Quy định và cách sử dụng con dấu ngày tháng năm [2023]

Trong các hoạt động doanh nghiệp, kinh doanh sản xuất thì con dấu ngày tháng năm được sử dụng rất rộng rãi. Dùng để đóng dấu hạn sử dụng, ngày sản xuất lên trên bao bì sản phẩm. Giúp hiệu quả làm việc tăng lên rất nhiều. Con dấu ngày tháng năm được thiết kế liền mực rất thuận tiện cho việc sử dụng và đóng dấu. Con dấu là một loại tài sản của doanh nghiệp, việc quản lý, sử dụng con dấu giữ một vai trò quan trọng và cần tuân theo một số quy định.

quy định và cách sử dụng con dấu ngày tháng năm
Quy định và cách sử dụng con dấu ngày tháng năm

1. Cách sử dụng và công dụng của con dấu ngày tháng năm

Giống như một vài loại con dấu theo mẫu sẵn như dấu sao y bản chính, dấu đã chi/thu tiền, dấu đã thanh toán,…. con dấu ngày tháng năm được sử dụng thường xuyên trong hoạt động của doanh nghiệp. Chất lượng của con dấu ngày tháng năm được ưu tiên về độ bền và tính tự động hóa cao.  Do vậy, dấu ngày tháng năm được thiết kế theo mẫu con dấu liền mực thay vì dấu chấm mực.

Con dấu ngày tháng năm dùng để làm gì?

Dùng để đóng dấu hạn sử dụng lên sản phẩm

Đối với những công ty, hộ gia đình sản xuất làm ăn kinh doanh thì việc in ngày sản xuất, hạn sử dụng là công việc thường xuyên phải làm. Việc đóng dấu ngày tháng năm là bằng chứng đảm bảo chất lượng sản phẩm, giúp người tiêu dùng tự tin hơn trong việc mua hàng và sử dụng.

Mỗi sản phẩm cần ghi rõ ngày tháng năm sản xuất cũng là một yêu cầu quan trọng về an toàn thực phẩm được quy định trong pháp luật. Thay vì việc phải viết tay mất thời gian, nhà sản xuất có thể nhanh chóng đóng lên sản phẩm ngày tháng nhanh chóng, dễ dàng. Không chỉ vậy, việc viết tay sẽ bị nghi ngờ về sự chân thực và tính chuyên nghiệp.

In lên hóa đơn

Những doanh nghiệp thường xuyên phải nhận hàng, xuất hàng có rất nhiều hóa đơn phải đóng dấu. Để xác thực thông tin, trên hóa đơn không thể thiếu ngày tháng năm nhận, xuất hàng. Do vậy, việc sử dụng con dấu ngày tháng năm sẽ tạo điều kiện cho việc nhận hàng được nhanh chóng, tránh nhầm lẫn

In lên vé xe

Với độ bền cao, thời hạn sử dụng lên đến 10 năm, dãy số thay đổi linh hoạt, con dấu ngày tháng năm sẽ giúp cho bạn không còn mệt mỏi, bận tâm vì quỹ thời gian hạn hẹp cho những việc lặp lại nhiều lần.

Cấu tạo con dấu ngày tháng năm

Với sự kết hợp hai trong một, con dấu và hộp mực được tích hợp trong một sản phẩm tạo nên sự tiện lợi gọn nhẹ, dễ dàng cho việc sử dụng. Mỗi con dấu đều có 3 trục số ngày, tháng năm để điều chỉnh. Để đóng dấu, người dùng chỉ cần chỉnh tới vạch thời gian cần đóng rất đơn giản. Ngoài ra, tùy từng loại, con dấu ngày tháng năm có thể tự động nhảy số phù hợp với việc đóng dấu các ngày cách nhau theo chu kỳ nhất định.

Các loại con dấu ngày tháng năm:

 • Con dấu ngày tháng năm liền mực : Những hình ảnh thu được từ việc đóng những con dấu này chỉ đơn thuần có ngày tháng năm. Loại dấu này có chi phí rẻ hơn phù hợp cho các hộ gia đình không cần con dấu quá cầu kỳ.
 • Con dấu ngày tháng năm liền mực khắc chữ cố định : Ngoài nội dung ngày tháng năm, con dấu loại này có thể thêm phần nội dung khắc chữ cố định trên con dấu. Nội dung khắc thêm thường là tên, logo công ty để sản phẩm tăng thêm tính xác thực.

Sự cần thiết của khắc dấu ngày tháng năm

Dấu ngày tháng năm chuyên sử dụng để đóng dấu ngày sản xuất, dấu thời hạn sử dụng. Chính vì vậy hầu hết các doanh nghiệp, cá nhân hiện nay đều quan tâm đến dịch vụ khắc dấu ngày tháng năm.Trong quá trình làm việc sản xuất thì con dấu ngày tháng năm giúp công việc trở nên nhanh chóng, thuận lợi đem lại hiệu quả hơn rất nhiều, làm cho công suất sản xuất sản phẩm được tiện lợi và nhanh chóng. Bởi sự tiện lợi mà con dấu mang lại nên chính là công cụ đắc lực cho ngành công nghiệp sản xuất.

2. Quy định về sử dụng con dấu

 • Ngày 01/7/2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 99/2016/NĐ-CP quy định về việc quản lý và sử dụng con dấu. Theo đó, con dấu quy định tại Nghị định này là con dấu hình tròn, mực dấu màu đỏ và được sử dụng trong cơ quan nhà nước, trong các tổ chức sử dụng con dấu không thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư.
 • Cụ thể về quy định quản lý và sử dụng con dấu của cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, cơ quan thuộc hệ thống tổ chức của Đảng Cộng sản Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức kinh tế, tổ chức hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện, tổ chức phi chính phủ, tổ chức tôn giáo, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, tổ chức khác được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật (sau đây gọi chung là cơ quan, tổ chức) và chức danh nhà nước.
 • Nghị định này không điều chỉnh đối với: Quản lý và sử dụng con dấu của DN được đăng ký, hoạt động theo quy định của Luật DN và Luật đầu tư; Dấu tiêu đề; dấu ngày tháng năm; dấu tiếp nhận công văn; dấu chữ ký.

Khắc dấu ngày tháng năm

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khắc dấu, chúng tôi đã có cơ hội hợp tác với rất nhiều khách hàng và khắc thành công hàng trăm con dấu. Bất kỳ mẫu dấu nào chúng tôi luôn đảm bảo khắc dấu lấy ngay, theo yêu cầu, giá rẻ và cam kết chất lượng.Ngoài ra, sử dụng dịch vụ khắc dấu công ty chúng tôi, khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi:

 • Tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng, sử dụng bền, sắc nét
 • Chính sách bảo hành sản phẩm trọn đời
 • Làm con dấu nhanh chóng
 • Tư vấn cho khách hàng chọn đúng kiểu, đúng nhu cầu
 • Sử dụng công nghệ khắc dấu hiện đại nhất hiện nay
 • Giao đến tận nơi trong thời gian sớm nhất trong phạm vi toàn quốc
 • Khách hàng đặt số lượng lớn sẽ có chính sách ưu đãi riêng.

3. Những câu hỏi thường gặp

3.1 Thời hạn sử dụng con dấu ngày tháng năm là bao lâu?

Mỗi con dấu có thời hạn sử dụng khác nhau, thông thường là 10 năm

3.2 Dấu ngày tháng năm gồm những bộ phận nào?

 • Mỗi con dấu gồm hai bộ phận chính là cán dấu và mặt dấu.
 • Phần cán: Gồm tay cầm và phần thân cố định bộ số. Trên thân có thể chứa hộp mực hoặc không tuỳ từng loại dấu đóng.
 • Vòng số xoay: Là một dãy các trục số hiển thị thời gian theo thứ tự tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Thông thường thời gian mà số quay được là 10 năm.

3.3 Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về con dấu ngày tháng năm không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về con dấu ngày tháng năm uy tín, trọn gói cho khách hàng.

3.4 Chi phí dịch vụ tư vấn về con dấu ngày tháng năm của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1185 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo