Phát ngôn viên bộ ngoại giao qua các thời kỳ [2023]

Bà Lê Thị Thu Hằng sẽ là người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam từ tháng 4/2017 kế nhiệm ông Lê Hải Bình.
Bà Lê Thị Thu Hằng vừa được bổ nhiệm làm Vụ trưởng Vụ Thông tin Bộ Ngoại giao, thay ông Lê Hải Bình làm người phát ngôn mới của Bộ Ngoại giao. Đây là nữ phát ngôn viên thứ tư của Bộ Ngoại giao.
Tại cuộc họp báo chiều 30/3, Người phát ngôn Lê Hải Bình cho biết đây là buổi họp báo cuối cùng của ông trên cương vị Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, đồng thời chính thức giới thiệu bà Lê Thị Thu Hằng là Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao. Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chia sẻ, đó là sự "trở lại" với công việc mà cô đã làm trong nhiều năm.
Trong thời gian làm việc tại Bộ Thông tin và Công luận, bà đã cùng các cộng sự phục vụ nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. Trong thời gian tới, bà mong muốn các cơ quan báo đài tiếp tục hợp tác với công tác thông tin đối ngoại của Bộ Ngoại giao, đưa thông tin về Việt Nam ra thế giới. Bà Hằng khẳng định sẵn sàng lắng nghe ý kiến ​​của giới truyền thông và đóng góp tốt nhất cho đất nước.
Trước đó, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao quyết định điều động cán bộ cấp vụ, trong đó có Vụ trưởng Vụ Thông tin Bộ Ngoại giao - người phát ngôn. của Bộ Ngoại giao. Theo đó, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Thông tin Lê Hải Bình giữ chức vụ Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao và Vụ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin (Ủy ban Quốc gia về người Hoa ở nước ngoài) bà Lê Thị Thu Hằng giữ chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Thông tin. Sau bà Ho Se Lan, bà Pan Cui Thanh và bà Nguyễn Phương Nga, bà Lê Thị Thu Hằng là nữ phát ngôn viên thứ tư của Bộ Ngoại giao cho đến nay.
Trước khi được bổ nhiệm làm người phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Hằng có gần 20 năm công tác tại Vụ Thông tin (Bộ Ngoại giao), Tham tán Đại sứ quán Anh. Sau khi trở về Trung Quốc khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2015, bà Hằng được bổ nhiệm làm quyền Vụ trưởng Vụ Văn hóa Thông tin (Ủy ban Quốc gia về Hoa kiều) của Bộ Ngoại giao, và sau đó là Vụ trưởng Vụ bộ phận. Diễn giả mới thông thạo tiếng Anh và tiếng Nga.

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo