Thủ tục sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể mới nhất 2024

Nếu bạn đang muốn sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể cho chủ thể khác nhưng không biết trình tự thủ tục để giải quyết. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm các thông tin về thủ tục sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Công ty Luật ACC là một trong những công ty Luật hàng đầu khu vực phía nam cung cấp dịch vụ sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây. 

sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể
Sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể

1. Quy định của pháp luật về sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể

Khoản 2, 3 Điều 80 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định về quyền thành lập Hộ kinh doanh được hiểu như sau:

“2. Cá nhân, thành viên hộ gia đình quy định tại khoản 1 Điều này chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc và được quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp trong doanh nghiệp với tư cách cá nhân.

3. Cá nhân, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.”

Vì vậy, để được sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể khác thì hộ cá thể muốn được chuyển nhượng phải đáp ứng các điều kiện như: Hộ kinh doanh phải cùng trong một phạm vi lãnh thổ, các thành viên trong hộ cá thể không đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân. Vì doanh nghiệp tư nhân và hộ cá thể đều chịu trách nhiệm tài sản vô hạn vì vậy để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng thì chủ hộ cá thể và chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là một. 

Không được đồng thời là thành viên hợp danh nhưng nếu các thành viên hợp danh còn lại cho phép thì vẫn có thể tiến hành và đảm nhiệm vai trò là chủ sở hữu hộ cá thể. Thì vẫn có thể tiến hành sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể. 

2. Thủ tục sang tên hộ kinh doanh cá thể

Thủ tục để sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể và hồ sơ pháp lý để sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể có thể hiểu như sau: 

Được quy định cụ thể tại Điều 90 Nghị đinh 01/2021/ NĐ-CP 

2. Khi thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh, trừ các trường hợp quy định tại khoản 3 và khoản 4 Điều này, hộ kinh doanh gửi hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh đến Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

a) Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh do chủ hộ kinh doanh ký;

=> Trong thông báo đề cập đế việc sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Bao gồm các thông tin về chủ sở hữu mới của hộ cá thể sau khi sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể. 

b) Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

=> Biên bản họp phải bao gồm các nội dung liên quan đến việc sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể như: Thông tin của đơn vị nhận sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể, ngày để thực hiện thủ tục sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể….. 

3. Trường hợp thay đổi chủ hộ kinh doanh thì hộ kinh doanh gửi hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh đến Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đã đăng ký. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

a) Thông báo thay đổi chủ hộ kinh doanh do chủ hộ kinh doanh cũ và chủ hộ kinh doanh mới ký hoặc do chủ hộ kinh doanh mới ký trong trường hợp thay đổi chủ hộ kinh doanh do thừa kế;

b) Hợp đồng mua bán hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc mua bán trong trường hợp bán hộ kinh doanh; hợp đồng tặng cho đối với trường hợp tặng cho hộ kinh doanh; bản sao văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người thừa kế trong trường hợp thay đổi chủ hộ kinh doanh do thừa kế;

c) Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thay đổi chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

d) Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

Sau khi bán, tặng cho, thừa kế hộ kinh doanh, hộ kinh doanh vẫn phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của hộ kinh doanh phát sinh trong thời gian trước ngày chuyển giao hộ kinh doanh, trừ trường hợp hộ kinh doanh, người mua, người được tặng cho, người thừa kế và chủ nợ của hộ kinh doanh có thỏa thuận khác.

=> Biểu mẫu đăng ký thay đổi nội dung hộ cá thể được công ty Luật ACC hỗ trợ cung cấp và thực hiện việc điền nội dung thông tin vào biểu mẫu. Và khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại Công ty Luật ACC sẽ được nhân viên bên công ty Chúng tôi hỗ trợ tư vấn, giải đáp các thắc mắc. 

3. Lệ phí sang tên hộ kinh doanh cá thể

Lệ phí để sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể là 150.000/ đơn thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh hộ cá thể. 

4. Chủ thể có thẩm quyền giải quyết thủ tục sang tên hộ cá thể

Phòng đăng ký kinh doanh - sở kế hoạch và đầu tư  nơi hộ cá thể đăng ký kinh doanh có thẩm quyền giải quyết các hồ sơ liên quan đến việc sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể

5. Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Công ty luật ACC

Công ty Luật ACC có đội ngũ nhân viên là các luật gia luật sư chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp nói chung và lĩnh vực xin giấy phép hộ kinh doanh hộ cá thể nói riêng.

Nhân viên của Công ty Luật ACC được tuyển chọn một cách bài bản, được đào tạo một cách kỹ lưỡng trong quá trình làm việc Công ty Luật ACC thường xuyên cho nhân viên đi học những khóa đào tạo chuyên sâu để nâng cao kỹ năng hành nghề luật cũng như kiến thức lực chuyên môn để có thể tư vấn một cách tốt nhất cho khách hàng.

Thái độ phục vụ và phong cách làm việc chuyên nghiệp luôn là một điểm cộng của Công ty Luật ACC, đến với công ty luật ACC bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Nhân viên của chúng tôi liên tiếp nhận khách hàng và tư vấn một cách rất nhiệt tình tận tình và niềm nở và đặc biệt, Nếu khách hàng muốn được tư vấn riêng trong những vụ việc tế nhị như, vụ việc ly hôn hoặc là thừa kế thì chúng tôi sẽ bố trí những phòng riêng và có chỉ có khách hàng và luật sư để khách hàng có thể tự do thoải mái trình bày nội dung của việc của mình. Bên cạnh đó mức phí của công ty luật ACC luôn được đánh giá là phù hợp với khách hàng bởi vì công ty luật ACC luôn điều chỉnh mức phí để làm sao giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng. 

Phương châm làm việc của Công ty Luật ACC đến là nhanh chóng tiết kiệm an toàn và hiệu quả. Vì vậy, khi đến với Công ty Luật ACC sẽ không có tình trạng tồn đọng hồ sơ làm khách hàng chờ lâu mới có kết quả chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên tiếp nhận hồ sơ và thực hiện Hồ sơ một cách nhanh chóng tuy nhiên vẫn giữ được sự an toàn hiệu quả của hồ sơ.

6. Công ty Luật ACC cam kết

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm giấy phép kinh doanh nói chung và lĩnh vực làm giấy phép hộ gia đình nói riêng, chúng tôi tự tin có thể hoàn thành mọi hồ sơ của khách hàng về thành lập hộ kinh doanh, hộ cá thể. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết, mức phí của Công ty Luật ACC là mức phí trọn gói, không phát trinh trong cả quá trình thực hiện công việc.

Trên đây là những chia sẻ của ACC về dịch vụ sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn hình dung được trình tự thủ tục để sang tên giấy phép kinh doanh hộ cá thể một cách nhanh chóng nhất. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ cho chúng tôi. Xin cảm ơn.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1174 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo