Quyết toán thuế nhà thầu gồm những gì?

logo accACC
Huy Trọng Bùi

Nếu bạn đang tìm hiểu về Quyết toán thuế  nhà thầu gồm những gì? nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn đang gặp rắc rối liên quan đến Quyết toán thuế gồm những gì?… những vấn đề này sẽ được giải quyết nếu bạn sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý của công ty Luật ACC. ACC xin cung cấp đến bạn một số thông tin liên quan đến Quyết toán thuế gồm nhà thầu những gì? thông qua bài viết dưới đây. ACC cảm ơn!

Quyet toan thue gom nhung gi

Quyết toán thuế nhà thầu gồm những gì? (Cập nhật 2021)

1. Quyết toán thuế nhà thầu gồm những gì?

Hồ sơ quyết toán thuế mà cá nhân cần chuẩn bị bao gồm:

  • Tờ khai quyết toán thuế mẫu số 02/QTT-TNCN được ban hành kèm theo Thông tư số 92/2015/TT-BTC;
  • Phụ lục mẫu số 02-1/BK-QTT-TNCN (nếu có đăng ký giảm trừ gia cảnh cho người phụ thuộc) được ban hành kèm theo Thông tư 92/2015/TT-BTC;
  • Bản chụp các chứng từ nhằm chứng minh số thuế đã khấu trừ.

Lưu ý rằng:

– Khi tự quyết toán thuế TNCN năm, các cá nhân phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác của hồ sơ đã kê khai;

– Đối với hồ sơ hoàn thuế, cá nhân phải ghi chính xác số tài khoản ngân hàng và chi nhánh mở tài khoản;

– Trong tờ khai mẫu số 02/QTT-TNCN:

  • Chỉ tiêu [37] là số thuế đã khấu trừ, đã nộp vào ngân sách nhà nước theo mã số thuế của tổ chức trả thu nhập, có kèm theo chứng từ khấu trừ thuế TNCN;
  • Chỉ tiêu [38] là số thuế TNCN đã nộp vào ngân sách nhà nước theo mã số thuế của cá nhân.

2. Đối tượng áp dụng thuế nhà thầu

Căn cứ theo quy định tại Điều 1 Thông tư 103/2014/TT-BTC, đối tượng áp dụng thuế nhà thầu gồm:

  • Tổ chức nước ngoài kinh doanh có cơ sở thường trú tại Việt Nam hoặc không có cơ sở thường trú tại Việt Nam; cá nhân nước ngoài kinh doanh là đối tượng cư trú tại Việt Nam hoặc không là đối tượng cư trú tại Việt Nam (gọi chung là Nhà thầu nước ngoài, Nhà thầu phụ nước ngoài) kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng, thỏa thuận, hoặc cam kết giữa Nhà thầu nước ngoài với tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc giữa Nhà thầu nước ngoài với Nhà thầu phụ nước ngoài để thực hiện một phần công việc của Hợp đồng nhà thầu.
  • Tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp hàng hóa tại Việt Nam theo hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ và có phát sinh thu nhập tại Việt Nam trên cơ sở Hợp đồng ký giữa tổ chức, cá nhân nước ngoài với các doanh nghiệp tại Việt Nam (trừ trường hợp gia công và xuất trả hàng hóa cho tổ chức, cá nhân nước ngoài) hoặc thực hiện phân phối hàng hóa tại Việt Nam hoặc cung cấp hàng hóa theo điều kiện giao hàng của các điều khoản thương mại quốc tế – Incoterms mà người bán chịu rủi ro liên quan đến hàng hóa vào đến lãnh thổ Việt Nam.

3. Chủ thể phải nộp thuế nhà thầu

Căn cứ theo quy định tại khoản 4 điều 2 thông tư 103/2014/TT-BTC quy định về đối tượng nộp thuế. 

  • Nhà thầu nước ngoài, Nhà thầu phụ nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập tại Việt Nam. Việc kinh doanh được tiến hành trên cơ sở hợp đồng nhà thầu hoặc nhà thầu phụ.
  • Tổ chức được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam, tổ chức đăng ký hoạt động theo pháp luật Việt Nam, tổ chức khác và cá nhân sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

4. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số thông tin của công ty Luật ACC về Quyết toán thuế nhà thầu gồm những gì?. Vấn đề quyết toán thuế nhà thầu có thể nói là một vấn đề tương đối khó và phức tạp. Vì thế, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. ACC là đơn vị uy tín cung cấp các dịch vụ pháp lý. Chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng cho bạn. ACC cảm ơn!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận