messenger whatsapp viber zalo phone mail

Quản trị website là gì? Hướng dẫn quản trị website hiệu quả

Trang web không chỉ là nền tảng tiếp thị trực tuyến chính mà còn giúp doanh nghiệp thiết lập hình ảnh thương hiệu.

Vì vậy, việc quản lý website là rất quan trọng để website hoạt động tốt và hiệu quả. Vậy quản trị website là gì? Bạn nên bắt đầu từ đâu nếu muốn học cách quản lý trang web của riêng mình?

1. Quản trị website là gì?

Quản trị website bao gồm các công việc: bảo trì server, sửa code, thiết kế, giám sát lưu lượng, bảo trì. Thêm vào đó, nó quản lý nội dung, đánh giá và tối ưu hóa SEO… để đảm bảo trang web hoạt động trơn tru và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Là một quản trị viên web, bạn không chỉ thành thạo về lập trình như Javascript, PHP, HTML, v.v. mà còn phải chịu trách nhiệm hiển thị nội dung để thu hút nhiều người dùng đến trang web của mình.

Một số trách nhiệm quản lý phổ biến bao gồm:

 • Máy chủ bảo trì
 • Tối ưu hóa tốc độ tải trang
 • Đăng ký tên miền
 • Cài đặt plugin
 • Các yếu tố để xây dựng một trang web
 • Thiết kế logo và nội dung giới thiệu công ty
 • Sửa lỗi mã
 • Lỗi kỹ thuật
 • Theo dõi lưu lượng truy cập
 • Quản lý nội dung được tải lên trang web
 • Đánh giá SEO và bảo mật trang web của bạn khỏi tin tặc.

Để thực hiện được tất cả những điều trên, người quản trị web phải phối hợp nhịp nhàng với đội ngũ thiết kế, nội dung, lập trình viên,… và lúc này họ sẽ đóng vai trò là người quản lý, kiểm soát tốt tất cả các yếu tố cấu thành nên trang web. .

Thậm chí đôi khi người quản trị web còn phải làm việc với các bộ phận khác như bán hàng, marketing, quảng cáo,… để đảm bảo rằng thông tin và hình ảnh trên trang web của bạn là hoàn toàn chính xác và phù hợp với thương hiệu, nhãn hiệu công ty và xu hướng thị trường.

2. Tầm quan trọng của quản trị website

Website không chỉ là nguồn khách hàng tiềm năng mà còn là bộ mặt đại diện cho công ty. Do đó, việc xây dựng và duy trì một trang web lành mạnh là vô cùng quan trọng. Quản trị viên web cũng giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web và mở rộng thị trường mục tiêu của bạn.

 • Một trang web được xây dựng tốt sẽ thu hút nhiều người dùng đến trang web hơn.
 • Ngay cả khi nội dung hấp dẫn và có liên quan, họ vẫn nhanh chóng chia sẻ nó trên mạng xã hội. Từ đó mời thêm bạn bè, người thân ghé thăm website của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được khách hàng tiềm năng chất lượng cao có tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng thực cao.
 • Đối với một doanh nghiệp truyền thống, bạn cần mở một cửa hàng, thuê mặt bằng và bán người.
 • Nhưng trong thế giới trực tuyến, bạn chỉ cần 1-2 quản trị viên để xây dựng hình ảnh công ty, chăm sóc khách hàng và quảng bá sản phẩm trên trang web của mình.
 • Cùng với thực tế là ngày càng có nhiều người dùng mua hàng trực tuyến (hoặc ít nhất là tham khảo mua hàng trực tuyến), đây là cách tiếp cận khách hàng tiết kiệm chi phí nhất.
 • Trên website, bạn cũng không bị giới hạn bởi không gian, khoảng cách địa lý và số lượng người dùng. Vì vậy, nếu bạn muốn mở rộng thị trường mục tiêu của mình, bạn sẽ thoải mái hơn.

3. Quản lý trang web là gì? 6 Việc Làm Quản Trị Website

3.1.  Quản trị cập nhật giao diện website

Quản trị web phải luôn đảm bảo rằng giao diện trang web dễ sử dụng.

Quản trị viên web không chỉ đóng góp vào việc thiết kế trang web mà còn thường xuyên kiểm tra tình trạng và xử lý các lỗi về hình ảnh, bảng biểu, liên kết nội/ngoại, mã trang web, v.v. Những lỗi này không chỉ ảnh hưởng đến giao diện website mà còn cản trở trải nghiệm của người dùng.

3.2. Biên tập nội dung thường xuyên

Công cụ tìm kiếm Google luôn nhắc nhở phải liên tục cập nhật nội dung và tạo ra những thông tin mới và có giá trị. Do đó, với tư cách là người quản trị, bạn cần nắm rõ nội dung hiện tại của website, để từ đó xây dựng các phương án mới, tối ưu tương ứng.

Khi triển khai nội dung, hãy chú ý thể hiện sứ mệnh và triết lý của bạn một cách nhất quán. Đồng thời giới thiệu thương hiệu, sản phẩm đến người dùng.

3.3. Xây dựng kế hoạch tối ưu website

Bên cạnh nội dung, có rất nhiều tiêu chí khác mà một trang web cần phải đáp ứng để xếp hạng tốt hơn trên các trang kết quả tìm kiếm.

Do đó, mọi quản trị viên web cần biết những điều cơ bản về SEO. Từ đó, bạn có thể làm việc với nhóm SEO của mình để giúp lập kế hoạch tối ưu hóa trang web.

3.4. Quản lý lưu trữ và sao lưu dữ liệu

Khi quản lý trang web của mình, bạn cần đảm bảo rằng kết nối máy chủ của mình đang hoạt động bình thường. Ngoài ra, nên sao lưu cẩn thận dữ liệu trang web. Điều này giúp ngăn chặn các vấn đề lưu trữ nghiêm trọng. Từ đó sẽ có phương án khắc phục sau này.

3.5. Thực hiện quảng cáo cho website

Nếu bạn muốn mang lại lưu lượng truy cập cho trang web của mình, ngoài SEO, bạn cũng có thể kết hợp SEO với Google Adwords.

Ngoài ra, nếu ngân sách là mối quan tâm lớn, bạn có thể chọn chia sẻ các bài viết về trang web của mình trên các trang mạng xã hội hoặc trong một chiến dịch tiếp thị qua email. Kết hợp nhiều phương pháp tiếp thị trực tuyến sẽ đảm bảo kết quả tốt hơn thay vì tập trung quá nhiều vào một lĩnh vực.

3.6. Đánh giá hiệu quả quản trị website thường xuyên

Không riêng gì webmaster mà bất kỳ công việc nào cũng cần có bước review để tự đánh giá hiệu quả công việc. Cái tốt thì phải phát huy, cái xấu thì phải khắc phục. Và làm sao để website tối ưu tốt hơn và thu hút người dùng.

4. Kỹ năng cần thiết cho quản trị viên web

Quản trị viên web cần xử lý nhiều nhiệm vụ khác nhau từ bảo trì trang web đến tối ưu hóa, đòi hỏi nhiều kỹ năng để hoàn thành công việc. Đây là kỹ năng cơ bản tôi đã chọn.

Học cách sử dụng HTML

Quản trị viên web phải thực hiện công việc phát triển trang web, vì vậy nếu bạn sử dụng WordPress, hãy tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về HTML và tìm hiểu về plugin. Sử dụng một công cụ, nền tảng hoặc lối tắt bổ sung sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, hoàn thành công việc và giữ cho công việc trở nên thú vị mà không bị lặp lại.

Sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa

Thiết kế web là công việc của quản trị viên web và mặc dù bạn không cần hiểu sâu về thiết kế đồ họa nhưng việc có những kiến ​​thức cơ bản sẽ cải thiện chất lượng công việc của bạn. Thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh là một kỹ năng không thể thiếu của các webmaster.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

SEO kỹ thuật là kiến ​​thức giúp quản trị viên web tìm cách cải thiện thứ hạng trang web của họ và cách tạo nội dung mà không bị phạt. Thứ hạng của trang web này thường không như mong đợi, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Kỹ năng viết

Có thể viết để hỗ trợ quản trị viên web khi tổ chức thiếu tài nguyên và nhân viên. Khả năng này giúp nhân rộng lợi ích của các chiến dịch truyền thông xã hội.

Chiến lược nội dung

Chiến lược nội dung rất quan trọng đối với quản trị viên web vì việc thu hút khách hàng chủ yếu dựa trên các khía cạnh tiếp thị, yêu cầu, giải thích, v.v. Tất cả những khía cạnh này đều nằm trong chiến lược nội dung, được coi là mấu chốt ở đây để giúp nhà bán hàng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp hơn.

Cung cấp nội dung đáp ứng nhu cầu của khách hàng
Khách hàng sẽ đưa ra các yêu cầu, và tùy theo khả năng của mình, bạn sẽ nghiên cứu và tìm giải pháp cho các yêu cầu đó. Là quản trị viên web, bạn phải phát triển chiến lược nội dung để khách hàng có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm trên trang web của bạn.

Sự phát triển của công nghệ thông tin rất khác nhau giữa các quốc gia nên việc quản lý mạng cũng khác nhau. Ở Việt Nam, có khá nhiều công việc như vậy, bao gồm thiết kế web, SEO và các công việc khác.

Ngoài các kỹ năng chính tôi đã đề cập ở trên, các kỹ năng sau: Quản lý trang web bằng công cụ Google Analytics và Search Console. Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề; kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm; khả năng trình bày nội dung sáng tạo, hấp dẫn; tỉ mỉ, kỷ luật và tự tổ chức. Nếu bạn có những kỹ năng này thì đó là một lợi thế rất lớn và có thể giúp bạn tiến xa hơn, nhanh hơn trong ngành SEO.

5. Công cụ miễn phí giúp quản trị viên web làm việc tốt hơn

Google Analytics

Đây là công cụ trợ giúp dành cho quản trị viên web với các tính năng và công cụ nổi bật giúp bạn đo lường doanh số bán hàng, số lần xem trang, số lượt truy cập, thời gian trung bình, tỷ lệ thoát, v.v.

Ngoài ra, Google Analytics cung cấp thông tin sâu hơn như cách trang web được truy cập, vị trí địa lý của khách truy cập, tốc độ internet, v.v.

Các báo cáo và dữ liệu này sẽ phần nào giúp website hoạt động tốt hơn, bạn biết được khách hàng tương tác với trang nào nhiều nhất để có hướng xử lý phù hợp.

Ngoài ra, bạn sẽ hiểu rõ hơn về thói quen của khách truy cập web để theo dõi hoạt động và giao dịch từ khóa để điều chỉnh nhằm tăng doanh số bán hàng và xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Google Search Console

Đây là một công cụ cho chúng tôi biết lý do tại sao mọi người tìm thấy trang web của bạn với các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và các liên kết đến trang web của bạn đến từ đâu.

Ngoài ra, công cụ này sẽ thông báo cho quản trị viên web về số lượng trang được lập chỉ mục và lỗi do Googlebot tìm thấy. Thông tin về các lỗi như phần mềm độc hại gây hại cho khách truy cập của bạn, lỗi ngăn trình thu thập thông tin lập chỉ mục, v.v.

Sử dụng Công cụ quản trị trang web sẽ giúp quản trị viên tìm hiểu cách cải thiện trang web thân thiện với SEO, sửa các lỗi liên quan đến tốc độ tải trang, v.v.

SEOmoz’s Page Strength Tool

Công cụ này giúp bạn phân tích và đánh giá khả năng SEO của trang web và giúp tối ưu hóa cho các tìm kiếm phổ biến. Công cụ này cũng cung cấp thông tin SEO có giá trị thông qua các bài viết trên trang web, blog, v.v.

Ngoài ra, tích hợp Open site Explorer giúp phân tích hồ sơ liên kết ngược, đo lường các số liệu truyền thông như Lượt thích, G+, Lượt chia sẻ, v.v.

Nếu bạn không có nhiều thời gian và nhân lực để thực hiện quản trị website tổng thể, đặc biệt là tối ưu website chuẩn SEO, hãy tham khảo dịch vụ SEO chuyên nghiệp của ACC, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bảng báo giá dịch vụ SEO chi tiết để thúc đẩy website phát triển và mang lại hiệu quả nhanh chóng trong 6 tháng .

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 2.091

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 3.142

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 1.902

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.160

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.080

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *