messenger whatsapp viber zalo phone mail

Rầm rộ rao bán đất rừng sản xuất, mỗi m2 giá bằng gói bim bim

Gỗ rừng sản xuất ở nhiều vùng như Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ… Hiện có rất nhiều rao bán, giá tùy theo khu vực. Nếu lô nào chỉ có đất rừng sản xuất thì giá bán trên 100 triệu đồng/ha trở lên tùy diện tích, nhưng lô nào có thổ cư ít thì có giá tiền tỷ ngay.
Đất rừng sản xuất nhiều nơi rao bán giá rẻ. (Ảnh chụp màn hình)
Đất rừng sản xuất nhiều nơi rao bán giá rẻ. (Ảnh chụp màn hình)
Chẳng hạn, 6ha đất rừng sản xuất ở Yên Sơn (Tuyên Quang) được bán với giá 110 triệu đồng/ha (10.000m2). Theo mức giá này, giá thành sản xuất mỗi mét đất rừng chỉ 11.000 đồng, tương đương mua một bao dăm gỗ.
Tại Hòa Bình, nhiều lô đất rừng ở Cao Phong, Tân Lạc, Yên Thủy, Lạc Thủy và các khu vực khác cũng được rao bán.
Chẳng hạn, 1,3 ha đất rừng sản xuất ở Tân Lạc được bán với giá 250 triệu đồng. Nằm sát quốc lộ 12B, có dòng suối nhỏ chảy qua, người bán không quên giới thiệu thêm những ưu điểm của mảnh đất này.
Môi giới cũng rao bán gần 1,4ha đất rừng sản xuất tại Cao Phong trồng keo 6 năm tuổi với giá tương đương do chủ đất muốn bán trả nợ. Đất được giới thiệu ô tô vào tận đất, công chứng sổ hồng trong ngày.
Hay có lô rừng sản xuất diện tích 10ha đưa vào lòng hồ 500m ở Kim Bôi được bán với giá 550 triệu đồng/ha. 10 ha giá 5,5 tỷ đồng.
“Đất để ô tô thoải mái, pháp lý đã trích đo và sang tên trực tiếp cho người mua, xung quanh có nhiều dự án lớn, lại gần suối khoáng Kim Bôi, đất bám hồ 500m, làm resort thì tuyệt vời, cách Hà Nội 70km…”, là một số thông tin rao bán đất rừng sản xuất.
Một rao bán mảnh đất rừng sản xuất có thế đẹp, hướng người mua có thể làm khu nghỉ dưỡng... (Ảnh chụp màn hình)
Một rao bán mảnh đất rừng sản xuất có thế đẹp, hướng người mua có thể làm khu nghỉ dưỡng… (Ảnh chụp màn hình)
Chẳng hạn, 3ha đất rừng sản xuất nằm trên đất có thể sử dụng ở Thanh Sơn (Phú Thọ), được quy hoạch trồng cây lâu năm, cách đường 100m được rao bán hơn 1 tỷ đồng.
Tại Hòa Bình, khu đất rộng hơn 6.000m2, trong đó 130m2 đất thổ cư, 1.000m2 đất vườn, còn lại là đất rừng sản xuất, giá bán hơn 3 tỷ đồng. Hay khu đất 1,3 ha, hơn 600m2 đất thổ cư, còn lại là đất rừng ở huyện Lạc Thủy cũng được rao bán với giá hơn 1,2 tỷ đồng.
Đặc biệt lưu ý mua bán đất rừng sản xuất
Luật sư Trần Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Luật Minh Bạch cho biết: Một số loại đất có quy định hạn chế mua bán, chuyển nhượng như đất ruộng, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ.
Không hạn chế việc chuyển đất lâm nghiệp để sản xuất kinh tế. Cá nhân có khả năng và nguyện vọng làm giàu từ kinh tế rừng có quyền mua bán, chuyển nhượng đất rừng sản xuất.
“Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng sản xuất cũng tương đương như các loại đất kinh doanh thương mại, đất thương mại dịch vụ hay đất ở. Tức là phải đáp ứng các điều kiện chung trong Luật Đất đai; phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời, đất không bị cầm cố, không bị kê biên, không bị phát mại; đất không có tranh chấp, sử dụng ổn định lâu dài. Khi mua bán công chứng, chứng thực và phải đăng ký với nhà nước”, luật sư Tuấn Anh nói.
Đất rừng sản xuất không bị hạn chế chuyển nhượng nhưng người mua cần chú ý nghiêm cấm mọi hoạt động xây dựng trên đất rừng sản xuất.
Đất rừng sản xuất không bị hạn chế chuyển nhượng nhưng người mua cần chú ý nghiêm cấm mọi hoạt động xây dựng trên đất rừng sản xuất.
Tuy nhiên, theo các luật sư, người mua cần lưu ý, nghiêm cấm mọi hoạt động xây dựng trên đất rừng sản xuất.
“Nhiều người dân mua đất rừng để sản xuất rồi xây dựng homestay, trang trại theo xu hướng hiện nay là kết hợp ở, nghỉ dưỡng và kinh doanh, đây là hành vi vi phạm pháp luật.
Việc xây dựng trên đất lâm nghiệp phải được cơ quan nhà nước cho phép và phải chuyển đổi mục đích sử dụng. Tuy nhiên, đất rừng “trồng nhà” không phù hợp quy hoạch nên khó chuyển đổi”, luật sư Tuấn Anh nói.
Luật sư cho rằng việc kỳ vọng mua một héc-ta đất rừng với giá hàng trăm triệu để xây một căn nhà nhỏ là sai lầm, sẽ dẫn đến những hoạt động vi phạm pháp luật và những rủi ro pháp lý không đáng có.

“Với những người đang có ý định mua đất rừng để sau đó bằng cách nào đó chuyển đổi mục đích sử dụng đất một phần sang đất ở để phục vụ mục đích kinh doanh hay để ở trên đất rừng, tôi khuyên không nên thực hiện việc này. Còn các cá nhân rao bán đất rừng sản xuất có thể làm khu nghỉ dưỡng hiện nay hầu hết do cảm xúc, cảm tính cá nhân họ cho rằng có thể làm được và mua, dẫn đến việc đất rừng được mua bán sôi nổi trên thị trường.

Bất kỳ hoạt động xây dựng nào trên đất rừng sản xuất mà chưa được phép chuyển đổi mục đích đều vi phạm; chủ sử dụng đất rất dễ đối mặt với hành vi vi phạm pháp luật, rủi ro pháp lý; thậm chí có thể truy cứu trách nhiệm hình sự nếu đã bị xử phạt vi phạm hành chính mà vẫn thực hiện việc xây dựng”, luật sư phân tích.

Cũng theo luật sư Tuấn Anh, người mua muốn mua đất rừng sản xuất cần xem xét kỹ nguồn gốc sử dụng đất và xem xét kỹ hiện trạng. Bởi khi mua một mảnh đất rừng, nếu có khu vực người dân sinh sống lâu dài thì sẽ được một phần thổ cư bên trong, khi đó họ có quyền xây dựng trong khu vực đó.
Luật sư Tuấn Anh nói thêm: “Còn nếu đất rừng chưa được chuyển đổi mà xây dựng nhà lên để ở, để khai thác kinh doanh về mặt kinh tế là không được, rất rủi ro”.
Nguồn: Vietnam.net
Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 1.609

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 1.872

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 1.919

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.269

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 1.995

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *