whatsapp viber zalo phone zalo mail

Phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp cập nhật 2022

Phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp
Phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp

Hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp nhận ra tầm quan trọng của việc sử dụng phần mềm kế toán quản trị đối với lợi ích của doanh nghiệp nói riêng và quá trình chuyển đổi trong thời đại công nghệ 4.0 nói chung.

Các phần mềm quản trị doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích, giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Trên thị trường đang có rất nhiều phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp cùng với những ưu đãi hấp dẫn khiến cho nhiều doanh nghiệp phân vân lựa chọn. Hãy cùng ACC tìm hiểu qua bài viết dưới đây để đưa ra những quyết định đúng đắn khi sử dụng phần mềm kế toán quản trị.

1. Tìm hiểu về phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp

 • Phần mềm quản lý doanh nghiệp được hiểu là những phần mềm hoạch định nhân lực cho doanh nghiệp, đóng vai trò kiểm soát, phân bố và theo dõi các hoạt động của doanh nghiệp như mua bán hàng, tài chính – kế toán, chăm sóc khách hàng,…
 • Doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp có thể được hỗ trợ về các tính năng như: lưu trữ và quản lý cơ sở dữ liệu an toàn, khoa học, tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, dễ dàng hơn trong quá trình điều hành, tăng doanh thu, giữ chân khách hàng trung thành hiệu quả,…
 • Phần mềm quản trị doanh nghiệp, phần mềm kế toán quản trị sẽ giúp doanh nghiệp trong những lĩnh vực sau đây:

Quản lý tài chính

Hệ thống phần mềm quản trị tài chính doanh nghiệp giúp các công ty quản lý về thường giúp quản lý tài chính theo 2 phương diện chính:

 • Kế toán tài chính: bao gồm kế toán kho, kế toán công nợ, báo cáo thuế GTGT, báo cáo thuế TNCN,tài sản cố định, hóa đơn, báo cáo tài chính, quyết toán thuế, sổ kế toán, …
 • Kế toán quản trị: được tính hợp xuyên suốt trong hệ thống quản lý công ty để đưa ra các báo cáo tài chính và phi tài chính liên quan để doanh nghiệp có thể phân tích, đo lường, xử lý để có thể đưa ra các phương án tối nhất, đạt được hiệu quả kinh doanh.

Nhà cung ứng, mua hàng

Những thông tin, kế hoạch mua hàng, tình trạng thanh toán và cả giao hàng đều sẽ được quản lý chi tiết thông qua phần mềm quản trị doanh nghiệp. Tích hợp tốt với các phân hệ kho và kế toán.

Nhà phân phối, bán hàng

Những thông tin liên quan đến thành phẩm, lập báo giá tự động dựa trên chi phí nguyên vật liệu hoặc quản lý bảo hành, quản lý giao hàng và thanh toán cũng đều được quản lý sát sao thông qua phần mềm cho quản trị doanh nghiệp. Ngoài ra, phần mềm quản trị doanh nghiệp còn tích hợp các thiết bị phần cứng như máy đọc/in mã vạch, các công nghệ 4.0 hiện đại nhất và liên kết với các phân hệ kho và kế toán.

Tồn kho, kho bãi

Doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý xuất kho, nhập kho, tồn kho, thường xuyên kiểm được hàng trong kho, số lượng hàng sắp về, số lượng khách đã đặt mua nhưng vẫn ở trong kho, chuyển kho, tồn kho tối ưu,(tự động xuất các phiếu nhập kho, xuất kho) thông qua các phần mềm quản trị doanh nghiệp.

Nhân sự

Công cụ phù hợp giúp doanh nghiệp có thể quản lý tổng thể nhân sự từ thông tin nhân viên, quản lý tuyển dụng, hợp đồng lao động, đánh giá công việc và năng lực của nhân viên,… đó là phần mềm quản lý doanh nghiệp. Tích hợp với thiết bị phần cứng là máy chấm công.

Khách hàng

Phần mềm quản lý doanh nghiệp cũng giúp doanh nghiệp quản lý tốt mảng khách hàng thông qua việc lưu trữ thông minh toàn bộ thông tin của khách và lịch sử giao dịch. Từ những thông tin này, doanh nghiệp có thể tận dụng để hiểu hơn về khách hàng, cải tiến sản phẩm dịch vụ phù hợp với thị yếu của khách, giữ chân những khách hàng trung thành một cách hiệu quả.

Quản lý công việc

Các đầu mục công việc trong doanh nghiệp, tự động giao việc theo các cấp, quản lý tiến độ thực hiện công việc của nhân viên và đưa ra các báo cáo tổng thể cũng có thể được thực hiện tốt hơn với những phần mềm quản lý doanh nghiệp hiện đại.

2. Những phần mềm kế toán quản trị hiện nay

Muốn lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp với hoạt động kinh doanh thì doanh nghiệp cần xem xét tới những vấn đề sau:

Quy mô doanh nghiệp

Một công ty lớn sẽ cần một phần mềm với nhiều tính năng, bài toán xử lý phức tạp hơn so với một công ty vừa và nhỏ. Bạn nên xác định bài toán của mình một cách rõ ràng để từ đó đối chiếu sang việc cung cấp của các đơn vị, lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế của đơn vị mình.

Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh

Lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của bạn là gì? Một vài ngành nghề có những phần mềm chuyên biệt mà bạn có thể cần đến, do nó được thiết kế phù hợp với những nhu cầu cụ thể của công ty.

Phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp
Phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp

Cách vận hành, tính năng doanh nghiệp cần

Xác định rõ nhu cầu của bạn cần để lựa chọn 1 phần mềm phù hợp, tránh tình trạng lãng phí khi có quá nhiều tính năng không cần thiết. Hoặc chức năng không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Dịch vụ trợ giúp sau bán hàng

Việc mua sắm phầm mềm chỉ là bước đi đầu tiên trong một quy trình tổng thể. Điều cần lưu ý là bạn phải nhận được một dịch vụ trợ giúp sau bán hàng tốt, bao gồm tư vấn giải pháp, đào tạo sử dụng, hỗ trợ trực tuyến, chăm sóc khách hàng…

Các nguồn lực tài chính

Bạn có những nguồn lực tài chính nào để đầu tư cho phần mềm kế toán? Mỗi khoản đầu tư của bạn trong hoạt động kinh doanh đều cần đến sự phân tích chi phí – lợi nhuận hợp lý.

Tham khảo ý kiến của nhân viên kế toán

Hãy tham khảo ý kiến của các nhân viên kế toán trong công ty khi lựa chọn phần mềm kế toán, bởi vì họ là những người trực tiếp sử dụng và có thể đánh giá được đầy đủ nhất về chất lượng và hiệu quả của phần mềm.

Dễ dàng sử dụng và nâng cấp

 • Đây là yếu tố rất quan trọng mà khi lựa chọn phần mềm doanh nghiệp cần cân nhắc. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên tìm kiếm những phần mềm có giao diện thân thiện và có khả năng sửa đổi, mở rộng khi quy mô, hoạt động của công ty tăng trưởng.
 • Hiện nay có nhiều phần mềm kế toán quản trị với nhiều tính năng ưu việt, nhận được sự tin dùng của các doanh nghiệp. Đó là những phần mềm sau đây:

Phần mềm Kế toán quản trị BRAVO

Lợi ích của Phần mềm kế toán quản trị BRAVO đối với Doanh nghiệp:

Hỗ trợ tác nghiệp đối với Kế toán viên và Kế toán trưởng

 • Không phải thực hiện việc tính toán bằng tay;
 • Quá trình lên báo cáo dễ dàng, nhanh chóng, chính xác hơn mà không đòi hỏi quá nhiều việc kế toán viên phải nắm vững các nghiệp vụ kế toán tiểu tiết. Mẫu báo cáo phù hợp với những chính sách mới nhất kế toán Việt Nam;
 • Tiết kiệm thời gian trong việc tổng hợp, đối chiếu các sổ sách, báo cáo;
 • Cung cấp số liệu nhanh chóng và chính xác cho người quản lý bất kể thời điểm nào khi được yêu cầu.

Hỗ trợ giám đốc tài chính và giám đốc điều hành trong việc quản trị

 • Cung cấp các phân tích về hoạt động tài chính, kế toán của Doanh nghiệp theo nhiều chiều khác nhau giúp các nhà lãnh đạo đưa ra quyết định đầu tư, điều chỉnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động tài chính một cách kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tiết kiệm nhân lực, chi phí và tăng cường tính chuyên nghiệp của cán bộ nhân viên, tăng sự tin tưởng với đối tác, khách hàng, nhà đầu tư.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

Ưu điểm lớn của phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP:

 • Thứ nhất, phần mềm ERP giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa nhất các công việc trùng lặp và đặc biệt là giảm thiểu các thao tác nhập liệu thủ công dễ dẫn đến tình trạng nhập sai dữ liệu và mất lại nhiều thời gian.
 • Điều thứ hai là phần mềm quản trị doanh nghiệp hỗ trợ các nhà quản trị doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận các thông tin đáng tin cậy để có thể đưa ra các kế hoạch dựa trên cơ sở có thông tin đầy đủ.
 • Không chỉ vậy, trong phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP, các thông tin được cập nhập theo hệ thống thời gian thực, đảm bảo chính xác và cực kỳ đầy đủ. Phần mềm quản lý doanh nghiệp khiến việc báo cáo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và khả năng tùy chỉnh cũng tốt hơn. Với khả năng báo cáo được cải thiện đáng kể, công ty của bạn có thể xử lý những yêu cầu dữ liệu phức tạp một cách dễ dàng.
 • Cuối cùng, khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm được chi phí đầu tư hơn rất nhiều so với việc đầu tư vào những hệ thống rời rạc, không thống nhất dẫn đến làm việc không hiệu quả. Hệ thống mới sẽ cải thiện độ chính xác, ổn định và bảo mật dữ liệu một cách tối đa, cũng như các thao tác hạn chế truy cập cũng có thể được tùy chỉnh bởi nhà quản lý.

Trên đây là những tư vấn của ACC về phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp. Nếu các bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi, ACC cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất!

Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi!

Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.