messenger whatsapp viber zalo phone mail

Shopify Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Shop Bán Hàng Online

Điều đặc biệt là Shopify có thể giúp bạn hoàn thành mọi việc một cách nhanh chóng. Ngay cả khi bạn là người chưa biết gì về website hay lập trình. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính có kết nối internet. Hãy cùng ACC tìm hiểu nhé !

 

1. Shopify là gì?

Shopify là nền tảng Thương mại điện tử giúp bạn tạo website bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp. Tại đây bạn có thể dễ dàng đăng sản phẩm để bán, thanh toán hoặc xử lý đơn hàng một cách hiệu quả.

Có một trang web thương mại điện tử luôn là bước đầu tiên cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Xây dựng trang web yêu cầu kiến ​​thức về trang web hoặc gia công phần mềm, tuy nhiên, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết Shopify. Với Shopify, bạn có thể bắt đầu xây dựng trang web Thương mại điện tử của riêng mình mà không cần kiến ​​thức chuyên sâu về trang web hoặc lập trình.

2. Ưu điểm khi kinh doanh trên nền tảng Shopify

Khi bán hàng trên Shopify, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi thế như:

2.1 Giao diện chuẩn SEO và thân thiện với Mobile

Các cửa hàng trực tuyến của Shopify luôn có các plugin và tính năng SEO tích hợp để giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình tốt hơn. Bạn cũng có thể tối ưu hóa nội dung trên trang web của mình bằng cách sử dụng linh hoạt các tính năng tích hợp của Shopify.

Tệp robots.txt, sitemap.xml và tệp chủ đề trang web cũng được tạo tự động, bao gồm cả tên cửa hàng của bạn.

2.2 Nhiều giao diện đẹp mắt

Giao diện đẹp là thứ giúp cửa hàng của bạn thu hút khách hàng hơn. Đó là lý do Shopify cung cấp cho bạn hàng trăm chủ đề khác nhau từ miễn phí đến trả phí.

Nhờ giao diện thân thiện với người dùng, bạn có thể thực hiện các thao tác để bán sản phẩm, xử lý đơn đặt hàng hoặc tạo chương trình khuyến mãi. Để tham gia Shopify, bạn không cần phải biết lập trình mà còn có thể tận dụng tốt nền tảng này để kiếm được nhiều tiền.

2.3 Nhóm hỗ trợ trực tuyến 24/7

Khi bán hàng trên Shopify, bạn sẽ được hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7 từ nhóm hỗ trợ. Bạn có thể liên hệ với bất kỳ câu hỏi nào về việc ra mắt sản phẩm, quy trình, thiết lập trang web hoặc các vấn đề khác qua điện thoại, email hoặc trò chuyện trực tiếp.

Phản hồi từ nhóm hỗ trợ Shopify được coi là nhanh, trung bình khoảng 1-3 phút để nhận được hỗ trợ. Ngoài ra, Shopify còn có các video hướng dẫn đặc biệt, từ cách sử dụng cơ bản đến nâng cao để bạn tham khảo.

2.4 Hỗ trợ bán hàng trực tiếp

Nhiều người bạn sử dụng Shopify để giúp bạn tiếp cận Dropshipping ít rủi ro hơn nhờ các công cụ của Oberlo. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn các tính năng để nhanh chóng thêm các sản phẩm của Amazon và AliExpress vào cửa hàng của bạn chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Ngoài ra, Shopify Dropshipping sẽ giúp bạn bán sản phẩm bằng cách sử dụng nhà cung cấp giữ hàng tồn kho và vận chuyển sản phẩm của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm sản phẩm để bán và tìm nhà cung cấp dropshipping tốt nhất.

2.5 Bán hàng đa kênh

Bán hàng trên Shopify là giải pháp tốt nhất để bạn bán hàng đa kênh. Vì vậy, bạn có thể bán hàng trên nhiều kênh khác nhau nhưng sẽ quản lý tất cả từ một giao diện.

Shopify cho phép bạn tích hợp đa kênh từ Instagram, Facebook, Pinterest, Amazon, Ebay và nhiều kênh Thương mại điện tử khác. Vì vậy, bạn không cần nhiều nhân viên để bán hàng đa kênh, chỉ cần một người có thể quản lý tất cả các kênh bán hàng này.

2.6 Quảng cáo hỗ trợ tối đa

Tất nhiên, bạn cần sử dụng Google Ads hoặc Facebook Ads khi bán hàng. Shopify là sự kết hợp hiệu quả nhất cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Ngoài ra, Shopify có thiết kế thân thiện với thiết bị di động.

Vì vậy, khách hàng có điện thoại thông minh có thể mua sắm trực tiếp trên cửa hàng Thương mại điện tử của bạn. Từ đó, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn và tăng doanh thu đáng kể.

2.7 Giải pháp thương mại điện tử

Các trang thương mại điện tử tại Việt Nam được dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Khi bán hàng trên Shopify, bạn sẽ xây dựng nền tảng vững chắc cho kế hoạch bán hàng trực tuyến của mình.

Shopify hỗ trợ bạn không chỉ với quy trình bán hàng và thiết lập cửa hàng mà còn với các chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Shopify có hệ thống trả lời email tự động rất chuyên nghiệp tích hợp sẵn quảng cáo Facebook và Google.

3. Các mô hình kiếm tiền tiềm năng từ Shopify phù hợp với bạn

3.1 Mô hình dropshipping của Shopify

Dropshipping hay Dropshipping là một mô hình kinh doanh cổ điển thường được sử dụng bởi những người kiếm tiền trực tuyến. Đây là xu hướng kiếm tiền trực tuyến năm 2021 với chế độ Giao hàng miễn phí cộng thêm hoặc Dropship.

Bán hàng trên Shopify với Dropship trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi bạn có thể nhanh chóng tạo một trang web để bán hàng trực tuyến. Như vậy, bạn có thể kết nối với hầu hết các website thương mại điện tử hiện nay ở Việt Nam hay thế giới.

Nhiều người dùng hiện cũng đang sử dụng Shopify cho Dropship và tìm kiếm nhà cung cấp chủ yếu ở Mỹ cho các mặt hàng sau: Vapes, Mỹ phẩm, Quần áo, Ván trượt…

Hình thức dropshipping đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng và nghiên cứu sâu về từ khóa hoặc sản phẩm để mang lại thành công cho bạn.

3.2 Sử dụng mô hình in theo yêu cầu của Shopify

Gần đây, việc kinh doanh áo phông POD rất hấp dẫn, đặc biệt là đối với các nền tảng như TeeSpring và Sunfrog. Do đó, mọi quy trình đăng sản phẩm hay xử lý đơn hàng đều được thực hiện trên các nền tảng này.

Tuy nhiên, các nền tảng nói trên có những hạn chế về thiết kế giao diện, phát triển thương hiệu hay chức năng thương mại điện tử. Do đó, bán hàng trên Shopify sẽ là phương án tối ưu và hiệu quả nhất.

Khi bạn kết nối POD với hệ thống Shopify, tất cả các sản phẩm sẽ được đồng bộ hóa với nền tảng POD. Theo đó, Shopify trở thành trung tâm quản lý đơn hàng, hoạt động tiếp thị hoặc khách hàng của bạn. Nếu có đơn hàng từ Shopify, hệ thống sẽ tự động chuyển đơn hàng đến POD, POD sản xuất và Người bán.

3.3 Mô hình FBA/nhãn hiệu riêng

Có rất nhiều người bán hàng thành công nhờ mô hình Fulfillment by Amazon (FBA) và nhãn hiệu riêng và trở thành những người bán hàng quyền lực trên Amazon.

Nhiều người bán sử dụng Shopify làm kênh bán hàng phụ và kết nối với Amazon.com. Nếu có đơn đặt hàng trên Shopify, một email sẽ tự động được gửi đến Amazon.com để thực hiện đơn hàng.

Trên Amazon, bạn có thể lựa chọn giữa 2 phương thức bán hàng là Fulfillment by Amazon (FBA) hoặc Fulfillment by Merchant (FBM).

FBA là hình thức bán hàng và gửi hàng về kho của Amazon, khi có đơn hàng Amazon sẽ giao hàng và tính phí dịch vụ, phí lưu kho trên đơn hàng. FBM là hình thức phát hành sản phẩm lên Amazon và lưu trữ tại kho của bạn hoặc bên thứ 3, bạn sẽ là người vận chuyển đơn hàng trực tiếp đến khách hàng.

3.4 Kiếm tiền trên Shopify từ các sản phẩm thủ công

Ngoài ra, cũng có nhiều người bán chọn bán sản phẩm của chính họ trên Shopify. Các sản phẩm handmade luôn được người tiêu dùng ưa chuộng bởi sự mới lạ, độc đáo và an toàn. Vì vậy, biến chúng thành một dự án thương mại có thể rất hữu ích cho bạn.

Dù bạn có năng khiếu vẽ, chụp ảnh, âm nhạc, đan len, thủ công… thì bạn đều có thể biến chúng thành sản phẩm và kiếm tiền với Shopify từ kho công cụ hỗ trợ vô cùng hữu ích.

Tất cả những gì bạn cần làm là xây dựng một trang web Thương mại điện tử từ nền tảng Shopify. Sau đó xuất bản sản phẩm, công việc hoặc tài liệu tương ứng như một cách cung cấp cho khách hàng.

4. Vài phút hướng dẫn bạn mở cửa hàng trên Shopify

Để bán hàng trên Shopify, hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây:

 • Bước 1: Tạo tài khoản Shopify. Để bắt đầu, hãy truy cập trang chủ của Shopify để đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày. Khai báo các thông tin website cần, sau đó đánh dấu vào ô nhận trợ giúp từ Shopify và bấm Go to My Store.
 • Bước 2: Đăng ký tên miền.
 • Bước 3: Cài đặt thông tin cửa hàng, giao diện, Logo, slideshow, cài đặt ngôn ngữ, điều hướng và tạo thanh menu.
 • Bước 4: Đăng sản phẩm bằng file CSV hoặc thêm sản phẩm trực tiếp trên hệ thống.
 • Bước 5: Thiết lập phương thức thanh toán và giao hàng.
Muốn bán hàng hiệu quả trên Shopify cần chịu khó học hỏi, tìm tòi và tự làm. Shopify có rất nhiều tính năng hỗ trợ kinh doanh nên đây là mỏ vàng bạn có thể phát triển.
Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 1.703

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 1.531

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 1.717

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 3.056

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 3.189

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *