CÔNG TY LUẬT ACC

Quy định mới về thời hạn ủy quyền của Hợp đồng ủy quyền

Huy Trọng Bùi

Quy định mới về thời hạn ủy quyền của Hợp đồng ủy quyền

Huy Trọng Bùi

17/03/2022

Công ty Luật ACC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về Quy định mới về thời hạn ủy quyền của Hợp đồng ủy quyền. Mời bạn cùng tham khảo bài viết này nhé!

mau quyet dinh thanh lap doanh nghiep tu nhan.

Quy định mới về thời hạn ủy quyền của Hợp đồng ủy quyền

1. Hợp đồng ủy quyền là gì?

Hợp đồng ủy quyền là sự thỏa thuận giữa các bên, trong đó bên được ủy quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên ủy quyền, bên ủy quyền chỉ phải trả thù lao nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

2. Thơi hạn ủy quyền của Hợp đồng ủy quyền

“Thời hạn ủy quyền do các bên thỏa thuận hoặc do pháp luật quy định; nếu không có thỏa thuận và pháp luật không có quy định thì hợp đồng ủy quyền có hiệu lực 01 năm, kể từ ngày xác lập việc ủy quyền.”

Thời hạn uỷ quyền do các bên thoả thuận hoặc do pháp luật quy định; nếu không có thoả thuận và pháp luật không có quy định thì hợp đồng uỷ quyền có hiệu lực một năm, kể từ ngày xác lập việc uỷ quyền. ( Điều 563 BLDS 2015)

3. Giá trị thực hiện của Hợp đồng ủy quyền

– Đòi hỏi phải có sự tham gia ký kết của cả bên ủy quyền và bên nhận ủy quyền

– Việc lập hợp đồng ủy quyền đòi hỏi bên nhận ủy quyền phải đồng ý và có giá trị bắt buộc phải thực hiện các công việc đã nêu trong hợp đồng, đồng thời bên nhận ủy quyền có thể được nhận thù lao (theo thỏa thuận, nếu có)

4. Đơn phương chấm dứt thực hiện uỷ quyền

Hợp đồng ủy quyền quy định rõ ràng về nghĩa vụ của bên được ủy quyền, và nếu có thiệt hại thì phải bồi thường nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền

5. Công ty Luật ACC

Trên đây là một số thông tin về Quy định mới về thời hạn ủy quyền của Hợp đồng ủy quyền được cung cấp bởi công ty Luật ACC. nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ này hãy liên hệ ngay với ACC để được chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé. ACC cảm ơn

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ