Quy Trình Cấp Chứng Nhận Thực Phẩm Hữu Cơ Của Đức – BDIH

Hiện nay, tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, là vấn đề đáng báo động đối với nhiều quốc gia trên thế giới với một số sản phẩm kém chất lượng gắn “mác” hữu cơ được bán tràn lan trên thị trường. Vì vậy, đối với các thực phẩm hữu cơ, thì việc xin giấy chứng nhận xác nhận đây là loại thực phẩm an toàn, đạt đủ tiêu chuẩn được coi là vấn đề thiết yếu. Sau đây, ACC sẽ tư vấn cho các bạn những vấn đề liên quan đến “Quy trình cấp chứng nhận thực phẩm hữu cơ của Đức – BDIH”

Quy Trình Cấp Chứng Nhận Thực Phẩm Hữu Cơ Của Đức - BDIH
Quy Trình Cấp Chứng Nhận Thực Phẩm Hữu Cơ Của Đức – BDIH

1. Khái niệm chứng nhận hữu cơ của Đức – BDIH

1. Khái niệm chứng nhận hữu cơ

  • Chứng nhận hữu cơ là một chứng nhận được cấp cho sản phẩm nhằm khẳng định sản phẩm đó là hữu cơ, tùy vào thành phần đạt được bao nhiêu lượng % là hữu cơ theo từng quy định sẽ có chứng nhận tương ứng. Đây là chứng nhận nhằm kiểm chứng độ an toàn, độ sạch của thực phẩm, hay mỹ phẩm
  • Mỗi chứng nhận hữu cơ đều có yêu cầu riêng nghiêm ngặt từ giống, nước, vùng đệm, độ đa dạng sinh học, vật liệu hay đầu vào hữu cơ,….
  • Thực phẩm hữu cơ là những loại thực phẩm được sản xuất đáp ứng các yêu cầu về phương thức, tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ.

2. Khái niệm chứng nhận hữu cơ của Đức – BDIH

Tên chứng nhận : BDHI

BDIH là Hiệp hội phi lợi nhuận của ngành công nghiệp và Thương mại Các công ty dược phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm bổ sung và các sản phẩm vệ sinh cá nhân. Hiệp hội, nằm ở Mannheim, Đức.

BDIH (Đức) -. Liên đoàn các nhà sản xuất Đức và các nhà phân phối dược phẩm, các sản phẩm cho một lối sống lành mạnh, bổ sung chế độ ăn uống, chăm sóc cá nhân và các sản phẩm sức khỏe.

2. Điều kiện để một sản phẩm được coi là sản phẩm hữu cơ

  1. Các thành phần có nguồn gốc từ thực vật, được trồng ở các vùng sinh thái an toàn không có hóa chất.
  2. Không sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc động vật, sản phẩm không được thử nghiệm trên động vật.
  3. Không sử dụng thuốc nhuộm tổng hợp, hương thơm tổng hợp, hợp chất ethoxylat hóa, sáp và các sản phẩm dầu khí khác.
  4. Chỉ có chất bảo quản tự nhiên: axit benzoic, muối và este của nó; axit salicylic và muối của nó; axit ascorbic và muối của nó; benzyl alcohol.
  5. Chất nhũ hóa và bề mặt có thể được sử dụng chỉ khi họ có được bằng cách thủy phân, hydro hóa, este hóa hoặc chuyển vị este của các chất sau đây: chất béo, dầu, sáp, lecithin, lanolin, mono-, oligo- và polysaccharides, protein và lipoprotein.
  6. Không được khử trùng của sản phẩm do tiếp xúc với bức xạ.
  7. Các nhãn chỉ ra công cụ thành phần hoàn toàn.
  8. Không sử dụng cây trồng biến đổi gen.
  9. Bao bì sản phẩm thân thiện với môi trường.

3. Nội dung cấp giấy chứng nhận thực phẩm hữu cơ của Đức – BDIH

1. Quy định về thương mại của giấy chứng nhận

  • Các quy định về trao đổi thương mại nông sản hữu cơ;
  • Tìm hiểu các tổ chức kiểm soát có liên quan;
  • Tìm hiểu các đối tác thương mại của EU.

2. Dán nhãn chứng nhận hữu cơ

Việc dán nhãn chứng nhận hữu cơ châu Âu EU đảm bảo cho người tiêu dùng rằng:

  1. Quá trình sản xuất tôn trọng tự nhiên;
  2. Sản phẩm được sản xuất bền vững;
  3. Người sản xuất sản phẩm hữu cơ được kiểm tra bởi các tổ chức kiểm soát mỗi năm một lần, nhằm đảm bảo chấp hành các quy định về hữu cơ, quy định bảo vệ sức khoẻ và bảo vệ người tiêu dùng;
  4. Động vật được chăn thả tự do và được đối xử theo các điều kiện chăm sóc động vật;
  5. Không có sản phẩm biến đổi gien trong nông nghiệp hữu cơ;
  6. Giới hạn khắt khe về việc sử dụng hoá chất trừ sâu, phân bón và chất kháng sinh đối với thực phẩm;
  7. Giới hạn khắt khe về việc sử dụng chất phụ gia thực phẩm, các chất hỗ trợ chế biến và các chất khác trong nông nghiệp hữu cơ;
  8. Hầu hết các chất được sử dụng trong sản xuất tại nông trại đều bắt nguồn tại chỗ và sử dụng nguồn lực và kiến thức bản địa;
  9. Các sản phẩm hữu cơ được mua tại các kênh phân phối sản phẩm hữu cơ, được đảm bảo tuân theo các quy định khắt khe về bảo vệ môi trường và chăm sóc động vật.

4. Chuẩn bị hồ sơ

  • Mô tả chi tiết quy trình sản xuất cần chứng nhận.
  • Ghi chép thông tin các chất đã được sử dụng trên đất trong vòng ba năm trước đó.
  • Danh sách sản phẩm hữu cơ được trồng, chăm sóc hoặc được chế biến.
  • Bản kế hoạch hệ thống hữu cơ miêu tả hoạt động và các chất được sử dụng.

5. Quy trình cấp giấy chứng nhận thực phẩm hữu cơ của Đức

  • Bước 1: Các tổ chức chứng nhận sẽ xem hồ sơ để đảm bảo các hoạt động chấp hành đúng theo quy tắc hữu cơ.
  • Bước 2: Các tổ chức này sẽ cử thanh tra có trình độ chuyên môn đến thăm cơ sở sản xuất, để xác minh rằng các cơ sở kinh doanh làm đúng theo bản kế hoạch hệ thống hữu cơ, duy trì đầy đủ ghi chép và đáp ứng được các yêu cầu về quy tắc canh tác hữu cơ.
  • Bước 3: Tổ chức chứng nhận xem xét lại bản báo cáo thanh tra. Nếu như hồ sơ và bản báo cáo của thanh tra cho thấy cơ sở kinh doanh chấp hành đúng các quy tắc hữu cơ, tổ chức chứng nhận sẽ cấp giấy chứng nhận cho hoạt động sản xuất của đơn vị xin chứng nhận.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận