dừng kinh doanh trong các lần liên tiếp thì cũng không vượt quá 2 năm. 

3. Doanh nghiệp phải làm gì khi tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng? 

Doanh nghiệp khi muốn tạm ngừng kinh doanh phải lưu ý thông báo bằng văn bản cho cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất là 3 ngày trước ngày tạm ngừng kinh doanh. 

Trước đây theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014 thì doanh nghiệp được nộp chậm nhất là 15 ngày trước ngày tạm dừng kinh doanh. Tuy nhiên Luật Doanh nghiệp 2020 ra đời đã thay đổi và giảm thời hạn là 3 ngày. Do đó các doanh nghiệp lưu ý để đảm bảo đúng thời gian luật yêu cầu. 

4. Căn cứ pháp lý điều chỉnh việc tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng

5. Trình tự thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng của ACC 

Bước 1:

Chuyên viên tư vấn của ACC tiến hành tư vấn và giải thích các vấn đề pháp lý đối với khách hàng về tạm ngừng kinh doanh. 

Bước 2:

ACC tiến hành thay mặt khách hàng soạn thảo chuẩn bị hồ sơ tạm ngừng kinh doanh. 

Bước 3: 

ACC thay mặt khách hàng nộp hồ sơ thông báo tạm dừng kinh doanh tại Đà Nẵng đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đặt trụ sở chậm nhất 03 ngày làm việc trước ngày tạm ngừng kinh doanh hoặc tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo. 

Bước 4: 

Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy xác nhận về việc doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh đăng ký tạm ngừng kinh doanh. 

6. Dịch vụ thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng của ACC 

ACC là đơn vị uy tín và đã thực hiện rất nhiều thủ tục tạm ngừng kinh doanh thay khách hàng. Chúng tôi sở hữu đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp. Do đó ACC cam kết:

  • Báo giá trọn gói và cam kết không phát sinh giá cả trong quá trình thực hiện thủ tục;
  • Tư vấn trọn gói và chi tiết kỹ càng về các vấn đề pháp lý đối với tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng. Khách hàng có thể nhận tư vấn tại các mạng xã hội của ACC (tư vấn qua mạng sẽ miễn phí); hoặc muốn chi tiết hơn khách hàng có thể gặp tư vấn trực tiếp cùng chúng tôi (phí phải chăng).
  • Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ thay khách hàng đến cơ quan có thẩm quyền; 
  • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho khách hàng cả sau khi đã hoàn thành thủ tục tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng. 

7. Các câu hỏi thường gặp về tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng

7.1 Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ thông báo tạm ngừng kinh doanh theo hình thức nào?

Hiện nay có 3 hình thức để doanh nghiệp lựa chọn: 

  • Trực tiếp 
  • Trực tuyến thông qua Cổng thông tin điện tử’ 
  • Dịch vụ bưu chính. 

7.2 Lệ phí thực hiện thông báo tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng

Theo quy định hiện nay thì lệ phí đối với việc thông báo tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng hay tỉnh thành khác là 0 đồng. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về tạm ngừng kinh doanh tại Đà Nẵng. Nếu khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với ACC để nhận được tư vấn chi tiết. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận