Tài khoản ngân hàng là gì? (Cập nhật 2024)

Chúng ta ai cũng từng nghe qua cụm từ tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, liệu chúng ta đã thực sự hiểu tài khoản ngân hàng là gì? Chúng tôi mới chỉ nhận được những câu trả lời khái quát, chung chung và chưa thực sự hiểu về tài khoản ngân hàng. Hãy cùng ACC tìm hiểu tài khoản ngân hàng là gì và những vấn đề liên quan nhé!

tai-khoan-ngan-hang-la-gi
Tài khoản ngân hàng là gì

1. Tài khoản ngân hàng là gì theo định nghĩa của Wikipedia?

Tài khoản ngân hàng là tài khoản tài chính được một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác duy trì, trong đó các giao dịch tài chính giữa ngân hàng và khách hàng được ghi chép lại.

Theo Wikipedia, tài khoản ngân hàng được hiểu là một tài khoản về tài chính được ngân hàng hoặc tổ chức tài chính thiết lập cho khách hàng và duy trì, trong tài khoản ngân hàng ghi lại những giao dịch tài chính được thực hiện giữa ngân hàng và khách hàng.

2. Định nghĩa tài khoản ngân hàng là gì của ACC

Khái niệm tài khoản ngân hang là gì đã được ACC tổng hợp và khái quát như sau:

Tài khoản ngân hang được hiểu là một loại tài khoản do ngân hang thành lập và duy trì, trong đó là tài sản của khách hàng được lưu trữ tại tài khoản đó. Khoản ngân hàng được sử dụng với hai mục đích chính là mục đích thanh toán và với mục đích tiết kiệm. Dù khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng theo một trong hai cách thì vẫn sẽ được ngân hàng thực hiện việc trả lãi suất theo quy định. Vì vậy, dù tài khoản mang tính chất là nơi giữ tiền giúp khách hàng, nhưng khách hàng vẫn có những quyền lợi khi thực hiện việc mở tài khoản ngân hàng đó là được hưởng thêm những khoản lãi suất tiết kiệm dựa trên số tiền mà khách hàng gửi vào ngân hàng giữ.

Số tiền khách hàng gửi tại tài khoản ngân hàng có thể giúp bất cứ lúc nào và có thể được sử dụng mọi lúc mọi nơi, tùy theo yêu cầu của người chủ sở hữu tài khoản.

3. Các loại tài khoản ngân hàng hiện nay

Hiện nay, hay lại tài khoản phổ biến và thông dụng nhất trên thị trường trong nước, quốc tế đó là tài khoản tiết kiệm và tài khoản ngân hàng được sử dụng với mục đích thanh toán.

Tài khoản thanh toán: tài khoản thanh toán là loại tài khoản mà gửi khách hàng sử dụng để gửi tiền của quý khách vào tài khoản đó, sau đó, số tiền của quý khách gửi vào ngân hàng sẽ được mặc định uỷ quyền quản lý trong ngân hàng hoặc quý khách có thể sử dụng số tiền đó để yêu cầu ngân hàng thực hiện thanh toán những hóa đơn, dịch vụ, thực hiện giao dịch chuyển tiền, rút tiền…. Trên thực tế, tài khoản thanh toán thường được sử dụng để thực hiện những giao dịch chuyển giúp tiền, nhận lương, thanh toán các hóa đơn, dịch vụ như tiền điện, tiền nước, thanh toán tiền điện thoại…. Khoản tiền gửi trong tài khoản thanh toán hàng tháng sẽ được ngân hàng trả lại suất theo số dư còn lại trong tài khoản, lãi suất được tính là loại lãi suất gửi không kỳ hạn.

Tài khoản tiết kiệm: tài khoản tiết kiệm tự hiểu là loại tài khoản được khách hàng sử dụng để gửi tiền vào ngân hàng với mục đích đầu tư sinh lời. Tiền lãi suất khách hàng gửi tại ngân hàng có thể được nhận ngay khi thực hiện việc gửi tiền hoặc có thể nhận định kỳ theo thỏa thuận với ngân hàng. Tài khoản tiết kiệm hiện nay có thể được còn nhiều hạn mức, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, khách hàng cũng không bị giới hạn số lần đăng ký mở tài khoản tiết kiệm. Nếu khách hàng có nhu cầu rút tài khoản tiết kiệm sớm hơn so với hạn định thì khách hàng chỉ được trả khoản lãi suất theo lãi suất không kỳ hạn.

Như vậy, ACC đã cung cấp cho quý bạn đọc đầy đủ các thông tin về tài khoản ngân hàng là gì và những vấn đề liên quan tới tài khoản ngân hàng để giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn. Rất hy vọng quý khách hàng có thể hiểu hơn về tài khoản ngân hàng. Trong quá trình tìm hiểu nếu như có bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

·   Hotline: 19003330

·   Zalo: 084 696 7979

·   Gmail: [email protected]

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (763 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo