Thủ Tục Sang Nhượng - Mua Bán Công Ty May Mặc (Hồ Sơ, Thủ Tục 2023)

Hiện nay may mặc không chỉ đóng vai trò quan trọng trong đời sống của con người mà còn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế đất nước. Dệt May là ngành có năng lực cạnh tranh cao trong quá trình hội nhập thương mại quốc tế, là ngành xuất khẩu chủ lực của ngành công nghiệp Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên do biến động của nền kinh tế nhiều doanh nghiệp giải thể không ngừng tăng, trong đó có các công ty may mặc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sang nhượng – mua bán công ty may mặc.

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp ra đời và duy trì phát triển, các thủ tục hành chính thành lập công ty mới không hề phức tạp. Tuy nhiên, việc kinh doanh bằng một pháp nhân mới toanh không phải lúc nào cũng đáp ứng được yêu cầu. Khi Quý khách hàng muốn có một doanh nghiệp lâu năm với hồ sơ năng lực phong phú hay khi Quý khách hàng muốn kế thừa tài sản, lao động, uy tín của một công ty nào đó…thì mua lại công ty là một lựa chọn thông minh giúp quý doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà lại được thâm niên cho công ty mình. Ngược lại, nhu cầu bán công ty hiện nay cũng khá phổ biến do việc kinh doanh không đạt hiệu quả trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Nắm bắt được nhu cầu về dịch vụ mua bán công ty cũng như các giấy tờ thử tục liên quan khiến người mua và người bán công ty thấy khó khăn, Chúng tôi xin gửi tới khách hàng dịch vụ mua bán công ty nhanh chóng, uy tín, tiết kiệm chi phí của quý doanh nghiệp.

Sang nhượng công ty may mặc - Mua bán công ty may mặc 2020
Sang nhượng công ty may mặc - Mua bán công ty may mặc

1. Thủ tục và các bước chuyển nhượng doanh nghiệp mới nhất của Việt Nam

Trong những năm trở lại đây, do các biến động của nền kinh tế của Việt Nam cũng như thế giới, số lượng các công ty, doanh nghiệp giải thể không ngừng tăng lên. Theo số liệu từ Tổng cục thống kê báo cáo tình hình kinh tế xã hội, chỉ tính năm tháng đầu năm 2016 thì cả nước có 33.185 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể và tạm ngừng hoạt động. Tính trung bình mỗi ngày có đến hơn 220 doanh nghiệp giải thể và rút lui khỏi thị trường. Con số thống kê cho thấy tăng lần lượt đối với giải thể là 19,5% và 26% tạm ngừng so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện nay,có rất nhiều khách hàng đề xuất muốn chuyển nhượng công ty may mặc cho tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu để “đứa con tinh thần” của mình được tiếp tục “sống”, mà khách hàng đỡ mất thời gian, công sức và tiền bạc để tiến hành làm thủ tục giải thể vì vậy, chi phí chuyển nhượng thường để một con số tượng trưng nhất định, có thể 0 đồng hoặc theo thỏa thuận các bên.

Theo luật Doanh nghiệp năm 2014, Quyền của chủ sở hữu công ty được chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ cuả công ty cho tổ chức, cá nhân khác và việc chuyển nhượng phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

2. Để thực hiện việc chuyển nhượng doanh nghiệp cần thực hiện các bước như sau

Bước 1

Các bên (bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng) lập thành hợp đồng chuyển nhượng, trong đó có các thông tin về doanh nghiệp như: Số giấy chứng nhận ĐKKD, Mã số thuế, Mã số doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính của Doanh nghiệp, giấy chứng nhận mẫu dấu, quyền và nghĩa vụ của các bên trước và sau khi chuyển nhượng doanh nghiệp (các khoản nợ của doanh nghiệp, tài sản của doanh nghiệp, các khoản thu của doanh nghiệp, các vấn đề về thuế, các nghĩa vụ tài chính…v..v..).

Bước 2

 • Tìm kiếm hoặc xác định tư cách của người mua doanh nghiệp (là người chủ sở hữu doanh nghiệp của khách hàng trong tương lai).
 • Người nhận chuyển nhượng mới phải là người có quyền thành lập, góp vốn thành lập, mua cổ phần, vốn góp và quản lý doanh nghiệp theo khoản 1 Điều 18, luật Doanh nghiệp 2014, trừ các trường hợp được quy định rõ tại Khoản 2, Điều 18 luật Doanh nghiệp 2014.

Bước 3

Đăng ký và làm thủ tục sang tên cho người được chuyển nhượng.

3. Hồ sơ thủ tục chuyển nhượng công ty gồm

 • Thông báo vv thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty
 • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật
 • Biên bản thanh lý hợp đồng
 • Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp
 • Điều lệ
 • Thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên
 • Giấy giới thiệu.

Sau khi nhận được đủ hồ sơ đăng ký thay đổi của doanh nghiệp hợp lệ, trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày làm việc, sở kế hoạch đầu tư sẽ trả giấy Đăng ký kinh doanh mang chủ sở hữu mới.

Về mặt pháp lý, sau khi chuyển nhượng Doanh nghiệp, chủ sở hữu cũ sẽ không còn tư cách pháp lý cho doanh nghiệp đã được sang nhượng. Quyền lợi và nghĩa vụ của chủ sỡ hữu cũ đã chuyển giao toàn bộ sang cho người được chuyển nhượng.

4. Dịch vụ chúng tôi cung cấp

 Tư vấn các quy định pháp luật về mua bán công ty;

 • Tư vấn kiểm tra tình hình tài chính của công ty;
 • Soạn thảo hồ sơ pháp lý mua bán công ty và hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cá nhân cần thiết;
 • Đại diện Quý khách hàng thực hiện thủ tục mua bán công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại các quận huyện TP Hồ Chí Minh.
 • Cung cấp các hậu mãi cho Quý khách hàng sau dịch vụ mua bán công ty như: Tư vấn pháp luật thường xuyên khi có yêu cầu, gửi tới Quý khách hàng văn bản pháp luật có liên quan tới lĩnh vực kinh doanh, tư vấn thành lập doanh nghiệp mới (nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu)…

Công ty chúng tôi là đơn vị với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực : Tư vấn thành lập công ty, tư vấn đầu tư, tư vấn sở hữu trí tuệ, tư vấn quản trị doanh nghiệp, hoàn tất các thủ tục thành lập công ty nhằm phát huy tối đa các thế mạnh của công ty với phương châm: Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi, tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ mua bán công ty uy tín tại TP HCM.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1027 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo