Quy Trình Công Bố Lúa Gạo (Quy Trình Trọn Gói Không Đi Lại 2023)
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Khi đưa sản phẩm gạo ra thị trường bạn không biết phải thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm như thế nào ? Chọn dịch vụ ở công bố lúa gạo ở đâu uy tín, chất lượng không phải đi lại nhiều ? Bài viết sau của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc này . Giúp bạn thực hiện thủ tục công bố lúa gạo nhanh chóng , chính xác tiết kiệm thời gian chi phí.

Quy Trình Công Bố Lúa Gạo (Quy Trình Trọn Gói Không Đi Lại)
Quy Trình Công Bố Lúa Gạo (Quy Trình Trọn Gói Không Đi Lại)

Lúa gạo là một trong những sản phẩm phải thực hiện thủ tục tự công bố  chất lượng sản phẩm theo quy đinh . Việc công bố chất lượng lúa gạo giúp nhà nước quản lý chất lượng các sản phẩm trên thị trường, doanh nghiệp nâng cao uy tín của sản phẩm lúa gạo tạo sự cạnh tranh đối với các sản phẩm khác cùng loại, ngoài ra còn giúp tạo sự tin tưởng cho khách hàng cho khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm tránh các loại hàng kém chất lượng trên thị trường .

1. Quy trình công bố lúa gạo 2020

Doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau :

 • Bản tự công bố chất lượng sản phẩm .
 • Giấy đăng ký kinh doanh nhành nghề có liên quan đến sản xuất kinh doanh lúa gạo .
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm .
 • Nhãn sản phẩm và thông tin chi tiết
 • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm lúa gạo trong vòng 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do bộ y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo quy chuẩn tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế ( bản chính hoặc bản sao chứng thực).
 • Mẫu sản phẩm.

Quy trình tự công bố như sau :

 • Tổ chức cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở . Nộp một bộ đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định .

Sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó .

Lưu ý :

 • Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn.
 • Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó .
 • Các tài liệu trong hồ sơ phải được thể hiện bằng tiếng Việt, trường hợp có tai liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố .
 • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức , cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm, các trường hợp có sự thay đổi khác tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo .

2. Một số khó khăn khi thực hiện thủ tục công bố chất lượng lúa gạo .

Công bố lúa gạo là một thủ tục quan trọng và cần thiết . Tuy nhiên khi thực hiện thủ tục này bạn cũng có thể gặp một số khó khăn ví dụ như :

 • Lần đầu bạn làm thủ tục công bố lúa, gạo. Bạn không biết phải chuẩn bị các loại giấy tờ nào, bị thiếu sót hồ sơ và phải bổ sung nhiều lần.
 • Có nhiều loại giấy tờ cần phải mất thời gian chuẩn bị ví dụ như: kết quả kiểm nghiệm sản phẩm lúa gạo
 • Bạn không có thời gian chuẩn bị hồ sơ hay đi nộp và chưa có kinh nghiệm xử lý những tỉnh huống phát sinh

3. Quy trình công bố lúa, gạo trọn gói không đi lại

Hiểu được những khó bạn có thể gặp lại trong quá trình làm thủ tục công bố lúa gạo và sử dụng dịch vụ . Những lo lắng khó khăn gặp phải khi sư dụng dịch vụ kém chất lượng. Chúng tối cấp dịch vụ vụ công bố lúa gạo trọn gói không đi lại tại ACC nhằm giúp Quý khách có thể thực hiện thực hiện quy trình một cách cách tiện lợi nhất. .

 Bước 1: lắng nghe những khó khăn khách hàng gặp phải, giải đáp thắc mắc, vấn về dịch vụ công bố lúa gạo .

Bước 2 : ký hợp đồng đồng dịch  vụ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết.

Bước 3 : Đến  tận nơi hồ sơ gốc

Bước 4 : Thay mặt khách hàng tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Bước 5:  Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Xử lý các vấn đề phát sinh.

 Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm . Tại ACC luôn đặt uy tín và chất lượng lên hàng đầu . Đảm bảo dịch vụ nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm chi phí, bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng , chúng tôi tin bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ và là một địa chỉ uy tín để hợp tác .

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1.059 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Văn bằng bảo hộ sáng chế là gì? Quy định về hiệu lực

     Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ "Văn bằng bảo hộ sáng chế" nhưng chưa rõ nó là gì và tại sao lại quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết về khái niệm này, quy trình đăng ...

  Lượt xem: 2.566

  default_image

  Thương mại hóa sáng chế là gì? Đối tượng tham gia và Nội qui

  Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm thương mại hóa sáng chế, đối tượng tham gia trong quá trình này, và nội qui, quy định quanh việc sáng chế. Bằng cách tập trung vào từ khóa SEO quan trọng ...

  Lượt xem: 1.794

  default_image

  Sáng chế mật là gì? Nội quy, Nguyên tắc bảo vệ sáng chế mật

      Bài viết này sẽ dẫn bạn đi sâu vào thế giới của sáng chế mật - một khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực quản lý sáng tạo và sở hữu trí tuệ. Chúng ta sẽ bắt đầu với việc định nghĩa và ý nghĩa của ...

  Lượt xem: 2.497

  default_image

  Những điều cần biết về bằng sáng chế - Điều kiện, Cách đăng kí

      Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bằng sáng chế, điều kiện để đăng ký nó, cách thức thực hiện quy trình đăng ký, cũng như lợi ích và rủi ro liên quan. Dưới đây, chúng ta sẽ đi sâu vào từng ...

  Lượt xem: 1.280

  default_image

  Người sáng chế tiếng anh là gì? Phân tích các thuật ngữ liên quan

  Người Sáng Chế Tiếng Anh và Thuật Ngữ Liên Quan Tiếng Anh, một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, đã trải qua một quá trình phát triển dài hơn hàng thế kỷ. Đằng sau sự thành công và sự ...

  Lượt xem: 1.205

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo