Review và báo giá phần mềm kế toán Moka cập nhật 2020

Review và báo giá phần mềm kế toán Moka

Phần mềm kế toán là một hệ thống các chương trình mà máy tính sẽ xử lí thông tin một cách tự động thông qua các thao tác nhập liệu của nhân viên kế toán. Hiện nay, nhiều phần mềm kế toán đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Trong đó, phần mềm kế toán Moka là một trong các phần mềm được khá nhiều doanh nghiệp đăng ký sử dụng. Sau đây, ACC sẽ tiến hành “Review và báo giá phần mềm kế toán Moka cập nhật 2020”

1. Giới thiệu phần mềm kế toán Moka

Phần mềm kế toán Moka được tạo nên bới Công ty cổ phần giải pháp công Nghệ Moka – Công ty chuyên cung cấp phần mềm kế toán và các giải pháp công nghệ thông tin giúp doanh nghiệp trong việc quản lý hệ thống thông tin trên nền tảng công nghệ.

Phần mềm kế toán Moka hiện nay có 3 sản phẩm phù hợp với các đối tượng doanh nghiệp khác nhau:

 • Moka Online: Đây là phần mềm phù hợp đối với các doanh nghiệp lớn làm việc theo quy trình kết hợp luân chuẩn chứng từ giữa các phòng ban, bộ phận. Đây được coi là giải pháp mở có thể chỉnh sửa theo yêu cầu và đặc thù của doanh nghiệp.
 • Moka Accounting: đây là sản phẩm kế toán dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Moka SME: Đây là phần mềm kế toán đóng gói dành cho các đơn vị làm dịch vụ kế toán thuế và cá nhân làm dịch vụ kế toán thuế.

2. Vì sao nên sử dụng phần mềm kế toán Moka

Sự phát triển của doanh nghiệp cùng với tính đa dạng và đặc thù của các ngành nghề kinh doanh sẽ dẫn đến sự quá tải đối với các phần mềm có thiết kế đóng và vấn đề càng trở nên phức tạp khi không có những phần mềm được tổ chức tốt và thiết kế mở. Sau đây là những lý do vì doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm kế toán này

Phần mềm cài đắt đơn giản và tiện ích đa dạng

 • Phần mềm có bộ setup cài đăt đơn giản, dung lượng nhỏ và hỗ trợ cả hệ điều hành Window XP.
 • Phần mềm được thiết kế linh động với cấu trúc 3 lớp nên Moka rất thuận tiện trong việc hiệu chỉnh theo các yêu cầu quản lý, đồng thời phần mềm Moka còn cho phép người sử dụng dễ dàng tự thiết kế lại mẫu in và biểu mẫu của các báo cáo… 
  • Tiện ích import các danh mục, số dư đầu kỳ và các chứng từ từ file excel theo mẫu dựng sẵn.
  • Tiện ích tạo phiếu thu từ hoá đơn bán hàng kiêm phiếu xuất kho và phiếu chi từ phiếu nhập mua hàng;
  • Tiện ích tạo phiếu xuất kho nguyên vật liệu đi sản xuất từ phiếu nhập kho thành phẩm theo định mức tiêu hao;
  • Tiện ích lưu chứng từ chuyển dữ liệu từ phần mềm quản trị sang phần mềm tài chính.

Đáp ứng nghiệp vụ chi tiết đầy đủ như:

Quản lý công nợ

Phần mềm cho phép quản lý công nợ chi tiết đến từng khách hàng, nhà cung cấp, từng hóa đơn phải thu/phải trả và từng hợp đồng mua/bán. Việc phân bổ số tiền thanh toán cho các hóa đơn có thể thực hiện tự động hoặc trực tiếp. Cho phép doanh nghiệp xử lý giảm trừ công nợ chi tiết theo hóa đơn trong trường hợp hàng bán bị trả lại, giảm giá, chênh lệch tỷ giá, tạm ứng trước tiền hàng và các giảm trừ khác. Cho phép theo dõi chi tiết công nợ cho từng món vay mượn, từng lần tạm ứng…

Quản lý hệ thống hàng tồn kho

 • Phần mềm kế toán Moka cho phép doanh nghiệp tính giá hàng tồn kho theo nhiều phương pháp khác nhau: nhập trước – xuất trước, trung bình tháng, trung bình di động, đặc biệt là phương pháp đích danh. Cảnh báo tồn kho âm, sai về trình tự nhập thể hiện qua màu sắc (màu đỏ) .
 • Có nhiều màn hình nhập liệu đặc thù tiện dụng cho người sử dụng như nhập xuất thẳng, nhập khẩu, nhập chi phí, hàng bán bị trả lại, xuất trả nhà cung cấp, xuất điều chuyển kho…

Tính giá thành của sản phẩm

 • Moka S cung cấp các chương trình tính giá thành cho các công trình xây lắp, sản phẩm sản xuất liên tục và sản phẩm sản xuất theo đơn hàng. Việc tính giá thành sản phẩm có thể có theo phương pháp tập hợp trực tiếp, tính theo định mức hoặc phân bổ theo tỷ lệ.
 • Cho phép tính giá thành trong trường hợp có nhiều công đoạn và có nhiều phân xưởng và tính chi tiết theo lệnh sản xuất. Giá thành được phân tích theo các yếu tố chi phí và có thể chi tiết đến từng vật tư được sử dụng. Cho phép lựa chọn kỳ tính giá theo tháng hoặc theo quý.

Quản lý số liệu đa tiền tệ

 • Phần mềm Moka cho phép quản lý đa tiền tệ. Mọi giao dịch đều có thể nhập và lưu theo đồng tiền giao dịch và được quy đổi về đồng tiền hạch toán. Cho phép người sử dụng lựa chọn cách tính tỷ giá ghi sổ theo phương pháp nhập trước xuất trước, trung bình tháng, trung bình di động, đích danh hoặc tỷ giá giao dịch.
 • Khi thanh toán, chương trình tự động tạo bút toán chênh lệch tỷ giá so với tỷ giá ban đầu khi xuất hóa đơn hoặc cho phép quy đổi về đồng tiền theo dõi công nợ trong trường hợp thanh toán bằng đồng tiền hạch toán (VNĐ). Cuối kỳ chương trình có các chức năng tính chênh lệch tỷ giá cuối kỳ của từng tài khoản và của từng khách hàng/nhà cung cấp.
 • Các báo cáo có thể được in ra theo đồng tiền hạch toán hoặc theo nguyên tệ và đồng tiền hạch toán.

Báo cáo quản trị phân tích số liệu nhiều kỳ

Phần mềm kế toán Moka cung cấp một loạt các báo cáo phân tích số liệu của nhiều kỳ hạch toán kinh doanh khác nhau trên một bảng nhiều cột. Số liệu của mỗi kỳ được in ra ở một cột riêng. Người sử dụng có thể lựa chọn so sánh kỳ báo cáo là ngày, tuần, tháng, quý, năm và số kỳ so sánh là tùy ý. Có các báo cáo so sánh giữa các kỳ kế tiếp và cùng kỳ nhưng so sánh giữa các năm.

Khả năng bảo mật

Phần mềm kế toán Moka SME cho phép bảo mật bằng mật khẩu và phân quyền truy nhập chi tiết đến từng chức năng và công việc (đọc/sửa/xóa/tạo mới) trong chương trình cho từng người sử dụng.

3. Bảng giá phần mềm kế toán Moka

Moka Accounting (Standard)

Sản phẩm dành cho doanh nghiệp thương mại dịch vụ bao gồm các 11 phân hệ: Quản trị hệ thống, Kế toán tổng hợp, Tiền mặt tiền gửi – tiền vay, Bán hàng và công nợ phải thu, Mua hàng và công nợ phải trả, Hàng tồn kho, Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ, Báo cáo thuế, Báo cáo quản trị theo trường tự do, Báo cáo tài chính

Giá: 5.500.000 đồng.

Moka Accounting (Professional)

Sản phẩm dành cho doanh nghiệp xây lắp bao gồm 13 phân hệ: Quản trị hệ thống, Kế toán tổng hợp, Tiền mặt tiền gửi – tiền vay, Bán hàng và công nợ phải thu, Mua hàng và công nợ phải trả, Hàng tồn kho, Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ, Báo cáo chi phí theo khoản mục, Giá thành dự án – công trình, Báo cáo thuế, Báo cáo quản trị theo trường tự do, Báo cáo tài chính.

Giá: 7.500.000 đồng.

Moka Accounting (Enterprise)

Sản phẩm dành cho doanh nghiệp sản xuất bao gồm 14 phân hệ: Quản trị hệ thống, Kế toán tổng hợp, Tiền mặt tiền gửi – tiền vay, Bán hàng và công nợ phải thu, Mua hàng và công nợ phải trả, Hàng tồn kho, Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ, Báo cáo chi phí theo khoản mục, Giá thành dự án – công trình, Giá thành sản xuất, Báo cáo thuế, Báo cáo quản trị theo trường tự do, Báo cáo tài chính

Giá: 9.500.000 đồng.

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác của chúng tôi

Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo toàn quốc

TP Hồ Chí Minh

( Quận 1 , demo, demo )

Hà Nội

( Quận 1 , demo, demo )

Đà Nẵng

( Quận 1 , demo, demo )

Các tỉnh thành khác

( Quận 1 , demo, demo )

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: info@accgroup.vn

Viết một bình luận

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Văn Phòng

 • Tp Hồ Chí Minh: ACC Building, Tầng 8, 520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Hà Nội: Tầng 11, Số 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Bình Dương: 30/10 Hoàng Hoa Thám, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
 • Cần Thơ: 205 Võ Văn Kiệt, An Hoà, Bình Thủy, Cần Thơ
 • Đà Nẵng: Tầng 3, Số 5 Cao Thắng, Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Đồng Nai: 42/8 Đặng Đức Thuật, TP. Biên Hòa, Đồng Nai