Những phần mềm kế toán trường học hiệu quả cao nhất 2022

Công ty Luật ACC

Những phần mềm kế toán trường học hiệu quả cao nhất 2022

Công ty Luật ACC

21/04/2020

Phần mềm kế toán trường học hiệu quả cao
Phần mềm kế toán trường học hiệu quả cao

Trong thời đại kỹ thuật số, nhiều trường học sẽ thu được nhiều lợi ích khi sử dụng phần mềm kế toán. Nó không chỉ giúp giảm thiểu lỗi của con người trong tính toán, mà còn giúp thu được những hiểu biết sâu sắc mà chúng ta khó mà thấy trong hình dạng giấy tờ, chẳng hạn như các dự báo doanh số trong quý tới, xác định vấn đề tồn đọng, hoặc đâu là dịch vụ ít sinh lợi nhất. Bài viết này cung cấp cấp thông tin về phần mềm kế toán trường học hiệu quả cao 2022.

ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp thông tin về phần mềm kế toán trường học hiệu quả cao 2022. Mời bạn tham khảo chi tiết về dịch vụ này:

1. Khái niệm

 • Phần mềm kế toán là một hệ thống được tổ chức dưới dạng chương trình máy tính. Khi thực hiện phần mềm mang lại các báo cáo tài chính, báo cáo chi tiết theo quy định hiện hành của kế toán doanh nghiệp. Phần mềm có nhiều dạng và giá thành khác nhau.
 • Phần mềm kế toán nhập số liệu đầu vào là các chứng từ, số liệu do người dùng nhập, hoặc nhập vào, dựa vào các thủ tục, quy trình có sẵn phần mềm kế toán sẽ xử lý và đưa ra các báo cáo một cách chính xác và hiệu quả, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí. Nói một cách dễ hiểu hơn, phần mềm kế toán giống như một công cụ giúp các nhân viên kế toán thực hiện các thao tác nghiệp vụ như ghi chép, tính toán, tổng hợp, xuất dữ liệu…một cách tự động, nhanh chóng và chính xác dựa trên dữ liệu đầu vào do nhân viên cung cấp.

2. Phần mềm kết toán trường học

Lợi ích của phần mềm kế toán trường học

 • Giải quyết được các vấn đề về sổ sách kế toán, nhật ký của công ty, khai thuế, thu nợ, xử lý các khoản tiền mặt, thanh toán nợ và trả lương cho nhân viên. Đồng thời, phần mềm cũng giúp các trường học trong việc làm các báo cáo tài chính và đưa ra dự báo tiền mặt khi cần thiết.
 • Giúp các trường học có thể dễ dàng theo dõi: doanh số, thu chi, công nợ. Doanh nghiệp có thể tính được lương, lợi nhuận, tiền thưởng cho nhân viên, phòng ban một cách tự động, nhanh chóng và chính xác hơn.
 • Giảm khối lượng thời gian kế toán viên phải bỏ ra để ghi nhận các tài khoản và giảm chi phí kiểm toán bởi hệ thống bảo vệ tính chính xác của dữ liệu.
 • Cho phép lập hóa đơn nhanh chóng, chính xác và cải thiện thời gian xuất báo cáo đáng kể bởi báo cáo có thể lập trực tiếp trên phần mềm. Tất cả các tài liệu bao gồm hóa đơn, ghi chú tín dụng, đơn đặt hàng, báo cáo và bảng lương cũng có thể được tạo tự động.

Phần mềm kế toán trường học hiệu quả cao

 • Thuận tiện và dễ sử dụng:

Khi sử dụng một phần mềm kế toán đơn giản thì những nhân viên kế toán của trường học có thể dễ dàng tìm hiểu và tiếp cận phần mềm một cách nhanh chóng. Khi phần mềm càng dễ sử dụng thì những người sử dụng sẽ không quá khó khăn để thích ứng với phần mềm và sử dụng một cách hiệu quả.

 • Đáp ứng được đầy đủ các nghiệp vụ kế toán:

Một phần mềm kế toán tốt đảm bảo đầy đủ các phân hệ cơ bản như kế toán vốn bằng tiền, quản lý giấy tờ,… Ngoài ra, phần mềm đó còn phải được mở rộng tích hợp nhiều các tính năng khác để có thể đáp ứng được nhu cầu của trường học ở hiện tại và tương lai.

 • Thông tin về các thông tư mới thường xuyên được cập nhật:

Tính năng tự cập nhật thông tin về các Thông tư mới sẽ giúp cho những nhân viên kế toán không còn nỗi lo sợ sẽ không kịp thời cập nhật các thông tư, điều luật mới để tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Phần mềm sẽ cung cấp các hệ thống báo cáo tài chính theo mẫu quy định mới nhất của luật kế toán Việt Nam và theo tiêu chuẩn của hệ thống kế toán quốc tế.

 • Sản phẩm dịch vụ uy tín, chất lượng:

Tìm hiểu về sự phản hồi, sự hài lòng của khách hàng với sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp cũng như uy tín, chất lượng và thái độ phục vụ để có được lựa chọn phù hợp.

3. Những phần mềm kế toán trường học tại Việt Nam

Phần mềm kế toán DX

Phần mềm quản trị kế toán tài chính DX là công cụ hỗ trợ cho các trường học, để quản trị hiệu quản tình hình sức khỏe dòng tiền nội bộ và cung cấp giải pháp mở rộng cho tương lai. Với các vấn đề của kế toán trường học Việt Nam, DX cung cấp các gói tính năng nâng cao từ bộ sản phẩm tiêu chuẩn để thích ứng và xử lý được những bất cập được phát sinh trong dòng tiên của nhà trường. Với khả năng hỗ trợ tối ưu, DX xứng đáng là cái tên hàng đầu nên được nhắc đến khi cần phần mềm kế toán trường học Việt Nam. Cụ thể, những tính năng nỗi bật của phần mềm DX:

 • Hỗ trợ nghiệp vụ thông minh: Đầy đủ các loại nghiệp vụ mẫu giảm thiểu sai sót, tiết kiệm thời gian nhập liệu.
 • Chi phí đầu tư hợp lý: Không phí thuê bao hàng năm; Không giới hạn dung lượng, số chứng từ; Không giới hạn thời gian truy cập số liệu qua các năm.
 • Dịch vụ triển khai tin cậy hiệu quả: Đào tạo trực tiếp tại trường học; Hướng dẫn đối chiếu số liệu; Tư vấn phân tích số liệu.
 • Cập nhật kịp thời thế độ chính sách mới: Doanh nghiệp luôn được sử dụng phần mềm; Với những tính năng mới nhất; Cập nhật kịp thời chế độ, chính sách mới ban hành
 • Tương thích với các phân hệ của LEMON3-ERP, LemonHR: Giúp trường học dễ dàng mở rộng lên ERP; Sau khi phòng kế toán ứng dụng phần mềm quản lý, mở rộng đến các phòng ban khác như phòng kinh doanh, bộ phận kho, phòng nhân sự,..cùng tham gia vào hệ thống.

Phần mềm kế toán 3S Accounting

Phần mềm kế toán được thiết kế phù hợp với các trường học đề cao mục tiêu quản trị. Phần mềm là công cụ để phân tích và đưa ra quyết định kinh doanh. Những tính năng nổi bật của phần mềm 3S Accounting:

Phần mềm kế toán trường học hiệu quả cao
Phần mềm kế toán trường học hiệu quả cao
 • Được thiết kế mở, mềm dẻo, linh hoạt, dễ dàng bổ sung và hiệu chỉnh các chức năng, phù hợp yêu cầu sử dụng của trường học cũng như sự thay đổi của chế độ tài chính kế toán tại thời điểm hiện tại.
 • Sử dụng công nghệ Cơ sở dữ liệu SQL Server cho phép chạy trên tất cả các hệ điều hành Windows đang được sử dụng trên thị trường và cho phép chạy mạng đa người dùng, kết nối nhiều bộ phận phòng ban.
 • Quản lý đầy đủ các loại dữ liệu kế toán của trường học như lượng tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, tiền vay, công nợ phải thu, công nợ phải trả, báo cáo thuế, báo cáo tài chính, quản lý bán hàng, quản lý số lượng hàng tồn kho, quản lý tài sản…

Phần mềm kế toán Misa

Phần mềm Misa thường được đưa vào giáo trình dạy học ở các trường có bộ môn kế toán bởi quy mô xử lý của phần mềm này rất nhỏ, thích hợp với việc học tập của sinh viên cũng như xử lý nghiệp vụ kế toán ở các trường học. Nếu dòng tiền của nhà trường đơn giản, không phức tạp thì có thể xem Misa như là một gợi ý không tồi. Những đặc tính nổi bật của phần mềm kế toán Misa:

 • Phần mềm kế toán Misa có ưu điểm là dễ sử dụng bởi giao diện trực quan và thân thiện với người dùng, những người mới bắt đầu sử dụng phần mềm cũng sẽ cảm thấy thoải mái, không nhức mắt, cho phép cập nhật dữ liệu như nhiều hóa đơn 1 phiếu chi một cách linh hoạt, các mẫu giấy tờ chứng từ tuân theo quy định ban hành.
 • Phần mềm cho phép tạo nhiều cơ sở dữ liệu – mỗi đơn vị được thao tác trên một cơ sở dữ liệu khác nhau, độc lập. Một điểm cộng nữa là khả năng thao tác lưu, ghi sổ dữ liệu cực tốt.
 • Có thể khẳng định rằng số liệu tính toán trong phần mềm MISA cực kỳ chính xác, khả năng xảy ra các sai sót bất thường do lỗi ở phần mềm là cực hiếm. Điều này giúp những người làm kế toán an tâm hơn nhiều so với các phương thức kế toán khác.
 • Công nghệ bảo mật dữ liệu rất cao, gần như tuyệt đối an toàn vì phần mềm Misa chạy trên cơ sở dữ liệu SQL, trường học sẽ ít phải đau đầu về vấn đề này như các phần mềm kế toán chạy trên các nền tảng khác.

Phần mềm kế toán FAST

 • Giao diện dể sử dụng, sổ sách chứng từ kế toán cập nhật và bám sát chế độ kế toán hiện hành. Cũng giống MISA, fast có một hệ thống báo cáo đa dạng, người dùng có thể yên tâm về yêu cầu quản lý của mình (Báo cáo quản trị và báo cáo tài chính).
 • Tốc độ xử lý tương đối tốt.
 • Cho phép kết xuất báo cáo ra Excel.
 • Không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ hay các phần mềm hỗ trợ khác.
 • Dễ dàng truy xuất thông tin.
 • Chi phí ban đầu cũng như tổng chi phí sở hữu (TCO) thấp.

4. ACC cung cấp phần mềm kế toán trường học hiệu quả cao

ACC khởi nguồn là từ một doanh nghiệp chuyên về kế toán – thuế nên ACC có chuyên môn rất giỏi ở lĩnh vực này. ACC có đội ngũ chuyên gia và chuyên viên với bề dày kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán – thuế. ACC có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng khi khách hàng tìm đến ACC và muốn sử dụng các dịch vụ phần mềm kế toán trường học hiệu quả mà ACC cung cấp.

ACC hướng đến cái “tâm” trong công tác triển khai phát triển cái riêng của ACC. Luôn mong muốn mang lại những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến khách hàng:

 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh;
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi;
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản, đối với những giấy tờ phức tạp và đòi hỏi nhiều Chuyên môn ACC sẽ thay mặt quý khách soạn thảo;
 • Luôn hướng dẫn set up và solve đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho mọi khách hàng.

ACC thực hiện việc cung cấp các phần mềm kế toán trường học giúp các trường học vận hành một cách hiệu quả trong mảng kế toán của nhà trường. Phần mềm ACC cung cấp luôn mang những đặc tính nổi bật như: Thuận tiện và dễ sử dụng; Đáp ứng được đầy đủ các nghiệp vụ kế toán; Cập nhật thường xuyên thông tin về các thông tư mới; Sản phẩm dịch vụ uy tín, chất lượng. ACC tự hào là đơn vị mang đến cho Quý khách hàng trải nghiệm và dịch vụ tối ưu trong lĩnh vực phần mềm kế toán.

ACC quan điểm phải tạo ra sự chuyên nghiệp trong công việc. Vì thế, ACC luôn trau chuốt từng chi tiết nhỏ trong chất lượng dịch vụ để khách hàng có sự yên tâm tuyệt đối khi chọn ACC làm người đồng hành. ACC luôn đặt chữ Tín lên hàng đầu và mong muốn được đồng hành lâu dài cùng quý khách trên hành trình lựa chọn sản phẩm chất lượng.

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận