Dịch vụ tách sổ đỏ (tách thửa đất) tại Cần Thơ mới nhất 2021

logo accACC
Giang Linh

Nhu cầu tách sổ đỏ tại Cần Thơ ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được các vấn đề pháp lý, quy định về tách sổ đỏ tại Cần Thơ để thực hiện cho đúng. Hiểu được vấn đề đó, bài viết sau đây ACC chia sẻ về dịch vụ tách sổ đỏ tại Cần Thơ. 

tach so do ho gia dinh
Tách sổ đỏ tại Cần Thơ

1. Sổ đỏ là gì? Tách sổ đỏ là gì?

Sổ đỏ thực ra là cách gọi là người dân dựa trên màu sắc thay cho Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Do đó khi nhắc về sổ đỏ, cần phải hiểu đây là từ phổ thông để chỉ thuật ngữ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Tách sổ đỏ được hiểu là thủ tục mà cơ quan Nhà nước phân tách từ mảnh đất có diện tích lớn đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ra các mảnh đất khác với diện tích nhỏ hơn. 

2. Điều kiện để tách sổ đỏ tại Cần Thơ

Đất đai là một nguồn tài nguyên quan trọng và gắn liền với tính an ninh quốc phòng của một quốc gia. Do đó việc quản lý nhà nước về đất đai tại Việt Nam rất chặt chẽ. Không phải chỉ xuất phát từ ý muốn là có thể tách sổ đỏ được mà cần đáp ứng các quy định pháp luật.

Đối với tách sổ đỏ tại Cần Thơ thì ngoài tuân thủ các quy định của Luật Đất đai 2013 thì vẫn cần phải xem xét các quy định của địa phương là thành phố Cần Thơ. Theo đó, Điều 3 Quyết định 19/2014/QĐ-UBND quy định chi tiết về điều kiện tách thửa như sau: 

  • Phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất
  • Đất không có tranh chấp
  • Không đang trong trường hợp đất bị kê biên để đảm bảo thi hành án;
  • Không đang trong trường hợp có thông báo hoặc quyết định thu hồi của cơ quan nhà nước;
  • Diện tích tách sổ đỏ để hình thành thửa đất mới và diện tích còn lại của thửa đất sau khi tách thửa phải lớn hơn hoặc bằng diện tích tối thiểu
  • Bằng hoặc lớn hơn 40m2: Đối với đất tại phường, thị trần. 
  • Bằng hoặc lớn hơn 60m2: Đối với đất tại các xã;

Ngoài ra lưu ý: bề rộng và chiều sâu của thửa đất bằng hoặc lớn hơn 4m.

3. Trình tự thủ tục thực hiện tách sổ đỏ tại Cần Thơ của ACC 

Bước 1:

Chuyên viên của ACC tiến hành tư vấn cho khách hàng về các điều kiện để tách sổ đỏ và các vấn đề pháp lý liên quan. Tại bước này khách hàng có thể liên hệ với ACC qua các kênh truyền thông như Zalo để được tư vấn, trường hợp khách hàng muốn nhận tư vấn trực tiếp thì có thể đến văn phòng của ACC. 

Bước 2:

ACC thay mặt khách hàng soạn thảo và chuẩn bị giấy tờ hồ sơ tách sổ đỏ tại Cần Thơ. 

Bước 3: 

ACC thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đến Uỷ ban nhân dân cấp xã

Bước 4:

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ tiến hành xem xét thẩm định tính hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp hồ sơ thiếu, không hợp lệ thì báo với người nộp đơn. Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì trong vòng thời hạn 12 ngày Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất hoặc Phòng Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thực hiện:

  • Đo đạc địa chính để chi tách sổ đỏ;
  • Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền;
  • Chỉnh lý, cập nhật biến động vào sổ địa chính. 

Bước 5: Trả kết quả 

Chuyên viên của ACC đến nhận kết quả thay khách hàng;

Bước 6: Bàn giao lại các giấy tờ cho khách hàng. 

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tách sổ đỏ tại Cần Thơ của ACC 

Đất đai là một vấn đề phức tạp và để thực hiện các thủ tục về đất đai cần nắm quy định pháp luật cụ thể. Do đó khi khách hàng thực hiện tách sổ đỏ tại Cần Thơ hay bất cứ địa phương nào thì nên lựa chọn một đơn vị uy tín, hiểu biết pháp luật để thay mình thực hiện việc tách sổ đỏ. 

ACC không tự nhận là đơn vị giỏi nhất, nhưng chúng tôi là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm và nhận được sự tin cậy từ các khách hàng trong lĩnh vực đất đai nói chung và thực hiện thủ tục tách sổ đỏ tại Cần Thơ nói riêng. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì chúng tôi sở hữu đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên có kinh nghiệm trong thực hiện thủ tục tách sổ đỏ.

ACC cam kết sẽ tư vấn nhiệt tình và kỹ càng về các vấn đề pháp lý xoay quanh tách sổ đỏ. Đồng thời chúng tôi cam kết không phát sinh thêm chi phí ngoài chi phí đã thoả thuận trước với khách hàng. 

Thông qua bài viết này hy vọng khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan về tách sổ đỏ tại Cần Thơ. Nếu có nhu cầu khách hàng có thể liên hệ với ACC để nhận tư vấn chi tiết hơn. 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận