Phần mềm kế toán quản lý bán hàng cập nhật 2020

Trang chủ / Blog / Phần mềm kế toán quản lý bán hàng cập nhật 2020
Phần mềm kế toán quản lý bán hàng
Phần mềm kế toán quản lý bán hàng

Với công nghệ 4.0 hiện nay chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh, hay một chiếc máy tính mọi mọi thì mọi giao dịch được thực hiện thật nhanh chóng và tiện ích. Với sự phát triển đó thì để dễ dàng quản lý cũng như dễ dàng thực hiện công việc thì các cá nhân tổ chức sẽ tìm đến các phần mềm kế toán quản lý bán hàng. Bài viết sau đây ACC xin giới thiệt quý khách các thông tin cần thiết về phầm mềm kế toán quản lý bán hàng cập nhật.

1. Phần mềm kế toán online là gì?

Phần mềm kế toán online là một chương trình phần mềm kế toán có khả năng kết nối một cách hết sức linh hoạt, có khả năng trao đổi và khai thác thông tin từ bắt kỳ đâu thông qua được truyền kết nối mạng diện rộng hoặc mạng toàn cầu (mạng internet). Phần mềm và các sữ liễu kế toán sẽ do nhà cung cấp phần mềm lưu trữ trên hệ thống máy chủ có tính an toàn cao và tự động sao lưu. Để sử dụng phần mềm, khách hàng chỉ việc trả tiền cho dịch vụ họ sử dụng.

2. Phần mềm kế toán bán hàng là gì?

Kế toán bán hàng là vị trí có nhiệm vụ quản lý, ghi chép tất cả các công việc liên quan đến nghiệp vụ bán hàng của doanh nghiệp, từ ghi hóa đơn bán hàng, ghi sổ chi tiết doanh thu hàng bán, thuế giá trị gia tăng (GTGT) phải nộp, ghi sổ chi tiết hàng hóa, thành phẩm xuất bán đến xử lý hóa đơn chứng từ, lập báo cáo bán hàng liên quan theo quy định…

Phần mềm kế toán quản lý bán hàng
Phần mềm kế toán quản lý bán hàng

Như vậy phần mềm kế toàn bán hàng là phần mềm hỗ trợ thực hiện các công việc liên quan đến kế toán bán hàng được nêu ở trên.

3. Lý do nên sử dụng phần mềm kế toán quản lý bán hàng

Tiết kiệm thời gian

Công việc bán hàng sẽ liên quan đến nhiều số liệu với tính toán phức tạp. Do đó nếu sử dụng phương pháp kế toán truyền thống, chủ cửa hàng sẽ tốn khá nhiều thời gian để xử lý cũng như kiểm soát thông tin. Với các phần mềm hiện đại, tất các các dữ liệu về số lượng, giá thành, số hàng bán ra/nhập vào sẽ được cập nhật chi tiết và chính xác, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho chủ cửa hàng.

Sử dụng đơn giản

Hầu hết các phần mềm kế toán bán hàng đều có giao diện đơn giản, giúp mọi đối tượng người dùng đều có thể dễ dàng sử dụng. Chủ cửa hàng chỉ cần nhập dữ liệu vào hệ thống, sau đó với những thao tác đơn giản, công việc theo dõi số liệu và hỗ trợ bán hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tính chính xác cao

Trong hoạt động bán hàng, đôi khi việc tính toán thủ công sẽ gây ra những sai sót dẫn đến nhiều vấn đề khác cho cửa hàng. Sử dụng phần mềm kế toán bán hàng sẽ hạn chế tối đa sai sót và cải thiện chất lượng sổ sách kế toán cho cửa hàng. Bên cạnh đó dữ liệu sẽ được tổng hợp trên một hệ thống duy nhất, tránh tính trạng sai lệch dữ liệu khi tổng hợp sổ sách trong phương pháp truyền thống.

Chi phí thấp

Một trong những ưu điểm của phần mềm kế toán bán hàng chính là chi phí đầu tư và sử dụng thấp. Đặc biệt có khá nhiều phần mềm miễn phí để chủ cửa hàng có thể lựa chọn cho công việc kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, chủ cửa hàng chỉ cần bỏ ra chi phí rất thấp để sở hữu những tính năng tuyệt vời của những phần mềm này.

Dễ quản lý

Việc thực hiện bán hàng khá là phức tạp khi nó liên quan đến các con số, dẫn đến sẽ có những sai sót trong việc quản lý số lượng hàng hóa cũng như tổng số lượng giá trị mà mặt hàng thu được. khi sử đụng phần mềm quản lý kế toán người dung có thể dễ dàng trong việc quản lý số lượng mặt hàng mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức, hơn nữa việc sử dụng phần mềm còn tránh được tình trạng sai sót cao. Người quản lý dễ dàng nắm bắt tình hình kinh doanh bằng cách xem các báo cáo đã được tự động tập hợp trên phần mềm, từ đó đưa ra những quyết định và định hướng đúng đắn trong kinh doanh. Trường hợp phải công tác ở xa, thì sử dụng phần mềm để quản lý là phương pháp tối ưu. Quản lý nợ phải thu, phải trả chi tiết theo từng khoản mục, đảm bảo việc chi trả và thu hồi nợ đúng hạn, xoay vòng vốn kịp thời.

Quản lý dữ liệu tập trung

Phần mềm kế toán online đặc biệt hữu ích cho doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, văn phòng, cơ sở. Mọi dữ liệu về tài chính kế toán của các chi nhánh, văn phòng, cơ sở sẽ được lưu trữ tập trung trên, giúp việc tổng hợp báo cáo nhanh chóng và chính xác. Nhờ đó, người quản lý doanh nghiệp cũng sẽ có thể nắm được tình hình kế toán, tài chính của toàn bộ công ty ngay lập tức, từ đó đưa ra những chính sách kịp thời.

Tiết kiệm nhân lực vì mọi thao tác từ nhập hàng, bán hàng, in hóa đơn, thống kê doanh số đều được thực hiện trên hệ thống nên chỉ cần số lượng nhân viên nhất định để làm một khối lượng công việc lớn.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »