Giới thiệu và so sánh phần mềm kế toán Fast và Misa (Cập nhật 2021)

logo accACC
ACC Group
So sánh phần mềm kế toán Fast và Misa
So sánh phần mềm kế toán Fast và Misa

Hiện nay, sử dụng phần mêm kế toán là nhu cầu thiết yếu đối với các doanh nghiệp, nó giúp nâng cao hiệu quả công tác kế toán của doanh nghiệp. Giúp cho nhân viên kế toán tiết kiệm thời gian và công sức hơn cũng như giúp công ty giảm chi phí. Phần mềm kế toán doanh nghiệp Fast và Misa là hai phần mềm rất thông dụng được dùng trong các doanh nghiệp bởi tính năng vượt trội của nó. Sau đây là nội dung “So sánh phần mềm kế toán Fast và Misa cập nhật 2021”

1. Giới thiệu phần mềm kế toán Fast

Phần mềm kế toán Fast Accounting ra đời từ năm 1997, đến nay Fast Accounting đã có trên 15.600 khách hàng trên toàn quốc. Phần mềm kế toán Fast Accounting là sản phẩm của Công ty Phần mềm FAST với hơn 22 năm phát triển và tư vấn ứng dụng cho trên 23.000 khách hàng. Fast Accounting không chỉ đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán thông thường mà còn được đánh giá là phần mềm kế toán tốt nhất trên thị trường cho việc quản trị và tính giá thành.

Ngoài ra, phần mềm kế toán FAST còn có phiên bản Fast Accounting Online – đặc biệt không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ hoặc cài các phần mềm hỗ trợ khác bạn cũng có thể sử dựng. Fasst Acounting Online phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu sử dụng online.

2. Giới thiệu phần mềm kế toán Misa

 • Phần mềm Misa SME là phần mềm kế toán được sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp bởi tính năng kế toán ưu việt, đầy đủ, chính xác giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian.
 • Được phát triển bởi Công ty Cố phần Misa với hơn 25 kinh nghiệm, phần mềm kế toán Misa SME đợc hơn 130.000 doanh nghiệp Việt Nam tin dùng. Kế toán hay chủ doanh nghiệp có thể truy cập và nắm bắt tức thời mọi hoạt động tài chính kê toán của doanh nghiệp của mình.
 • Phần mềm kế toán Misa SME cho phép doanh nghiệp dùng thử miễn phí phần mềm để trải nghiệm  các tính năng hữu ích trước khi đưa ra quyết định mua.

3. Ưu điểm của phần mềm Fast và Misa

Đối với phần mềm Fast

 • Các giao diện, sổ sách chứng từ kế toán cập nhật và bám sát chế độ kế toán hiện hành. Fast có một hệ thống bẩm đa dạng, người dùng có thể yên tâm về đề nghị quản lý của mình (bẩm quản trị và báo cáo tài chính).
 • Phần mềm có tốc độ xử lý rất nhanh. Cho phép kết xuất mỏng ra Excell với mẫu biểu sắp đặt đẹp.
 • Có thể sử dụng làm việc mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị mà không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ hay các phần mềm hỗ trợ khác. Dễ dàng truy xuất thông tin, bảo đảm tính xác thực.

Đối với phần mềm Misa

Các dòng sản phẩm của phần mềm kế toán MISA đều là các phần mềm đóng gói, mang tính phổ thông, thích hợp và dễ sử dụng đối với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, không cần mỏng kiểu quản trị nhiều. Phần mềm Misa đơn giản, dễ học, dễ sử dụng, hình ảnh giao diện thân thiện.

 • Về thiết kế: Phần mềm Misa mang đặc trưng thiết kế cổ điển, khi nhập dữ liệu cho danh mục thì mở thêm các cửa sổ con. Mỗi lần sửa dữ liệu, bạn cần click vào nút edit để sửa dữ liệu trên chứng từ.
 • Phần mềm tự động cập nhật phiên bản mới nhất giúp doanh nghiệp kịp thời cập nhật các quy định, thông tư mới nhất của Bộ tài chính. Do đó, kế toán viên sẽ không bỏ sót bất cứ điều khoản cũng như gặp phải những sai sót không đáng có trong quá trình thực hiện công việc.

4. Nhược điểm của phần mềm kế toán Fast và Misa

Đối với phần mềm Fast

 • Trong thao tác thường xảy ra lỗi nhỏ (tuy nhiên không đáng kể). Dung lượng lớn, người dùng khó phân biệt được data.
 • Fast có rất nhiều dòng sản phẩm đáp ứng cho doanh nghiệp có quy mô từ siêu nhỏ đến mô hình tập đoàn. Mỗi sản phẩm đáp ứng nhu cầu theo quy mô và đề nghị quản lý cũng như kế toán của từng DN vừa và nhỏ ít nghiệp vụ, DN lớn cần nhiều báo cáo về quản trị, DN về xây dựng thì nên dùng Fast …..

Đối với phần mềm Misa

 • MISA đòi hỏi cấu hình máy tương đối cao vì có SQL. Tốc độ xử lý dữ liệu chậm, đặc biệt là khi cập nhật giá xuất hoặc bảo trì dữ liệu.
 • Phân hệ tính giá thành chưa được nhà sản xuất chú ý phát triển.
  • Các báo cáo khi kết xuất ra excel sắp xếp không theo thứ tự, điều này rất tốn công cho người dùng khi chỉnh sửa lại báo cáo.
  • Phân hệ lương không không xử lý được hoa hồng
  • Khó khăn khi in sổ chi tiết vì sổ chi tiết không được thiết kế tốt như sổ cái
  • Do Misa được phát triển với mục đích sử sụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ mang tính đơn giản, dễ hiểu, nhỏ gọn vì vậy 1 số yêu cầu nhỏ đặc thù của doanh nghiệp sẽ không được đáp ứng.
 • Misa là phần mềm kế toán đóng gói nên sẽ không tùy chỉnh theo người dùng, riêng phần mềm kế toán Fast có thể làm được điều này.

 Như vậy, nếu doanh nghiệp của bạn nằm ở quy mô vừa và nhỏ thì nên lựa chọn MISA . Về số tiền bỏ ra và những gì mà MISA đem lại cho doanh nghiệp thì không thể chê được. Còn đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn hơn, các doanh nghiệp hãy lựa chọn sử dụng phần mềm Fast

Cả 2 phần mềm kế toán này đều đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản trị tài chính kế toán cho mọi loại hình doanh nghiệp, thuộc mọi lĩnh vực. Sử dụng công nghệ hiện tại nhưng triển khai nhanh chóng và dễ sử dụng , giao diện phần mềm đơn giản, thân thiện người dùng, dễ sử dụng . Tuy còn nhiều khuyết điểm nhưng không có sản phẩm nào hoàn hảo cả các doanh nghiệp hãy lựa chon phần mềm kế toán tùy thuộc vào nhu cầu và quy mô doanh nghiệp mình.


Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận