Hiện nay Xử phạt không có giấy phép nhập khẩu bao nhiêu tiền?

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường thì quá trình xuất, nhập khẩu hàng hóa giữa các nước diễn ra rất mạnh mẽ. Thời gian vừa qua, một số doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa không có giấy phép theo quy định của Nhà nước đã bị xử phạt. Vậy hiện nay xử phạt không có giấy phép nhập khẩu hàng hóa bị phạt bao nhiêu tiền?

1. Văn bản pháp luật quy định về xử phạt không có giấy phép nhập khẩu

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu văn bản pháp luật đang quy định vấn đề phạt không có giấy phép nhập khẩu.

Để răn đe một cách hiệu quả hơn, ngày 19/10/2020 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 128/2020/NĐ-CP về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hải quan. Theo đó, tăng mức phạt với tổ chức có hành vi nhập khẩu hàng hóa không có giấy phép. Cụ thể:

Phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 40 triệu đồng đối với tổ chức có một trong các hành vi vi phạm sau:

- Quá cảnh hàng hóa theo quy định phải có giấy phép mà không có giấy phép;

- Chuyển khẩu hàng hóa thuộc danh mục cấm xuất, nhập khẩu; tạm ngừng xuất, nhập khẩu; hàng chưa được phép lưu hành, sử dụng tại Việt Nam mà không có giấy phép theo quy định.

Như vậy, hiện nay đã có Nghị định mới quy định về việc phạt không có giấy phép nhập khẩu. Vì thế Quý bạn đọc cần chú ý để tránh rủi ro pháp lý.

2. Tại sao bị phạt không có giấy phép nhập khẩu?

Cùng người viết tìm hiểu tại sao bị phạt không có giấy phép nhập khẩu qua nội dung dưới đây.

Như chúng ta đã biết, giấy phép nhập khẩu là một chứng minh tính hợp pháp, cho phép các hàng hóa dịch vụ trong nước có thể đem trao đổi buôn bán với các đất nước khác. 

Giấy phép nhập khẩu là một văn bản liên quan đến một hàng hóa nào đó đạt tiêu chuẩn có thể nhập khẩu theo nhiều con đường và các phương tiện vận chuyển khác nhau. Giống như việc xin cấp giấy phép thành lập công ty, thì xin cấp giấy phép nhập khẩu cũng cần phải đảm bảo được các yêu cầu điều kiện riêng.

Việc xin giấy phép nhập khẩu hàng hóa là một công việc bắt buộc cần phải thực hiện khi doanh nghiệp muốn nhập khẩu nguyên vật liệu hoặc sản phẩm hàng hóa với nhiều mục đích khác nhau. 

Bên cạnh đó, trao đổi buôn bán, xuất nhập khẩu các mặt hàng dư thừa làm tăng lợi nhuận và nhập khẩu các loại sản phẩm hàng hóa mà trong nước không có, thiếu mà một trong nhưng đặc điểm nổi bật nhất của nền kinh tế thị trường, hội nhập cùng phát triển như hiện nay. 

Nhưng bên cạnh những hàng hóa được nhập khẩu thì luôn luôn tồn tại những mặt hàng không được phép nhập khẩu ví dụ như sản phẩm là bất ổn tình hình kinh tế, xã hội như súng,… 

Để có thể kiểm soát được các vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra mà pháp luật có đưa ra các quy định khi cấp giấy phép nhập khẩu cho từng sản phảm hàng hóa đó. Đối với mỗi loại sản phẩm hàng hóa đều có những tiêu chuẩn và điều kiện riêng khi cấp giấy phép xuất nhập khẩu.

Như vậy việc xin giấy phép nhập khẩu rất quan trọng. Các bạn nên chú ý để tránh việc bị phạt không có giấy phép nhập khẩu.

3. Có bắt buộc phải xin giấy phép nhập khẩu nếu bị phạt không có giấy phép nhập khẩu.

Theo quy định của Nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương, danh mục hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam đã được quy định tại văn bản này.

Như vậy không phải hàng hóa nào cũng phải xin giấy phép nhập khẩu nhưng trong trường hợp hàng hóa bạn muốn nhập khẩu thuộc danh mục hàng hóa phải xin cấp phép thì cần chủ động đi xin và thực hiện các thủ tục sớm để tránh bị phạt không giấy phép nhập khẩu.

4. Sử dụng dịch vụ của ACC để tránh bị phạt không có giấy phép nhập khẩu

Công ty Luật ACC là đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến giấy phép nhập khẩu trên toàn quốc. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, vững chắc về kiến thức chuyên môn cùng sự tận tâm, nhiệt thành cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ pháp lý tốt nhất.

Công ty Luật ACC cam kết với quý khách hàng các vấn đề sau đây:

– Thời gian tư vấn: ACC luôn sẵn sàng và tư vấn 24/24 cho khách hàng nhằm giải đáp nhanh chóng mọi vướng mắc của khách hàng.

– Tiết kiệm thời gian: ACC quan niệm không câu kéo thời gian của khách hàng mà tôn chỉ của chúng tôi là lắng nghe và giải quyết nhanh gọn, chính xác vấn đề khách hàng đang gặp phải.

– Bảo mật thông tin tuyệt đối: Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân khách hàng nên ACC luôn bảo mật dữ liệu khách hàng tốt nhất và không để rò rỉ ra bên ngoài.

– Chất lượng dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp – hiệu quả: Với hệ thống đội ngũ Luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, kiến thức chuyên sâu, thái độ tận tâm, nhiệt tình chúng tôi mong muốn khách hàng được sử dụng gói dịch vụ tốt nhất.

– Chi phí dịch vụ phù hợp: Với mong muốn hỗ trợ pháp lý cho người dân ACC đặt ra nhiều gói dịch vụ khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn theo khả năng tài chính của mình.

Trình tự Công ty Luật ACC sẽ thực hiện với khách hàng theo một quy trình chuyên nghiệp như sau:

– Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản để ACC có thể thực hiện các thủ tục;

– ACC tiến hành các thủ tục khi đã nhận đủ hồ sơ khách hàng cung cấp;

– Theo dõi hồ sơ của khách hàng tại cơ quan có thẩm quyền và tiến hành bổ sung khi cần thiết;

– Tư vấn cho khách hàng những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục xin giấy phép;

– Bàn giao kết quả.

– Hỗ trợ khách hàng các thắc mắc sau khi nhận kết quả.

Hiện nay, Quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép nhập để tránh bị phạt không có giấy phép nhập khẩu. Hãy đến với ACC, với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép nhập khẩu, cam kết mang tới chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhanh chóng hoàn thành thủ tục để giúp quý khách thuận lợi trong quá trình hoạt động.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, ACC đã giúp các bạn hiểu rõ hơn việc phạt không có giấy phép nhập khẩu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: [email protected] để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (711 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo