messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Phụ lục hợp đồng kéo dài thời hạn thanh toán (Cập nhật 2022)

Khi tham gia vào một hợp đồng, dù cẩn thận đến đâu, các bên cũng không thể lường trước được hết mọi sự kiện có thể diễn ra để ghi nhận vào hợp đồng. Chính vì vậy, phụ lục hợp đồng là một loại văn bản nhằm khắc phục hạn chế này, và khi cần gia hạn thanh toán, người ta sẽ sử dụng phụ lục hợp đồng kéo dài thời hạn thanh toán. Chính vì vậy, trong phạm vi bài viết này, ACC Group sẽ cung cấp tới quý khách hàng những thông tin cơ bản về phụ lục hợp đồng kéo dài thời hạn thanh toán.

phu luc hop dong keo dai thoi han thanh toan

Phụ lục hợp đồng kéo dài thời hạn thanh toán (Cập nhật 2022)

        1.  Kéo dài thời hạn thanh toán là gì?

Kéo dài thời hạn thanh toán là việc một bên trong hợp đồng thực hiện việc gia hạn thời gian thực hiện nghĩa vụ thanh toán cho bên còn lại, là đề хuất và thỏa thuận ᴄủa ᴄáᴄ bên ᴠề ᴠiệᴄ kéo dài thời điểm thựᴄ hiện nghĩa ᴠụ thanh toán trong hợp đồng. Trừ trường hợp ᴄáᴄ bên ᴄó thỏa thuận ᴠề ᴠiệᴄ không gia hạn thời hạn hợp đồng thì ᴄáᴄ bên đượᴄ quуền đề хuất, thỏa thuận gia hạn thời hạn hợp đồng. Pháp luật ᴄũng không ᴄấm ᴠiệᴄ nàу, đâу là quуền tự do thỏa thuận hợp đồng ᴄủa ᴄáᴄ ᴄhủ thể giao kết hợp đồng.

          2. Phụ lục hợp đồng kéo dài thời hạn thanh toán?

Phụ lục hợp đồng kéo dài thời hạn thanh toán là Phụ lục hợp đồng được kèm theo hợp đồng để gia hạn về điều khoản thanh toán trong hợp đồng chính. Nó chỉ có ý nghĩa khi gắn kết với một hợp đồng cụ thể. Nếu tách rời thì phụ lục hợp đồng không có giá trị vì nó không làm phát sinh, thay đổi hay chấm dứt các nghĩa vụ của chủ thể nếu không gắn với hợp đồng gốc.

        3. Quy định của pháp luật về phụ lục hợp đồng kéo dài thời hạn thanh toán?

Mặc dù pháp luật về hợp đồng không bắt buộc các bên phải thực hiện việc gia hạn hợp đồng (gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng) nhưng nếu các bên có nguyện vọng và cùng thỏa thuận về việc gia hạn hợp đồng thì các bên có thể gia hạn hợp đồng thông qua việc ký kết phụ lục hợp đồng. Phụ lục hợp đồng, theo quy định tại Điều 403 Bộ luật Dân sự năm 2015, được hiểu là văn bản kèm theo hợp đồng chính, được dùng để quy định chi tiết một số điều khoản của hợp đồng. Phụ lục hợp đồng sẽ có hiệu lực giống như hợp đồng chính đã được giao kết.

Phụ lục hợp đồng sẽ có nội dung phù hợp với nội dung của hợp đồng chính đã giao kết. Trường hợp trong nội dung phụ lục hợp đồng trái với nội dung hợp đồng chính đã giao kết thì nội dung điều khoản này sẽ không có hiệu lực pháp lý, trừ trường hợp các bên chấp thuận nội dung này thì điều khoản này được coi là trường hợp phụ lục hợp đồng sửa đổi bổ sung hợp đồng chính.

        4. Những lưu ý khi lập phụ lục hợp đồng kéo dài thời hạn thanh toán?

– Về hình thức: Theo quy định ở trên, vì phụ lục Hợp đồng là một bộ phận không thể tách rời của Hợp đồng. Do đó, nếu Hợp đồng được lập thành văn bản, có công chứng, chứng thực, phải đăng ký …. thì phụ lục hợp đồng cũng phải tuân theo những quy định như thế.

– Về nội dung: Hiệu lực và nội dung của nó phụ thuộc hoàn toàn vào Hợp đồng nên khi xác lập phụ lục, phải căn cứ vào nội dung của Hợp đồng ban đầu. Theo đó, nội dung của phụ lục vừa không được trái với nội dung của Hợp đồng vừa không được vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

– Ngoài ra, còn cần phải căn cứ vào đối tượng tham gia ký kết Hợp đồng phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, hoàn toàn dựa trên nguyên tắc tự nguyện, thỏa thuận, không được ép buộc, lừa dối và ký kết đúng thẩm quyền, phạm vi.

          5. Mẫu phụ lục hợp đồng kéo dài thời hạn thanh toán?

PHỤ LỤC HỢP ĐỒNG

Số……………../PLHĐ

– Căn cứ theo HĐKT số…………….đã ký ngày ……., tháng……., năm…………

– Căn cứ nhu cầu thực tế 2 bên…………………………………………………………

Hôm nay, ngày ….. tháng ….. năm …….. Tại ………………………..……………. Chúng tôi gồm có:

BÊN THUÊ/MUA/SỬ DỤNG DỊCH VỤ (Bên A):

CÔNG TY…………………………………………………..……………………….

Đại diện: Ông Nguyễn Văn A

Chức vụ: Giám đốc

Địa chỉ: ………………………………………………………………………………

Điện thoại: +84….………………….… Fax: +84…………………………..……….

Mã số thuế:……………….…………………….……………………………………

Số tài khoản:……………….….…………………………………………………….

BÊN CHO THUÊ/BÁN/CUNG CẤP DỊCH VỤ (Bên B):

CÔNG TY………………………………………………………………………….

Đại diện: Nguyễn Văn B

Chức vụ: Giám đốc

Địa chỉ: ……………………………………………………………………………

Điện thoại: +84………….………….… Fax: +84…………………………..……….

Mã số thuế:……………….…………………………….……………………………

Số tài khoản:……………….………………………..……………………………….

Sau khi xem xét, thỏa thuận hai bên đã đi đến thống nhất ký Phụ Lục HĐMB số ……. về gia hạn hợp đồng đã ký số ….., ngày……, tháng……năm………cụ thể như sau:

1.………………………..…………………..…………………..……………

2.…………………………..…………………..…………………..…………

3.…………………………..…………………..…………………..…………

4.……….…………………..…………………..…………………..…………

  1. Điều khoản chung:

5.1 Quyền và nghĩa vụ của mỗi bên được quy định trong hợp đồng số…………………

5.2 PLHĐ được lập thành …….. bản, có nội dung & giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ ….

5.3 Phụ lục này là một phần không thể tách rời của Hợp đồng …………….. số………………và có giá trị kể từ ngày ký……..

ĐẠI DIỆN BÊN A ĐẠI DIỆN BÊN B
(Ký và ghi rõ họ tên) (Ký và ghi rõ họ tên)

Qua bài viết trên, ACC Group đã cung cấp tới quý khách hàng những thông tin cơ bản về phụ lục hợp đồng kéo dài thời hạn thanh toán. Mong rằng quý khách hàng đã hiểu hơn về loại phụ lục này và có thể áp dụng được trên thực tế.

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.