Quyền tác giả đối với tác phẩm hình ảnh (Quy định 2023)

Hiện nay, nhu cầu bảo hộ quyền tác giả đối với tác phẩm hình ảnh đang ngày càng tăng, vì vậy nhu cầu tìm kiếm một cơ sở cung cấp dịch vụ đăng ký quyền tác giả đối với tác phẩm cũng cao hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ đăng ký quyền tác giả đối với tác phẩm hình ảnh, chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ đăng ký quyền tác giả đối với tác phẩm hình ảnh của Công ty Luật ACC. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản quy định của pháp luật liên quan đến quyền tác giả đối với tác phẩm hình ảnh cũng như dịch vụ đăng ký quyền tác giả của công ty Luật ACC. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Quyền tác giả đối với tác phẩm hình ảnh là gì?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 14 Luật Sở hữu trí tuệ 2019, các tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả có rất nhiều, trong đó có tác phẩm hình ảnh. Như vậy, tác giả của tác phẩm hình ảnh sẽ được bảo hộ về quyền tác giả và quyền nhân thân.

Trong đó, quyền tác giả bao gồm quyền nhân thân và quyền tài sản. Quyền nhân thân được quy định như sau: Đặt tên cho tác phẩm; Đứng tên thật hoặc bút danh trên tác phẩm; được nêu tên thật hoặc bút danh khi tác phẩm được công bố, sử dụng; Công bố tác phẩm hoặc cho phép người khác công bố tác phẩm; Bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm, không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại danh dự và uy tín của tác phẩm.

>>>Tìm hiểu thêm thông tin về quyền tác giả qua bài viết: Quyền tác giả là gì?

2. Quy định pháp luật về bản quyền tác phẩm hình ảnh

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, đối tượng được bảo hộ dưới hình thức bản quyền tác giả sẽ bao gồm những hình thức sau:

 • Sáng tác văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác
 • Nội dung bài giảng hoặc các bài nói khác
 • Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu
 • Tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng
 • Tác phẩm nhiếp ảnh
 • Tác phẩm hình ảnh
 • Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học
 • Tác phẩm báo chí
 • Tác phẩm âm nhạc
 • Tác phẩm sân khấu
 • Tác phẩm điện ảnh 
 • Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian.

2. Hồ sơ đăng ký quyền tác giả đối với tác phẩm hình ảnh

Hồ sơ đăng ký quyền tác giả đối với tác phẩm hình ảnh được quy định như sau:

Tờ khai đăng ký bản quyền tác giả; mẫu tờ khai được cung cấp là mẫu quy định bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả hoặc hai bản sao định hình đối tượng đăng ký quyền liên quan, Cục bản quyền tác giả có trách nhiệm lưu giữ một bản sao và giao lại cho tổ chức cá nhân đăng ký sau khi cấp giấy chứng nhận

Giấy ủy quyền cho công ty Luật ACC đi đi nộp đơn đăng ký bảo hộ quyền tác giả đối với tác phẩm hình ảnh.

3. Tại sao dịch vụ đăng ký quyền tác giả đối với tác phẩm hình ảnh của công ty Luật ACC lại được ưa chuộng?

Lĩnh vực sở hữu trí tuệ là một trong những ngành hot trong thời gian gần đây, vì vậy có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ liên quan đến sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, Công ty Luật ACC vẫn chiếm được lòng tin của khách hàng bởi những lý do sau đây:

Phong cách làm việc chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên là các Luật sư giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề. Công ty Luật ACC luôn chú trong đào tạo, tuyển chọn nhân viên để có thể đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng. Để trở thành nhân viên của công ty Luật ACC, ứng viên phải trải qua nhiều vòng kiểm tra kiến thức chuyên môn và kỹ năng hành nghề Luật. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, công ty Luật ACC cũng thường xuyên đưa nhân viên tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu.

Thái độ làm việc với khách hàng của nhân viên công ty Luật ACC luôn được đánh gia cao. Chúng tôi luôn quán triệt nguyên tắc khách hàng là thượng đế, nên khi làm việc với khách hàng, nhân viên phải hết sức cẩn trọng đưa ra lời giải thích, tư vấn cho khách hàng.

Miễn phí tư vấn online: Hiện nay, nhu cầu tiếp cận pháp luật của người dân đang ngày càng tăng, tuy nhiều nhiều người vì quá bận mà không có thời gian đến trực tiếp công ty Luật ACC để được hỗ trợ tư vấn. Vì vậy, để hỗ trợ tối đa cho khách hàng, công ty Luật ACC cung cấp dịch vụ tư vấn online miễn phí cho khách hàng để tạo điều kiện cho tất cả mọi người đều có cơ hội tiếp cận với pháp luật.

4. Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả đối với tác phẩm hình ảnh tại công ty Luật ACC

Bước 1: Tư vấn cho khách hàng về trình tự thủ tục đăng ký quyền tác giả đối với tác phẩm hình ảnh, cũng như quy trình thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả của hình ảnh tại công ty Luật ACC.

Bước 2: Tiếp nhận thông tin và tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký bảo hộ quyền tác giả cho hình ảnh cần bảo hộ. Chuyển hồ sơ cho khách hàng ký.

Bước 3: Nộp hồ sơ và nhân kết quả, giao kết quả đến trực tiếp cho khách hàng.

Theo quy định của pháp luật hiện hành để đăng ký bản quyền tác phẩm hình ảnh cần chuẩn bị 02 bản tác phẩm đăng ký. Cụ thể như sau:

+ Đối với tác phẩm hình ảnh: 02 bản vẽ trên giấy A3

5. Công ty Luật ACC cam kết

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và lĩnh vực đăng ký bảo hộ quyền tác giả đối với với tác phẩm hình ảnh nói riêng, công ty Luật ACC tự tin về chất lượng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả đối với tác phẩm hình ảnh. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến quy định của pháp luật về vấn đề này cũng như thắc mắc về dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc các tài khoản mạng xã hội. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (399 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo