Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp Hải Phòng Trọn Vẹn 2020

Trang chủ / Blog / Cách Mở Công Ty / Thủ Tục Thành Lập Doanh Nghiệp Hải Phòng Trọn Vẹn 2020
thanh-lap-doanh-nghiep-hai-phong
thanh-lap-doanh-nghiep-hai-phong

ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng trọn vẹn 2019. Mời bạn tham khảo chi tiết về dịch vụ này.

1. Khái niệm Doanh nghiệp là gì?

Là tổ chức kinh tế có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch ổn định, được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm mục đích thực hiện các hoạt động kinh doanh.

2. Các loại hình doanh nghiệp hiện nay:

Tại Hải Phòng, chủ thể kinh doanh có thể thành lập một trong số các loại hình doanh nghiệp như sau:

 • Doanh nghiệp tư nhân;
 • Công ty TNHH một thành viên;
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên;
 • Công ty hợp danh;
 • Công ty cổ phần.

3. Trình tự thực hiện thành lập Doanh nghiệp:

Bước 1: Người thành lập doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đó đặt trụ sở chính.

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm tiếp nhận và xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, trao giấy biện nhận cho người nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp mới.

Bước 3: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh, thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho nhà đầu tư. Trường hợp từ chối cấp Giấp chứng nhận đăng ký kinh doanh, Phòng đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ biết và trong thông báo phải nêu rõ lý do cũng như các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

4. Thẩm quyền, cơ quan nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng:

Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hải Phòng.

5. Hồ sơ khách hàng cung cấp khi đăng ký thành lập Doanh nghiệp:

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại ACC, khách hàng chỉ cần cung cấp cho ACC các giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý của người thành lập doanh nghiệp, còn lại ACC sẽ soạn thảo toàn bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và thực hiện các thủ tục thay cho quý khách. Cụ thể, khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ sau:

 •  Đối với cá nhân: chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu hoặc các giấy tờ chứng thực cá nhân khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập công ty (Bản sao chứng thực hợp lệ còn trong thời hạn 06 tháng).
 •  Đối với tổ chức: quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý khác của thành viên hoặc cổ đông sáng lập, thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền (Bản sao chứng thực hợp lệ còn trong thời hạn 06 tháng).

Các thông tin về công ty mà khách hàng muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp như: tên công ty, mức vốn điều lệ, loại hình công ty, ngành nghề kinh doanh, tên người đại diện theo pháp luật,… Nếu những vấn đề này quý khách còn chưa chắc chắn được, ACC sẽ tư vấn cho quý khách để có sự lựa chọn phù hợp.

6. Thủ tục thành lập Doanh nghiệp đầy đủ từ dịch vụ thành lập doanh nghiệp của ACC tại Hải Phòng:

Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.

Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.

Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.

Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe.

Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao cho khách hàng.

Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

6.Thời gian thực hiện hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hải Phòng: Từ 3 – 25 ngày làm việc

 • Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 1 – 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.
 • Thời gian đăng bố cáo, khắc con dấu, đăng ký mẫu con dấu: 1 – 3 ngày làm việc.

Tổng thời gian cho việc xin giấy phép đến bước có thể xuất hóa đơn cho khách hàng thời gian kéo dài khoảng 15 – 25 ngày làm việc. Thời gian thực hiện hoàn tất thủ tục sẽ phụ thuộc rất nhiều trong khâu chuẩn bị hồ sơ vì vậy khách hàng để khâu chuẩn bị nhanh hơn hãy đến ngay với dịch vụ uy tín của ACC.

7. Chi phí thành lập Doanh nghiệp Hải phòng Trọn Gói:

…………………………………………………………..VNĐ

8. Điều kiện thành lập Doanh nghiệp Hải Phòng:

Về chủ thể:

Tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài đều có quyền thành lập doanh nghiệp, trừ những trường hợp sau:

 • Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thanh lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;
 • Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức;
 • Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những trường hợp được cử là đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;
 • Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo quỷ quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại các doanh nghiệp khác;
 • Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;
 • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý vi phạm hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án,…

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh:

 • Doanh nghiệp có quyền kinh doanh những ngành nghề pháp luật không cấm, doanh nghiệp chỉ được kinh doanh ngành nghề đã được đăng ký kinh doanh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Ngành nghề cấm kinh doanh là các ngành nghề có khả năng phương hại đến quốc phòng an ninh, trật tự, an toàn xã hội, văn hóa…(Các ngành nghề bị cấm được quy định tại Điều 6 Luật đầu tư 2014 như: Cấm kinh doanh mại dâm; Mua, bán người, mô, bộ phận cơ thể người; Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người….)

Điều kiện về vốn pháp định:

Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp, được quy định chỉ với một số ngành nghề.

Điều kiện về năng lực chuyên môn:

Tùy từng ngành nghề, pháp luật sẽ có quy định riêng về điều kiện hành nghề của lĩnh vực đó.

Tên doanh nghiệp:

Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký trên cùng địa bản tỉnh, thành phố (đáp ứng các điều kiện theo quy định Điều 39, 40, 41, 42 Luật doanh nghiệp).

Trụ sở doanh nghiệp sau khi thành lập:

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm Số nhà + tên đường + tên phường/ xã/ thị trấn + tên quận/ huyện/ thị xã/TP thuộc tỉnh + TP trung ương/ tỉnh, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Ví dụ: Số 19/34 Máy Tơ, Phường Máy Tơ, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

Các điều kiện khác:

Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ.

Nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật về phí và lệ phí. 

9. Mức phạt cụ thể khi không đăng ký doanh nghiệp khi thuộc trường hợp phải đăng ký doanh nghiệp

Mức phạt đối với hoạt động kinh doanh không đăng ký doanh nghiệp khi thuộc trường hợp phải đăng ký doanh nghiệp tại TP. Hải Phòng, căn cứ theo Khoản 4, khoản 5 Điều 28 Nghị định số 50/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư quy định về vi phạm các quy định về thành lập doanh nghiệp như sau: 

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau: 

 1. Cố ý định giá tài sản góp vốn không đúng giá trị thực tế; 
 2. Tiếp tục kinh doanh khi đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; 
 3. Hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không đăng ký thành lập doanh nghiệp. 

Biện pháp khắc phục hậu quả: 

 1. Buộc đăng ký chuyển đổi loại hình doanh nghiệp phù hợp với quy định của Luật doanh nghiệp đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều này; 
 2. Buộc sửa đổi, bổ sung Điều lệ công ty hoặc đăng ký giải thể đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều này; 
 3. Buộc đăng ký điều chỉnh vốn Điều lệ, tỷ lệ phần vốn góp, cổ phần của các thành viên, cổ đông bằng số vốn đã góp đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 3 Điều này; 
 4. Buộc định giá lại tài sản góp vốn và đăng ký vốn Điều lệ phù hợp với giá trị thực tế của tài sản góp vốn đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều này; 
 5. Buộc đăng ký thành lập doanh nghiệp đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều này. 

Tóm lại, khi thuộc trường hợp phải đăng ký doanh nghiệp tại TP. Hải Phòng mà không thực hiện thì ngoài mức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng, khách hàng còn phải đăng ký thành lập doanh nghiệp.

10. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp của ACC có Lợi Ích gì?

 • Khách hàng không phải đi lại.
 • Khách hàng chỉ cần cung cấp hồ sơ đơn giản nhất (chứng minh nhân dân công chứng).
 • Chỉ phải thanh toán 50% khi ký hợp đồng và thanh toán phần còn lại khi đã nhận được giấy phép.
 • ACC chủ động triển khai sớm khi có thông tin khách hàng mà không nhất thiết phải nhận được tiền ứng trước của khách để ra giấy phép sớm cho khách.
 • ACC là chuyên gia trong lĩnh vực kế toán, thuế do chúng tôi xuất thân phần lớn từ dân kế toán chuyên nghiệp nên có thể tối ưu chi phí thuế và hoàn thành thủ tục kế toán chuẩn xác nhất cho doanh nghiệp.
 • ACC luôn báo giá trọn gói khi đăng ký thành lập doanh nghiệp giúp khách hàng có con số rõ ràng về chi phí phải bỏ ra.
 • Với hệ thống nhiều chi nhánh và thương hiệu lâu năm đảm bảo sự chuyên nghiệp, rõ ràng và lòng tin đối với khách hàng.
 • Luôn nhận được chính sách hậu mãi về sau khi đã sử dụng dịch vụ của ACC.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »